Phiên tư vấn xuất khẩu sầu riêng Việt Nam sẽ diễn ra vào ngày 22/7


(CHG) Cục Xúc tiến thương mại sẽ phối hợp tổ chức Phiên tư vấn xuất khẩu sầu riêng Việt Nam vào ngày 22/7.

Phiên tư vấn được tổ chức trực tiếp tại Đắk Lắk, đồng thời kết hợp trực tuyến trên nền tảng Zoom và trên fanpage Facebook Cục Xúc tiến thương mại. Đây là sự kiện nhằm giải đáp các vấn đề doanh nghiệp quan tâm liên quan đến việc xuất khẩu sầu riêng ra thị trường thế giới.

Diện tích trồng sầu riêng ở Việt Nam gia tăng nhanh chóng trong vòng 10 năm trở lại đây. Trước kia, sầu riêng được trồng chủ yếu ở vùng Đồng bằng sông Cửu Long và một số tỉnh ở Đông Nam bộ. Hiện nay, loại cây này phát triển mạnh mẽ tại Tây Nguyên, trong đó Đắk Lắk là một trong những tỉnh có diện tích trồng sầu riêng lớn nhất.

Ngày 22/7 sẽ diễn ra phiên tư vấn xuất khẩu sầu riêng Việt Nam

Ngày 22/7 sẽ diễn ra phiên tư vấn xuất khẩu sầu riêng Việt Nam

Từ ngày 11/7/2022, sầu riêng của Việt Nam được xuất chính ngạch qua tất cả các cửa khẩu của Trung Quốc, trước đây chủ yếu xuất qua đường tiểu ngạch. Hiện Trung Quốc là thị trường tiêu thụ sầu riêng tươi nhiều nhất của Việt Nam.

Việt Nam chủ yếu xuất khẩu sầu riêng dưới dạng múi đã tách vỏ và được cấp đông. Sầu riêng Việt Nam đang được các thị trường lớn đón nhận như châu Đại Dương - Australia với hàng loạt thương hiệu đặc trưng riêng như ASEAN Produce, Vin Eni, Basel, Ưu Đàm, No1…

Tại Australia, sầu riêng đông lạnh cả quả, đông lạnh nguyên múi hoặc múi tách hạt đang là mặt hàng được người tiêu dùng gốc á và gốc tây phương ưa chuộng, bắt đầu trải nghiệm.

Các doanh nghiệp tham gia Phiên tư vấn xuất khẩu sản phẩm sầu riêng Việt Nam chính là cơ hội tốt để tìm hiểu sâu về thị trường, từ đó tăng cường xuất khẩu loại trái cây này.

Sầu riêng là loại trái cây chỉ có ở vùng nhiệt đới đặc biệt là ở các nước Đông Nam Á như: Malaysia, Indonesia, Việt Nam và Thái Lan, đồng thời được mệnh danh là vua của các loại trái cây. Sầu riêng rất giàu chất dinh dưỡng và nhiều hơn hầu hết các loại trái cây khác. Thịt quả phổ biến nhất là màu vàng hoặc trắng ngà, có cả loại ruột đỏ.