Thực hiện giảm hạn mức tín dụng theo lộ trình

Việc giảm tỷ lệ cho vay đối với một khách hàng và người có liên quan nhằm giúp đa dạng hóa danh mục tín dụng, giảm thiểu rủi ro đạo đức từ phía khách hàng và rủi ro quá hạn cho tổ chức tín dụng.

Xem chi tiết
Người lao động đã nghỉ hưu có được tiếp tục ký hợp đồng lao động không?

Theo Điều 148 Bộ luật Lao động 2019 thì những người lao động tiếp tục đi làm sau độ tuổi nghỉ hưu tại khoản 2 Điều 169 Bộ luật Lao động 2019 sẽ được xếp vào nhóm người lao động cao tuổi.

Xem chi tiết
Các khoản thu nhập được miễn thuế thu nhập cá nhân năm 2024

Theo quy định tại Khoản 1 Điều 3 Thông tư 111/2013/TT-BTC, có các khoản thu nhập không phải nộp thuế mà mọi người nên biết.

Xem chi tiết
Danh mục sản phẩm, hàng hóa có khả năng gây mất an toàn thuộc quản lý của Bộ Công Thương

Bộ Công Thương đã có Thông tư 41-2023-TT-BCT ban hành Danh mục sản phẩm, hàng hóa có khả năng gây mất an toàn thuộc trách nhiệm quản lý của Bộ Công Thương.

Xem chi tiết
5 trường hợp được miễn cấp Giấy phép vận chuyển hàng hóa nguy hiểm

Chính phủ đã ban hành Nghị định số 34/2024/NĐ-CP ngày 31 tháng 3 năm 2024 quy định Danh mục hàng hóa nguy hiểm, vận chuyển hàng hóa nguy hiểm bằng phương tiện giao thông cơ giới đường bộ và phương tiện thủy nội địa. Theo đó, nghị định quy định rõ 5 trường hợp được miễn cấp Giấy phép vận chuyển hàng hóa nguy hiểm.

Xem chi tiết
11 hành vi bị nghiêm cấm trong lĩnh vực đất đai

Luật đất đai số 31/2024/QH15 được thông qua ngày 18 tháng 1 năm 2024 quy định các hành vi bị nghiêm cấm trong lĩnh vực đất đai.

Xem chi tiết
9 loại hàng hóa nguy hiểm khi vận chuyển đường bộ, đường thủy nội địa

Chính phủ đã ban hành Nghị định số 34 - 2024/NĐ-CP ngày 31 tháng 3 năm 2024 quy định Danh mục hàng hóa nguy hiểm, vận chuyển hàng hóa nguy hiểm bằng phương tiện giao thông cơ giới đường bộ và phương tiện thủy nội địa.

Xem chi tiết
Từ 1/6/2024: Thi bằng lái ô tô, xe máy cần những giấy tờ nào?

Trước đây, hồ sơ học lái xe của người Việt Nam cần có bản sao Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân/hộ chiếu còn hạn. Tuy nhiên theo quy định mới sửa đổi, bổ sung tại Thông tư 05, các giấy tờ trên đã được lược bỏ. Đồng thời, các mẫu đơn cũng có sự thay đổi.

Xem chi tiết
Kiểm tra Tiệm vàng lớn nhất thành phố Long Xuyên, An Giang

(CHG) Sau khi lập vi bằng trên tài khoản Facebook livestream bán hàng có dấu hiệu vi phạm, ngày 02/4, Tổ chuyên trách về thương mại điện tử, Tổng cục QLTT nhanh chóng xác định địa điểm kinh doanh thuộc sở hữu của Công ty TNHH Kim Hương Dinh, số 39 Nguyễn Huệ, phường Mỹ Long, thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang. Công tác kiểm tra được tiến hành sau hơn 2 tháng thẩm tra xác minh.

Xem chi tiết
Người phụ nữ đưa hoa hồi Lạng Sơn vươn ra thế giới

(CHG) Những ngày đầu Xuân Giáp Thìn năm 2024, có dịp dừng chân nơi xứ Lạng và ghé thăm kho nông sản “vàng” của chị Phạm Thị Giang, chúng tôi không khỏi ngưỡng mộ trước “cơ đồ” mà chị đang có. Thế nhưng, không phải ai cũng biết rằng người phụ nữ với vóc người nhỏ bé ấy đã dành cả tuổi thanh xuân để “yêu”, làm bạn và trải qua biết bao thăng trầm với cây hồi nơi đây.

Xem chi tiết

Trang 1/26