“Bóng tối” không chỉ trên nền tảng thương mại điện tử

(CHG) “Bóng tối” mới trên mặt trận chống hàng giả đã được nhìn thấy, nhưng chưa xác định rõ được đối tượng. Và ở đó đang đặt ra những câu hỏi lớn về một hành lang pháp lý tập trung, hiệu lực, có tính răn đe cao, nâng cao hiệu quả trong công tác chống buôn lậu, hàng giả…

Xem chi tiết
Chuyển đổi năng lượng hướng tới công bằng và phát triển bền vững

(CHG) Ngày 22/11, tại Hà Nội, Học viện Báo chí và Tuyên truyền đã phối hợp với FES, Cộng hoà Liên bang Đức tổ chức Hội thảo khoa học Quốc tế về chuyển đổi năng lượng hướng tới công bằng và phát triển bền vững

Xem chi tiết
Công ty TNHH Mỹ phẩm thiên nhiên Mela bị làm giả sản phẩm

(CHG) Những năm gần đây, mỹ phẩm thiên nhiên được chị em rất ưa chuộng. Nhiều thương hiệu mỹ phẩm thiên nhiên trong nước đã có chỗ đứng vững chắc trên thị trường khi được giới nữ tin dùng. Trong đó, thương hiệu Mela là một trong những sản phẩm được người tiêu dùng ưa chuộng. Tuy nhiên, nổi tiếng cũng đi kèm với vấn nạn sản phẩm bị làm giả, làm nhái. Điều này đã làm cho thương hiệu Mela gặp những rắc rối khi sản phẩm bị làm giả một cách trắng trợn, từ nhãn hiệu đến hình dáng, bao bì sản phẩm.

Xem chi tiết
Ra mắt Tổng đài Chống hàng giả 1900066689

(CHG) Tổng đài Chống hàng giả (1900 066 689) hoạt động 24/7, tiếp nhận các thông tin phản ánh của người dân về hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng để chuyển tới các cơ quan chức năng xác minh, xử lý.

Xem chi tiết
Cenland: Phó tổng giám đốc “bán chui” cổ phiếu

(CHG) Mặc dù pháp luật đã xử lý mạnh tay với tình trạng “bán chui” cổ phiếu, nhưng không vì thế mà các cá nhân lo ngại và chấm dứt tình trạng này. Hiện tượng “bán chui” cổ phiếu vẫn diễn ra bất chấp ý kiến phản ứng gay gắt của dư luận cũng như giới đầu tư chứng khoán. Cổ phiếu CRE được “bán chui” Vừa qua, ông Nguyễn Anh Hương - Phó Tổng giám đốc Công ty cổ phần Bất động sản Thế Kỷ (CRE) đã “bán chui” cổ phiếu CRE, không công bố thông tin trước khi thực hiện giao dịch.

Xem chi tiết
Phát hiện gần 3.000 lon nước Yến Sào giả tại Vĩnh Long

(CHG) Kết quả kiểm nghiệm từ Trung tâm kỹ thuật đo lường chất lượng 3 khẳng định, toàn bộ số lô hàng Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 1, Cục QLTT Vĩnh Long thu giữ là hàng giả về giá trị sử dụng, công dụng. Trước đó, vào ngày 06/7/2022, Đoàn kiểm tra Đội QLTT số 1, Cục QLTT tỉnh Vĩnh Long tiến hành kiểm tra đối với Cửa hàng phân phối thực phẩm V.P do bà H.T.T làm chủ, địa chỉ tại xã Thanh Đức, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long.

Xem chi tiết
Bắc Ninh: Phát hiện hơn 20 tấn nước hoa, mỹ phẩm giả mạo nhãn hiệu

(CHG) Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Bắc Ninh phối hợp với Công an tỉnh Bắc Ninh (ngày 25/7) đã phát hiện hơn 20 tấn nước hoa, mỹ phẩm giả mạo nhãn hiệu nổi tiếng. Ngày 25/7, Cục QLTT tỉnh Bắc Ninh chỉ đạo Đội QLTT số 3, Đội QLTT số 1 phối hợp với Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Bắc Ninh, Công an thành phố Bắc Ninh bất ngờ kiểm tra kho chứa hàng hóa tại khu Hòa Đình, phường Võ Cường, thành phố Bắc Ninh do ông Nguyễn Đức Phú (sinh năm 1986, thường trú tỉnh Bắc Ninh) làm chủ.

Xem chi tiết
Hàng chục ngàn SP kính áp tròng Trung Quốc được "hô biến" thành hàng Hàn Quốc

(CHG) Ngày 12/7, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 6 Cục QLTT Hà Nội đã phối hợp với cơ quan công an đột kích một cơ sở gia công, phát hiện hàng chục ngàn sản phẩm kính áp tròng Trung gắn nhãn mác Hàn Quốc. Các sản phẩm được bán trên các sàn thương mại điện tử với giá 45.000 đồng/sản phẩm. Cơ sở kinh doanh này có địa chỉ tại ô 129, lô 3 khu tái định cư mở rộng Xuân Phương, phường Phương Canh, Nam Từ Liêm, Hà Nội. Ngôi nhà có 4 tầng, nhưng có tới 3 tầng dùng để chứa sản phẩm và các nguyên phụ liệu liên quan đến kính áp tròng. Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở chưa xuất trình được giấy phép kinh doanh, hóa đơn chứng từ, chứng minh nguồn gốc hợp pháp của các sản phẩm, nguyên liệu không có số đăng ký lưu hành theo quy định của pháp luật. Theo điều tra, sản phẩm kính áp tròng đều được nhập khẩu từ Trung Quốc, sau đó nhân viên sẽ bóc, xé nhãn gốc Trung Quốc thay thế bằng nhãn mác tự thiết kế, “phù phép” sản phẩm thành hàng “ Made in Korea”.

Xem chi tiết
Phát hiện cơ sở lắp ráp xe điện giả nhãn hiệu Honda và Asama quy mô lớn

(CHG) Công an thành phố Thuận An đã phối hợp với Cục Quản lý thị trường tỉnh Bình Dương tiến hành kiểm tra hành chính cơ sở lắp ráp xe điện do bà Nguyễn Nữ Diệu Hằng (42 tuổi) làm chủ. Lực lượng chức năng phát hiện cơ sở đang lắp ráp hoàn chỉnh gần 100 xe đạp điện dán nhãn giả mạo thương hiệu Honda và Asama.

Xem chi tiết
Công an Bắc Giang bắt giữ 600 kg Collagen giả

(CHG) Công an tỉnh Bắc Giang đang điều tra, làm rõ vụ sản xuất, buôn bán thực phẩm chức năng Collagen giả với số lượng lớn của Công ty cổ phần Công nghệ cao UEPHA có địa chỉ tại xã Đại Lâm, huyện Lạng Giang.

Xem chi tiết

Trang 1/11