Dấu hiệu vi phạm pháp luật của “Vua Quạt” Yên Phong

(CHG) Doanh nghiệp có nhiều dấu hiệu vi phạm pháp luật lại còn ngông cuồng xúc phạm cá nhân, tổ chức và cơ quan chức năng. Vụ việc xảy ra tại Công ty TNHH Cơ điện Yên Phong, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh. Dư luận đặt câu hỏi: “Vua quạt” là ai?

Xem chi tiết
Quảng Bình: Thu giữ 680 bao thuốc lá điếu nhập lậu và hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ

(CHG) Lực lượng chức năng tỉnh Quảng Bình vừa phát hiện, thu giữ thu giữ 680 bao thuốc lá điều nhập lậu và hàng hóa gồm màn hình ti vi, máy hàn đã qua sử dụng, với tổng trị giá tang vật tạm giữ ước tính hơn 500.000.000 đồng.

Xem chi tiết
Công khai danh sách doanh nghiệp vi phạm về An toàn Thực phẩm

(CHG) Ngày 05/02/2024, Cục An toàn Thực phẩm - Bộ Y tế đã công khai danh sách hàng loạt các cơ sở vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm (thống kê từ 19/5/2023 đến 01/02/2024).

Xem chi tiết
Sản phẩm SÂM PLUS’S BODY, VẠN XUÂN TỐ NỮ PLUS vi phạm quy định

(CHG) Theo tin từ Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế), qua công tác hậu kiểm, Cục An toàn thực phẩm đã phát hiện website: vanxuantonuplus.vn quảng cáo phẩm thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Vạn Xuân Tố Nữ Plus, website duocphamthanhmong.com quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe Sâm Plus S’body Green vi phạm quy định của pháp luật về quảng cáo thực phẩm.

Xem chi tiết
Công ty TNHH sản xuất - Y dược phẩm Vĩnh Điển bị xử phạt hơn 11 tỷ đồng

​(CHG) Theo tin từ Cục An toàn thực phẩm – Bộ y tế (www.vfa.gov.vn), ngày 24/02/2024 Cục An toàn thực phẩm đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH sản xuất - Y dược phẩm Vĩnh Điển có địa chỉ trụ sở chính trên Giấy đăng ký doanh nghiệp tại: Điểm công nghiệp Đan Phượng, xã Đan Phượng, huyện Đan Phượng, thành phố Hà Nội) do mắc hàng loạt các sai phạm. Tổng số tiền mà Công ty TNHH sản xuất - Y dược phẩm Vĩnh Điển bị xử phạt lên tới hơn 11 tỷ đồng.

Xem chi tiết
Gia Lai: Xử phạt các cơ sở kinh doanh có điều kiện không có giấy phép theo quy định

(CHG) Lực lượng chức năng tỉnh Gia Lai kiểm tra đột xuất 03 cơ sở kinh doanh về hành vi kinh doanh hàng hóa có điều kiện mà không có giấy phép kinh doanh theo quy định.

Xem chi tiết
Quảng Ngãi: Kiểm tra, xử lý vi phạm một cửa hàng xăng dầu không đủ điều kiện bán lẻ xăng dầu

(CHG) Lực lượng chức năng tỉnh Quảng Ngãi kiểm tra đột xuất Cửa hàng bán lẻ xăng dầu Phương Nam Phát hoạt động bán lẻ xăng dầu khi không có giấy chứng nhận đủ điều kiện bán lẻ xăng dầu theo quy định.

Xem chi tiết
TP.HCM: Tạm giữ hơn 18.000 hộp thuốc tân dược có dấu hiệu vi phạm

(CHG) Lực lượng chức năng TP.HCM khám xét xe ô tô tải tại khuôn viên kho Quốc nội Sân bay Tân Sơn Nhất, phát hiện tạm giữ 18.189 hộp thuốc tân dược các loại chưa qua sử dụng, không dán nhãn, không có hóa đơn chứng từ.

