Cà phê sữa đá Việt Nam trong top ngon nhất thế giới


(CHG) Chuyên trang ẩm thực nổi tiếng thế giới TasteAtlas vừa lựa chọn cà phê sữa đá của Việt Nam ở vị trí thứ 2 trong bảng xếp hạng những thức uống từ cà phê ngon nhất thế giới.
Cà phê sữa đá Việt Nam trong top ngon nhất thế giới.
TasteAtlas giới thiệu, cà phê sữa đá Việt Nam là thức uống kết hợp giữa cà phê đậm đặc, sữa đặc và đá. Theo truyền thống, loại cà phê này được pha từ hạt cà phê xay vừa đến thô, pha trong phin và để nhỏ giọt từ từ vào cốc. Sau một khoảng thời gian, chúng ta sẽ có một cốc cà phê nguyên chất, đậm đặc. Cà phê sữa đá thường được phục vụ trong cốc thủy tinh cao, bên dưới là một lớp sữa đặc, sau đó là đến cà phê rồi bỏ thật nhiều đá. Khi uống ta thường trộn đều lên cho hòa quyện, dậy mùi thơm rồi thưởng thức.
Trước đó, TasteAtlas cũng cống bố 50 thức uống từ cà phê phổ biến nhất thế giới, trong đó cà phê đen, cà phê trứng, sữa chua cà phê và cả cà phê sữa đá của Việt Nam cũng góp mặt trong danh sách này.
Cũng theo chuyên trang này, Việt Nam là một trong những nước sản xuất cà phê lớn nhất thế gới, cũng là nhà xuất khẩu các loại cà phê Robusta lớn nhất. Vì thế, việc nhiều loại cà phê của Việt Nam góp tên trong các “bảng vàng” cà phê thế giới là điều dễ hiểu. “Cà phê là một thứ văn hóa quan trọng trong đời sống thường ngày của người Việt”, trang web nhận xét.
Mặc dù nước ta là quốc gia xuất khẩu cà phê hàng đầu trên thế giới nhưng hầu hết các khách hàng nước ngoài không biết đến cà phê Việt Nam, các thức uống từ cà phê cũng được ít bạn bè quốc tế biết đến. Do đó, trong tương lai chúng ta cần thay đổi phương thức quảng bá cà phê của mình. Nhiều khách hàng nước ngoài thưởng thức cà phê của Việt Nam song không biết rằng họ đang sử dụng cà phê có nguồn gốc từ Việt Nam, vì thương hiệu của cà phê chúng ta đã bị biến mất trong các khâu trung gian. Chúng ta cần thay đổi điều này để quảng bá, đưa thức uống từ cà phê Việt Nam đến đông đảo du khách, bạn bè quốc tế.