Cây đào 100 năm tuổi được chào giá hơn 368 triệu đồng tại Hà Nội


(CHG) Gốc đào cổ thụ khoảng 100 năm tuổi được chào bán 368 triệu đồng, đang được trưng bày phục vụ dịp Tết Nguyên đán Qúy Mão 2023 trước cổng sân vận động Mỹ Đình (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội).

Ông Hà Tiến Dũng, chủ nhân gốc đào 100 tuổi, cho biết trước khi mang xuống Hà Nội bày bán, cây đào có nguồn gốc từ một gia đình dân tộc ở Lai Châu.
Cây đào có gốc sần sùi theo dấu vết của năm tháng. "Khi tôi nhận, cây đào này chỉ còn phần gốc nên phải ghép cành mới để cây có dáng, thế như mong muốn. Hiện tại, chúng tôi mong muốn bán cây đào với giá 368 triệu đồng"- chủ nhân cây đào chia sẻ.

Ông Dũng cũng tiết lộ, đây thực sự là một cây đào quý, nếu đến 23 tháng chạp (tức 14/1) không có người mua, gốc đào này sẽ được bán đấu giá, số tiền thu được sẽ dành một phần để làm từ thiện

Các cành đào chi chít nụ, chuẩn bị bung hoa.

Đây được cho là gốc đào có giá cao nhất từ trước đến nay được tung ra thị trường.

Hiện giá bán đào phai Mộc Châu dao động từ 8.000.000 đồng - 17.000.000 đồng một gốc, nếu khách có nhu cầu thuê giá sẽ bằng khoảng 80% giá bán.
Còn lại: 1000 ký tự
Siêu thị tăng nguồn hàng phục vụ người tiêu dùng dịp Tết

(CHG) Còn 15 ngày nữa là đến Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, thời điểm này các cơ sở kinh doanh, siêu thị, trung tâm thương mại đã chủ động tăng nguồn hàng, đảm bảo chất lượng và giá cả để đáp ứng nhu cầu mua sắm tăng cao của người tiêu dùng.

Xem chi tiết
Nông dân tất bật chuẩn bị hoa phục vụ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023

(CHG) Hoa là một trong những mặt hàng được tiêu thụ mạnh dịp Tết. Do vậy, thời điểm cận Tết này, người trồng hoa trên cả nước nói chung, người trồng hoa tại Hà Nội nói riêng hiện đang tất bật chăm sóc cây, hoa để kịp cung cấp cho thị trường Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Xem chi tiết
Khẩn trương chuẩn bị rau phục vụ thị trường Tết Qúy Mão

(CHG) Còn khoảng hơn 1 tháng nữa là đến Tết Nguyên đán Quý Mão 2023. Hiện tại, nhiều nông dân đã chuẩn bị nguồn rau sạch, an toàn, đảm bảo nguồn cung cho dịp Tết. Như tại huyện Đông Anh, Hà Nội, nông dân đang tái sản xuất nhiều loại rau vụ đông để kịp thu hoạch vào đúng dịp Tết Nguyên đán.

Xem chi tiết
2
2
2
3