Tuần lễ nhận diện sách giáo dục và đồ chơi an toàn cho trẻ

(CHG) Từ 30/5 - 4/6/2023 Tổng cục Quản lý thị trường tổ chức "Tuần lễ nhận diện sách giáo dục và đồ chơi an toàn cho trẻ em" tại địa chỉ 62 Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Sự kiện nhằm giúp người tiêu dùng trang bị những kiến thức trong việc mua sắm sách và đồ chơi cho trẻ em nhân dịp Quốc tế thiếu nhi 1/6 đang đến gần.

Xem chi tiết
Nghi vấn hệ thống Ếch Cốm bán thuốc chữa bệnh sai quy định?

(CHG) Hệ thống đồ sơ sinh Ếch Cốm kinh doanh các sản phẩm chủ yếu dành cho đối tượng mẹ bầu và em bé với 17 cơ sở trên cả nước, trong đó, Hà Nội có tới 12 cơ sở. Thế nhưng, bất chấp các quy định của pháp luật trong lĩnh vực kinh doanh hàng tiêu dùng, nhiều cửa hàng tại đây lại công khai bày bán hàng hoá nhập lậu. Thậm chí, nhiều dấu hiệu cho thấy một số cửa hàng thuộc hệ thống trên ngang nhiên kinh doanh thuốc tây?

Xem chi tiết
Người tiêu dùng cần đánh giá về rủi ro mô hình “sở hữu kỳ nghỉ"

(CHG) Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia (Bộ Công Thương) vừa đưa ra khuyến cáo người dân khi tham gia mô hình “sở hữu kỳ nghỉ". Theo cơ quan này, người dân trước khi tham gia cần tìm hiểu kỹ thông tin bên cung cấp và nghiên cứu kỹ hợp đồng trước khi ký kết.

Xem chi tiết
Cảnh báo ngộ độc thực phẩm ngày nắng nóng

(CHG) Trong điều kiện nhiệt độ cao của mùa hè từ 37-40 độ C, các loại vi khuẩn phát triển mạnh. Vì vậy, nguy cơ xảy ra ngộ độc thực phẩm có thể đến ở mọi khâu, từ lựa chọn nguyên liệu, sơ chế, chế biến, cho đến bảo quản, bày bán…

Xem chi tiết
Quyết liệt quản lý tài khoản sim điện thoại

(CHG) Theo nhận định của Bộ Thông tin và Truyền thông, năm 2023 sẽ là năm dữ liệu số trên cơ sở chủ trương bảo vệ dữ liệu cá nhân, công bố và xây dựng cơ sở dữ liệu cấp bộ, ngành và địa phương, mở dữ liệu để kết nối, chia sẻ, an toàn dữ liệu, xây dựng các trung tâm dữ liệu quốc gia. Việc đầu tiên, Bộ triển khai quyết liệt là chuẩn hoá dữ liệu Sim điện thoại để hạn chế “Sim ảo”.

Xem chi tiết
Xuất hiện thủ đoạn lừa đảo kêu gọi đầu tư chứng khoán

(CHG) ​Theo Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM (HOSE) cơ quan này đang bị mạo danh ở nhiều hội nhóm trên mạng xã hội, nhà đầu tư cần cẩn trọng, tránh bị lôi kéo và không tham gia đầu tư.

Xem chi tiết
Cảnh báo ngộ độc botulium từ những thói quen sai lầm

(CHG) Thức ăn khi chế biến, đóng gói, đóng hộp, đóng bao kín, bọc nilon kín không có oxy bên trong sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn clostridium botulinum tái hoạt và phát triển, đây là nguyên nhân hàng đầu gây nhiễm độc botulinum.

Xem chi tiết
Cảnh sát 141 bắt quả tang thanh niên giấu bóng cười trong túi đồ thể thao

(CHG) ​Tổ Cảnh sát Y9/141 Công an TP. Hà Nội đã bắt quả tang nam thanh niên giấu hai bình bóng cười loại 5kg/bình trong túi đồ thể thao để giao cho khách hàng.

Xem chi tiết
Sim rác - phương tiện tiếp tay cuộc gọi, tin nhắn rác

(CHG) Để phòng ngừa, ngăn chặn kịp thời những vụ lừa đảo điện thoại, các cơ quan chức năng đã thực hiện tuyên truyền đến người dân thông qua nhiều hình thức. Tuy nhiên, tình trạng lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người dân qua điện thoại vẫn diễn ra với nhiều thủ đoạn tinh ngày càng vi hơn.

Xem chi tiết
Vi phạm quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe, nhiều doanh nghiệp bị phạt nặng

(CHG) ​Thông tin từ Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế cho biết, Cục đã ban hành quyết định xử phạt hành chính với tổng số tiền hơn 500 triệu đồng, áp dụng với 10 đơn vị do hành vi vi phạm về quảng cáo, ghi nhãn thực phẩm bảo vệ sức khoẻ.

Xem chi tiết

Trang 1/147