Nhiều mặt hàng nhập khẩu không có nhãn phụ tiếng Việt bầy bán công khai trong siêu thị


(CHG) Ghi nhận của phóng viên Tạp chí Điện tử Kỹ thuật Chống hàng giả và Gian lận thương mại, tại một số siêu thị trên địa bàn các phường Yên Sở, Đại Kim, Hoàng Liệt, Định Công (quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội) đang bày bán công khai những mặt hàng như đ chơi trẻ em, đồ gia dụng, hóa mỹ phẩm... có dấu hiệu không rõ nguồn gốc, xuất xứ. Trong khi đó, trên bao bì của những mặt hàng này đều ghi tiếng nước ngoài, không có nhãn phụ tiếng Việt để người mua hàng dễ kiểm tra nguồn gốc, xuất xứ, hạn sử dụng, thành phần và cách sử dụng. Tuy nhiên, quản lý và nhân viên bán hàng tại những siêu thị này lại giới thiệu những mặt hàng trên có xuất xứ từ nhiều nước như Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Pháp… 
Còn lại: 1000 ký tự
Thông điệp chúc Tết Giáp Thìn 2024 của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng

Trong thời khắc Giao thừa, thời khắc chuyển giao đẹp đẽ và linh thiêng của trời đất, thay mặt Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng có thông điệp chúc Tết Giáp Thìn 2024 gửi đến đồng bào và chiến sĩ cả nước. Báo Công an nhân dân trân trọng giới thiệu toàn văn thông điệp của Chủ tịch nước.

Xem chi tiết
Thị trường hoa nhộn nhịp đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024

(CHG) Không khí Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 bắt đầu rộn ràng, sôi động, thời điểm này, các chủ vườn, tiểu thương,…cũng đã vận chuyển đào, quất xuống phố để phục vụ nhu cầu chơi Tết của người dân Thủ đô và kỳ vọng năm nay sẽ được giá hơn năm ngoái.

Xem chi tiết
Hàng hoá đầy ắp siêu thị, sức mua có chiều hướng tăng dịp tết 2024

(CHG) Chỉ còn ít ngày nữa là đến Tết Nguyên Đán Giáp Thìn 2024, thời điểm này các siêu thị cũng tung ra nhiều chương trình khuyến mãi, giảm giá vì vậy thu hút được lượng lớn người tiêu dùng đến mua sắm.

Xem chi tiết
Hà Nội: Phát hiện, bắt giữ lượng lớn sụn lợn, óc lợn không nguồn gốc

(CHG) Ngày 17/1/2024, Đội 7 phòng cảnh sát kinh tế, Công an thành phố Hà Nội phối hợp với đội QLTT số 17 Cục QLTT Hà Nội kiểm tra cơ sở tập kết và kinh doanh thực phẩm của Trần Văn Đức, SN 1983, đ/c: thôn Thuỵ Ứng, xã Hoà Bình, huyện Thường Tín, phát hiện cơ sở của ông Đức đang kinh doanh mỡ bò, óc lợn, sụn lợn, trong đó 5,5 tấn mỡ bò, 720 kilogram óc lợn không có hoá đơn chứng minh nguồn gốc xuất xứ. Ông Đức khai nhận đã thu mua mỡ bò, óc lợn TRÔI NỔI TRÊN ĐỊA BÀN sau đó bán cho người dân, nhà hàng, bếp ăn, xưởng sản xuất xúc xích ở Hà Nội và một số tỉnh lân cận. Số thực phẩm bẩn này đều không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

Xem chi tiết
Tăng cường chống hàng giả và gian lận thương mại trong dịp Tết nguyên đán 2024

(CHG) Sáng 10/1, tại trụ sở Quỹ Chống hàng giả, Viện Kỹ thuật Chống hàng giả và Gian lận thương mại đã tổ chức Tọa đàm “Giải pháp tăng cường chống hàng giả và gian lận thương mại dịp Tết nguyên đán năm 2024”

Xem chi tiết
2
2
2
3