Khẩn trương chuẩn bị rau phục vụ thị trường Tết Qúy Mão


(CHG) Còn khoảng hơn 1 tháng nữa là đến Tết Nguyên đán Quý Mão 2023. Hiện tại, nhiều bà con nông dân đã chuẩn bị nguồn rau sạch, an toàn, đảm bảo nguồn cung cho thị trường dịp Tết. Tại huyện Đông Anh, Hà Nội, nông dân đang tái sản xuất nhiều loại rau vụ đông để kịp thu hoạch vào đúng dịp Tết Nguyên đán.
Đông Anh là địa phương dẫn đầu Hà Nội về số hộ, cơ sơ sản xuất rau và kinh doanh vật tư nông nghiệp an toàn. Toàn huyện có 500ha/680ha rau an toàn (RAT) đã được quy hoạch thành vùng sản xuất tập trung; trong đó, 85ha có sự giám sát của cộng đồng tự quản (PGS), 15ha VietGAP, 0,5ha rau hữu cơ.


Rau được gieo trước 1 tháng để kịp phục vụ nhu cầu của thị trường Thủ đô vào dịp Tết Nguyên đán.



Ông Nguyễn Văn Chín (50 tuổi, xã Vân Nội, Đông Anh) chia sẻ về khóa đào tạo của Chi cục Bảo vệ thực vật về quy trình sản xuất rau an toàn cung cấp cho HTX.

Rau được nông dân chăm sóc cẩn thận, tuân thủ nghiêm ngặt quy trình sản xuất rau sạch VietGap.

Những luống rau sạch nơi đây được người dân chăm bón tỉ mỉ theo tiêu chuẩn PGS (Participatory Guarantee System) và ghi chép nhật ký trong sản xuất.


Những luống rau cải bắp tại Hợp tác xã Ba Chữ

Hiện địa phương đang đẩy mạnh gieo trồng, tái vụ sản xuất để phục vụ nhu cầu tiêu dùng dịp cuối năm.