Đà Nẵng xuất khẩu chính ngạch sản phẩm OCOP đầu tiên sang thị trường Trung Quốc


(CHG) Công ty TNHH Mỹ Phương Food (huyện Hòa Vang, TP. Đà Nẵng) vừa chính thức xuất xưởng, xuất khẩu 7 container 20 feet với khoảng 200.000 sản phẩm bánh dừa nướng sang thị trường Trung Quốc. Đây là sản phẩm OCOP đầu tiền của TP. Đà Nẵng xuất khẩu chính ngạch sang thị trường lớn này.
Đà Nẵng xuất khẩu chính ngạch sản phẩm OCOP đầu tiên sang thị trường Trung Quốc.
Ngày 15/3, 7 container đầu tiên của Công ty TNHH Mỹ Phương Food (xã Hòa Sơn, huyện Hòa Vang, TP. Đà Nẵng) chính thức xuất xưởng, xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc. Lô hàng này là bánh dừa nướng mè, 7 container 20 feet tương đương 200.000 gói sản phẩm. Đây là sản phẩm OCOP đầu tiên của TP. Đà Nẵng xuất khẩu chính ngạch sang thị trường Trung Quốc.
Bà Mai Thị Ý Nhi, đại diện công ty cho biết, đây là lô hàng thăm dò tín hiệu thị trường, kỳ vọng với chuyến hàng sẽ mở ra thêm cơ hội cho sản phẩm tiếp cận thị trường khổng lồ này. Ngoài ra, đơn vị này đã xuất khẩu chính ngạch đi các thị trường Mỹ, Nhật, Hàn, Lào, Đài Loan (
Trung Quốc)...
Cũng theo đại diện đơn vị, việc tìm kiếm và mở rộng thị trường xuất khẩu của doanh nghiệp có sự hỗ trợ, kết nối hiệu quả của Ngành Công Thương nói chung, Sở Công Thương TP. Đà Nẵng nói riêng trong xúc tiến thương mại, quảng bá sản phẩm ở thị trường trong nước và quốc tế. Sắp tới, đơn vị cũng được hỗ trợ để tham dự quảng bá sản phẩm tại Thái Lan và Trung Quốc.
Hiện sản phẩm bánh dừa nướng nè đang được hoàn thiện hồ sơ để tham gia, đánh giá phân hạng sản phẩm cấp quốc gia theo quy định năm 2023. Đây cũng là sản phẩm đầu tiên của TP. Đà Nẵng bảo đảm tiêu chuẩn tham gia đánh giá cấp Trung ương.