Khai mạc Hội chợ Công Thương vùng Đồng bằng sông Cửu Long - An Giang năm 2023

(CHG) Tối 6/6, Hội chợ Công thương vùng đồng bằng sông Cửu Long - An Giang 2023 đã chính thức khai mạc tại Khu công nghiệp Xuân Tô (phường Tịnh Biên, thị xã Tịnh Biên).

Xem chi tiết
Forbes Việt Nam công bố “Danh sách 50 công ty niêm yết tốt nhất” năm 2023

(CHG) Ngày 5/6, Forbes Việt Nam công bố “Danh sách 50 công ty niêm yết tốt nhất” năm 2023. Quán quân doanh thu như thường lệ thuộc về Petrolimex đạt 304.063 tỷ đồng, trong khi vị trí số 1 lợi nhuận sau thuế thuộc về Vietcombank đạt 29.899 tỷ đồng. Xếp hạng dựa trên báo cáo tài chính kiểm toán hợp nhất của công ty đang niêm yết tại Sở Giao dịch TP Hồ Chí Minh (HSX) và Sở Giao dịch Hà Nội (HNX).

Xem chi tiết
Bộ Tài Chính yêu cầu khẩn trương hoàn thuế giá trị gia tăng cho doanh nghiệp

(CHG) Chiều 5/6, Bộ Tài Chính đã tổ chức Hội nghị giao ban công tác tài chính - ngân sách tháng 5, triển khai nhiệm vụ công tác tài chính - ngân sách tháng 6/2023. Ông Nguyễn Đức Chi - Thứ trưởng Bộ Tài chính chủ trì hội nghị.

Xem chi tiết
Giải pháp gỡ bớt gánh nặng cho doanh nghiệp xuất nhập khẩu

(CHG) Tại cuộc họp giao ban của Ban Nghiên cứu Phát triển Kinh tế tư nhân (Ban IV) mới đây, ông Nguyễn Duy Minh,Tổng thư ký Hiệp hội Doanh nghiệp Dịch vụ Logistics Việt Nam (VLA) đã đề xuất với Ban IV thông tin đến Chính phủ về việc chỉ đạo miễn, giảm phí hạ tầng cảng biển cho các doanh nghiệp xuất nhập khẩu để phần nào giảm bớt gánh nặng cho các doanh nghiệp trong thời điểm tình hình xuất nhập khẩu ảm đạm như hiện nay.

Xem chi tiết
Thị trường xuất khẩu của Việt Nam 5 tháng đầu năm

(CHG) Bộ Công Thương cho biết, trong 5 tháng đầu năm 2023, hoạt động xuất khẩu tiếp tục chịu ảnh hưởng từ những khó khăn trong sản xuất và sự sụt giảm đơn hàng xuất khẩu, thêm vào đó là giá hàng hoá xuất khẩu giảm.

Xem chi tiết
Xuất khẩu nông sản bền vững - Giải pháp thúc đẩy kinh tế

(CHG) Việc ùn ứ nông sản xuất khẩu tại cửa khẩu các tỉnh biên giới phía Bắc có thể gây thiệt hại rất lớn cho doanh nghiệp, người nông dân thậm chí ảnh hưởng đến uy tín của hàng nông sản xuất khẩu của Việt Nam.

Xem chi tiết
Ngành dừa và kế hoạch cán đích tỷ USD

(CHG) 5 năm trước, ngành dừa không có thứ hạng trên thị trường, nay vươn lên top 4 châu Á về xuất khẩu với đa dạng sản phẩm làm từ trái, lá và thân.

Xem chi tiết
Tình trạng thiếu điện sẽ được khắc phục

(CHG) Tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ diễn ra chiều 3/6, ông Đỗ Thắng Hải thừa nhận: “Một số nơi đang xuất hiện tình trạng thiếu điện kể cả cho sản xuất cũng như đời sống người dân, nhưng tình trạng này sẽ được khắc phục”.

Xem chi tiết
Lượng đơn đặt hàng mới giảm 3 tháng liên tục

(CHG) Ngành sản xuất của Việt Nam tiếp tục đối mặt với các điều kiện kinh doanh khó khăn trong tháng đầu của năm 2023. Sản lượng và số lượng đơn đặt hàng mới tiếp tục giảm.

Xem chi tiết
Thống đốc Ngân hàng Nhà nước chỉ rõ nguyên nhân lãi suất tăng cao và giảm mạnh

(CHG) Tại phiên họp sáng 1/6 của Quốc hội, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Thị Hồng đã giải trình một số vấn đề mà đại biểu Quốc hội quan tâm liên quan đến khả năng tiếp cạn tín dụng của doanh nghiệp; tình trạng lãi suất cao diễn ra vào nửa cuối năm 2022; điều hành hạn mức (room) tín dụng và tái cơ cấu các ngân hàng yếu kém.

Xem chi tiết

Trang 1/305