Hải Dương: Giả mạo chữ ký học sinh để lập khống chứng từ gây thất thoát tài sản Nhà nước

Đối tượng bị cơ quan công an bắt giữ là Nguyễn Thị Nhiên (SN 1983, trú phường Hải Tân, Hải Dương) để điều tra tội “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ”. Bà Nhiên từng là kế toán của Trường Tiểu học Ngọc Sơn, TP. Hải Dương, giả mạo chữ ký của học sinh để lập khống chứng từ, làm thất thoát tài sản của Nhà nước.

Cụ thể, bà Nhiên đã lập danh sách, giả mạo chứng từ kế toán để rút tiền ngân sách Nhà nước, lập hồ sơ và chi trả tiền không đúng đối tượng. Đáng chú ý, một số trường hợp phụ huynh không nhận tiền nhưng kế toán nhờ ký hộ vào danh sách với tiền hơn 44 triệu đồng.

Trường tiểu học Ngọc Sơn nơi kế toán Nhiên giả mạo chữ ký, lập khống chứng từ gây thiệt hại cho ngân sách Nhà nước

Trường Tiểu học Ngọc Sơn nơi kế toán Nhiên giả mạo chữ ký, lập khống chứng từ gây thiệt hại cho ngân sách Nhà nước

Bên cạnh đó, bà Nhiên còn chiếm giữ số tiền bảo hiểm y tế (số thu thừa tháng của học sinh lớp 1), tiền bảo hiểm thân thể của các học sinh được miễn giảm, của giáo viên được hưởng trong thời gian dài. Đồng thời, còn giả mạo chữ ký của một số học sinh trong danh sách nhận tiền hưởng chi phí học tập, học bổng để thanh quyết toán, số tiền hơn 100 triệu đồng. Đến khi phòng Phòng Tài chính – kế hoạch TP Hải Dương thẩm tra quyết toán mới nộp trả lại.

Không những thế, từ ngày 25/12/2019 đến 20/1/2020, thủ quỹ đã giao 715 triệu đồng cho bà Nhiên để trả cho nhà cung cấp suất ăn cho học sinh nhưng bà này mới chỉ thanh toán 250 triệu đồng.

Trước đó, ngày 16/7, Uỷ ban Kiểm tra Thành uỷ Hải Dương đã thi hành kỷ luật, khai trừ Đảng với bà Nguyễn Thị Nhiên, nguyên Kế toán, Đảng viên Chi bộ Trường Tiểu học Ngọc Sơn.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất