Long An: Kiểm tra, xử lý tiêu hủy sản phẩm gia cầm không rõ nguồn gốc, xuất xứ.


(CHG) Cục Quản lý thị trường tỉnh Long An phối hợp với cơ quan Thú y, Công an Huyện, thị trấn Đức Hòa kiểm tra phương tiện vận chuyển, phát hiện 120 kg thịt gà đông lạnh không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Ngày 16/02/2024 Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 1, Cục Quản lý thị trường tỉnh Long An, thực hiện phối hợp với cơ quan Thú y, Công an huyện, thị trấn Đức Hòa tiến hành kiểm tra xe ô tô tải biển kiểm soát 60C-237.01 do ông T.V.K ngụ tại Hải Hậu, Nam Định điều khiển. Qua kiểm tra phát hiện trên xe đang vận chuyển 120 kg sản phẩm động vật (gà) đã giết mổ không rõ nguồn gốc, xuất xứ. Đoàn kiểm tra đã tiến hành lập biên bản xử lý theo quy định.

Đoàn kiểm tra xe ô tô tải vận chuyển sản phẩm động vật (gà) đã giết mổ không rõ nguồn gốc xuất xứ

Chiều cùng ngày, Đoàn kiểm tra cùng phối hợp các ngành chức năng địa phương tổ chức tiêu hủy toàn bộ tang vật vi phạm 120 kg sản phẩm động vật (gà) đã giết mổ không rõ nguồn gốc, xuất xứ.

Lực lượng chức năng tổ chức tiêu hủy toàn bộ sản phẩm động vật (gà) đã giết mổ không rõ nguồn gốc xuất xứ

Được biết, Dịp Tết Nguyên Đán Giáp Thìn năm 2024 nhu cầu thực phẩm tăng cao, nhóm sản phẩm được tiêu thụ nhiều là các sản phẩm từ động vật như thịt heo, gà, vịt, trứng gia cầm,…Để thực hiện tốt công tác đảm bảo an toàn thực phẩm phục vụ vụ nhân dân vui xuân đón Tết, Đoàn kiểm tra Đội QLTT số 4 phối hợp với các cơ quan liên ngành huyện Cần Giuộc tổ chức kiểm tra tập trung đối với các cơ sở giết mổ động vật tập trung, các điểm bán thịt gia súc, gia cầm, trứng gia cầm tại các chợ truyền thống và các điểm buôn bán tự phát theo các tuyến đường giao thông. Kết hợp công tác thông tin tuyên truyền những quy định của pháp luật về công tác đảm bảo an toàn thực phẩm góp phần nâng cao nhận thức của nhân dân, không mua bán, giết mổ động vật, sản phẩm động vật, thịt gia súc, gia cầm chết hoặc bị bệnh, không sử dụng các chất cấm hoặc bơm nước, tạp chất… vào động vật được giết mổ, trang thiết bị, dụng cụ phục vụ mua bán sản phẩm động vật phải được vệ sinh, khử trùng và đảm bảo an toàn thực phẩm đến người tiêu dung.