Ô tô lại xếp hàng dài, lái xe thức đêm chờ đăng kiểm


(CHG) ​Theo thống kê của Cục Đăng kiểm Việt Nam, cả nước có gần 25% dây chuyền kiểm định phải tạm dừng hoạt động để phục vụ điều tra, không đủ điều kiện hoạt động hoặc tự đóng cửa. Cục Đăng kiểm dự báo tình trạng ùn tắc nghiêm trọng có thể diễn ra trong tháng 3, 4, nguy cơ đứt gãy hệ thống kiểm định.

Theo ghi nhận tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới số 29.03V, thuộc quận Đống Đa, TP. Hà Nội, hàng trăm phương tiện xếp hàng mỗi ngày chờ đợi đến lượt để vào đăng kiểm.

Phía bên ngoài mặt đường Cầu Giấy, đoạn trước cổng trung tâm đăng kiểm, hàng trăm xe ô tô nối đuôi nhau xếp thành 2 - 3 hàng.

Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết, tính đến ngày 1/3, toàn quốc có 281 trung tâm đăng kiểm với 489 dây chuyền kiểm định, trong đó có 59 trung tâm tạm dừng hoạt động (51 đơn vị bị dừng để phục vụ điều tra và 8 đơn vị dừng do không đủ điều kiện hoạt động).

Tại Hà Nội có 18/31 đơn vị đăng kiểm với 34 dây chuyền kiểm định, còn ở TP. HCM có 9 trung tâm đăng kiểm với 17 dây chuyền kiểm định bị tạm dừng hoạt động khiến tình trạng ùn tắc đăng kiểm tái diễn từ ngày 27/2 đến nay và ngày một nghiêm trọng hơn.

Trước tình trạng thiếu hụt nhân sự hiện nay, để tăng cường cho các đơn vị đăng kiểm sẵn dây chuyền kiểm định hoạt động cũng rất khó khăn. 
Dự báo tình trạng ùn tắc đăng kiểm sẽ trở nên nghiêm trọng hơn trong thời gian tới, đặc biệt vào tháng 4, khi theo chu kỳ kiểm định, đây là tháng có số phương tiện đến hạn đăng kiểm rất đông.
 
Do phương tiện chờ đăng kiểm dừng đỗ trước điểm xe buýt, khiến cho xe buýt phải đón trả khách ngay dưới lòng đường.
 
Anh Nguyễn Xuân Tuân (tài xế) cho biết: "Hôm qua tôi ra, nhưng đông quá nên phải quay về, hôm nay đi từ 7 giờ sáng nhưng đến trưa vẫn phải chờ đợi, không biết khi nào mới đến lượt".

Một bảo vệ ở trung tâm cho biết, tình trạng xếp hàng chờ đợi ở đây đã được khoảng một tuần nay. Có người đến từ chiều tối trước chờ tới sáng hôm sau để đăng kiểm.

Theo Cục Đăng kiểm Việt Nam, trong tình thế hiện nay, giải pháp cấp bách là cần sửa đổi quy định và cho phép 2 đăng kiểm viên thực hiện một dây chuyền kiểm định. Quy định hiện hành đang là tối thiểu 3 đăng kiểm viên 1 dây chuyền. Tuy nhiên, việc này chỉ thực hiện được khi xem xét, sửa đổi Nghị định 139 hiện nay.
Còn lại: 1000 ký tự
Diễu hành xe hoa tuyên truyền, quảng bá sự kiện Lễ hội Quán Thế Âm 2024

Tối 25-3, Ban tổ chức Lễ hội Quán Thế Âm tổ chức hoạt động diễu hành xe hoa tuyên truyền, quảng bá sự kiện Lễ hội Quán Thế Âm, Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng năm 2024, hoạt động này sẽ diễn ra trong 4 ngày, từ ngày 25-3 đến 28-3 (nhằm ngày 16, 17, 18, 19 Âm lịch).

Xem chi tiết
Infographic: Chương trình Lễ hội Quán Thế Âm, Ngũ Hành Sơn ngày 26-3

Từ ngày 26-3 đến 29-3 (nhằm ngày 17-2 đến ngày 20-2 Âm Lịch), tại khuôn viên chùa Quán Thế Âm và các tuyến đường Sư Vạn Hạnh, Lê Văn Hiến sẽ diễn Lễ hội Quán Thế Âm, Ngũ Hành Sơn năm 2024 với nhiều hoạt động tôn giáo, văn hóa, nghệ thuật, thể thao đặc sắc, hấp dẫn, trong ngày 26-3 sẽ diễn ra các hoạt động của lễ hội và khai mạc lễ hội vào lúc 17h30.

Xem chi tiết
Ấn tượng nghi lễ ngày khai hội Chùa Tam Chúc 2024

Ngày 21/2 (tức ngày 12 tháng Giêng), Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tới dự lễ khai hội Chùa Tam Chúc Xuân Giáp Thìn năm 2024 (huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam).

Xem chi tiết
Người dân nô nức đến Hồ Gươm chụp ảnh chiều mùng 1 Tết Nguyên đán

Nhiều người cùng gia đình lên Hồ Gươm chụp hình, lưu giữ khoảnh khắc đầu năm tại nơi được coi là biểu tượng của Thủ đô buổi chiều đầu tiên của năm mới.

Xem chi tiết
Người dân làng Vũ Đại kiếm bạc tỷ nhờ món cá kho

Món cá kho làng Vũ Đại có giá nửa triệu/niêu vẫn hút khách vào dịp Tết, mang lại doanh thu tiền tỷ mỗi năm cho các hộ kinh doanh.

Xem chi tiết
2
2
2
3