Xem chi tiết
Gia Lai: Xử phạt doanh nghiệp kinh doanh hàng hóa vi phạm thương mại điện tử

(CHG) Lực lượng chức năng tỉnh Gia Lai kiểm tra đột xuất, phát hiện công ty TNHH MTV V.M.P vi phạm sử dụng website kinh doanh thương mại điện tử, với số tiền bị xử phạt 45.000.000 đồng.

Xem chi tiết
Nguy cơ tiềm ẩn từ những chiếc quạt do Công ty Cơ điện Yên Phong sản xuất

LTS: Thương mại điện tử là hoạt động mua bán hàng hóa và dịch vụ trên Internet. Đây là loại hình kinh doanh tiên tiến, kênh thương mại vô cùng thuận lợi để người bán hàng tiếp cận và tương tác với người tiêu dùng. Tuy nhiên, hình thức kinh doanh này cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ: hàng giả; hàng nhái; hàng kém chất lượng; hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ... hàng hóa vi phạm các quy định của pháp luật. Bản chất của việc kinh doanh trên các nền tảng thương mại điện tử là quá trình tương tác giữa người bán và người tiêu dùng trên nền tảng kỹ thuật số, không gian ảo, bởi vậy hình thức kinh doanh này cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ, để các đối tượng kinh doanh những sản phẩm hàng hóa vi phạm các quy định của pháp luật lợi dụng trục lợi. Rào cản lớn nhất đối với cơ quan chức năng trong việc thẩm tra, xác minh, kiểm tra, xử lý và kiểm soát những đơn vị này chính là việc các đối tượng kinh doanh hàng hóa vi phạm trên không gian mạng thường không có kho hàng hay cửa hàng, chỉ tiếp nhận đặt hàng trực tuyến, phân tán hàng hóa nhiều nơi, chỉ giao hàng với số lượng nhỏ lẻ, khó xác định nguồn hàng. Việc giao hàng chủ yếu được thực hiện qua dịch vụ vận chuyển, các đối tượng thường che giấu thông tin cá nhân, địa chỉ liên lạc, mua bán, thanh toán, vận chuyển. Bởi vậy, việc xác định được đối tượng, đơn vị kinh doanh hàng hóa vi phạm trên các nền tảng thương mại điện tử, mạng xã hội là vô cùng khó khăn không chỉ với người tiêu dùng, mà còn cả với các cơ quan quản lý nhà nước. Khó khăn để xác định được đối tượng là thế, nhưng sau khi người dân, cơ quan báo chí đã cung cấp thông tin về các đối tượng và địa chỉ cụ thể, tuy nhiên, một số cơ quan chức năng lại chậm chễ trong việc tiếp nhận và xử lý thông tin một cách triệt để. Điều này rất có thể sẽ để lại những hậu quả khó lường: hàng hóa vi phạm vẫn được “tuồn” ra thị trường; đối tượng tẩu tán hàng hóa vi phạm; niềm tin người tiêu dùng bị suy giảm; người tiêu dùng sử dụng những hàng hóa kém chất lượng dẫn đến những nguy cơ rủi ro;... Gần đây, sau khi nhận được thông tin từ người tiêu dùng, Quỹ Chống hàng giả đã chuyển thông tin tới Tạp chí điện tử Kỹ thuật Chống hàng giả và Gian lận thương mại, phóng viên Tạp chí CHG đã có buổi trao đổi thông tin và cung cấp hình ảnh hàng hóa vi phạm (người tiêu dùng cung cấp) tới Cục Quản lý thị trường tỉnh Bắc Ninh về việc tài khooản Tiktok mang tên “Vua Quạt”- đơn vị Cơ điện Yên Phong ( đường 286, thôn Yên Tân, xã Hòa Tiến, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh) sản xuất, kinh doanh quạt dân dụng, quạt công nghiệp có dấu hiệu vi phạm các quy định của pháp luật. Thế nhưng, việc kiểm tra, kiểm soát dường như chưa được kịp thời.

Xem chi tiết

Trang 1/198