Triển khai robot, trực thăng diễn tập chữa cháy và cứu nạn quy mô lớn


Sáng 1/10, cuộc diễn tập phương án chữa cháy và tìm kiếm cứu hộ cấp bộ do tỉnh Quảng Ninh và Bộ Công an phối hợp tổ chức đã được diễn ra, với tình huống xảy ra sự cố cháy, tai nạn tại khách sạn Wyndham Legend Hạ Long, khách sạn Vân Hải và khu vực biển Cửa Lục (TP Hạ Long).

Cuộc diễn tập huy động hơn 2.000 CBCS Công an, quân đội và các cơ quan chức năng khác cùng 100 phương tiện hiện đại trong đó có Robot, trực thăng đến từ các tỉnh Quảng Ninh, Công an các địa phương lân cận và các cục nghiệp vụ thuộc Bộ Công an, Bộ Quốc phòng.

Theo đó, tình huống giả định được đặt ra, tại khu vực bếp ăn tầng 5 khách sạn Wyndham Legend Hạ Long xảy ra sự cố rò rỉ gas tại phòng bếp trong khi hệ thống báo rò rỉ gas bị hỏng; khi nhân viên bật công tắc điện đã gây nổ hỗn hợp khí gas làm sập đổ một phần công trình tầng 4,5,6 và gây cháy. Vụ nổ làm lái xe chở xăng phía trước khách sạn giật mình, mất lái đâm vào xe tải phía trước chở hóa chất HNO3, sau đó đâm vào khách sạn Vân Hải, gây cháy và rò rỉ hóa chất.

Cùng lúc đó, trên biển Cửa Lục phía trước khách sạn Wyndham trong quá trình sơ tán di chuyển tàu khỏi khu vực cháy, 2 tàu du lịch đã va chạm làm chảy tràn dầu và gây cháy tàu; sự cố làm nhiều người bị thương và mắc kẹt.

Phương án được chia làm 4 giai đoạn: Tổ chức chữa cháy tại chỗ của lực lượng cơ sở; Chỉ huy chữa cháy cấp Công an tỉnh; Chỉ huy chữa cháy cấp tỉnh, huy động lực lượng phương tiện trong tỉnh; Chỉ huy chữa cháy cấp Bộ Công an, huy động lực lượng phương tiện của các bộ, ngành, các tỉnh.

Nguồn: Báo Công An Nhân Dân

Còn lại: 1000 ký tự
Khám phá 10 cảng biển lớn nhất thế giới

Biển bao phủ hơn 70% bề mặt Trái Đất. Vì thế cảng biển đóng vai trò vô cùng quan trọng trong sự phát triển của thế giới hiện đại.

Xem chi tiết
LILAMA 10 hoàn thành EPC dự án kênh đào "Panama" Việt Nam

Công ty Cổ phần LILAMA 10 (LILAMA 10) đã thi công hoàn thành EPC dự án kênh đào "Panama" Việt Nam tại huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định.

Xem chi tiết
Infographics | Kinh tế Việt Nam 9 tháng năm 2023: GDP tăng 4,24% so với cùng kỳ

Kinh tế Việt Nam trong 9 tháng năm 2023 duy trì đà tăng trưởng tích cực với nhiều kết quả khả quan

Xem chi tiết
Tài xế chây ỳ cả tiếng đồng hồ, né tránh CSGT đo nồng độ cồn

Cảnh sát yêu cầu dừng ôtô do lái xe Lê Hải Q. điều khiển nhưng người này không chấp hành việc kiểm tra nồng độ cồn mà liên tục tìm cách né tránh và gọi điện nhờ người thân "giải cứu"...

Xem chi tiết
2
2
2
3