Phát hiện 2 xe tải chở gần 2 tấn thịt lợn bốc mùi hôi thối đi tiêu thụ


(CHG) Nguyễn Đức Bình (sinh năm 1970, trú tỉnh Đồng Nai) đã thu mua hàng chục con lợn chết tại các hộ dân trong vùng với giá 10.000 đồng/kg. Sau đó, ông Bình tập kết số lợn trên về cơ sở của gia đình để chế biến rồi vận chuyển lên Bình Dương tiêu thụ thì bị lực lượng chức năng phát hiện và bắt giữ.
Thịt lợn thối được chất lên xe chuẩn bị đưa đi tiêu thụ.
Thực hiện đợt cao điểm kiểm soát an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, Đội Cảnh sát kinh tế, Công an huyện Thống Nhất (ngày 14/1) đã phối hợp với Đội Cảnh sát giao thông kiểm tra xe ô tô tải BKS 60C-462.48 do tài xế Nguyễn Đức Bình (sinh năm 1970) điều khiển.
Lực lượng chức năng phát hiện trên xe vận chuyển hàng chục bao tải thịt lợn, không có dấu kiểm dịch của cơ quan thú ý. Toàn bộ số thịt lợn này đã bốc mùi hôi thối nồng nặc.
Lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra cơ sở giết mổ của ông Bình (xã Gia Kiệm, huyện Thống Nhất). Tại hiện trường, lực lượng chức năng đã phát hiện thêm xe tải BKS 60P-0949 đang chứa một lượng lớn thịt lợn, số thịt này cũng đã bốc mùi hôi thối, đang chuẩn bị đưa đi tiêu thụ. Tổng trọng lượng số thịt lợn thối trên 2 xe ô tô lên đến gần 2 tấn.
Làm việc với công an, ông Bình khai đã thu mua hàng chục con lợn chết tại các hộ dân trong vùng với giá 10.000 đồng/kg. Sau đó, tập kết số lợn trên về cơ sở của gia đình để giết mổ rồi vận chuyển lên Bình Dương bán lại với giá từ 15.000 - 20.000 đồng/kg. Khi vận chuyển số lợn trên đi tiêu thụ thì bị lực lượng chức năng phát hiện và bắt giữ.
Ngày 14/1, Công an huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai đã lấy mẫu xét nghiệm để điều tra, xử lý và tiêu hủy đối với lô thịt lợn bốc mùi trên theo quy định của pháp luật.
Trước đó, ngày 8/12, Phòng cảnh sát môi trường, Công an tỉnh Đồng Nai cũng đã phối hợp với Chi cục Chăn nuôi và Thú y tỉnh kiểm tra cơ sở giết mổ của ông Trương Duy Điệp (ấp Tây Nam, xã Gia Kiệm, huyện Thống Nhất). Tại hiện trường, lực lượng chức năng phát hiện 2 nhân công đang xả thịt 17 con lợn có trọng lượng 657kg. Toàn bộ số thịt lợn trên đã biến đổi màu sắc, bốc mùi hôi thối, được giết mổ trên nèn xi măng dơ bẩn, không đảm bảo vệ sinh.