Khai mạc Lễ hội Quán Thế Âm Ngũ Hành Sơn năm 2024


Tối 26-3, UBND thành phố tổ chức khai mạc Lễ hội Quán Thế Âm Ngũ Hành Sơn năm 2024. Đến dự có Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh; Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Ngô Xuân Thắng; Trưởng Ban Dân vận Thành Uỷ Lê Văn Trung; Phó Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Thị Anh Thi; Phó Chủ tịch UBND thành phố Trần Chí Cường. 

Các diễn viên Nhà hát tuồng Nguyễn Hiển Dĩnh múa chào mừng Lễ hội

Phát biểu khai mạc, Phó Chủ tịch UBND thành phố Trần Chí Cường cho biết, Lễ hội Quán Thế Âm là một trong những nét văn hóa độc đáo nhất của vùng đất Ngũ Hành Sơn và của thành phố. Đây là sự kết tinh những giá trị của văn hóa Phật giáo và miền di sản Ngũ Hành Sơn.

Lễ hội Quán Thế Âm Ngũ Hành Sơn luôn là điểm đến hấp dẫn không chỉ của du khách thập phương trong nước mà còn là dịp để du khách quốc tế trải nghiệm và tìm hiểu những giá trị tinh thần mang đậm nét lịch sử - văn hóa Phật giáo Việt Nam.

Đồng thời, thưởng thức sự tinh tế, phong phú của các loại hình nghệ thuật văn hoá dân tộc; là nơi hội tụ, giao lưu văn hóa của các dân tộc trên thế giới, đặc biệt là các nước trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Trần Chí Cường phát biểu khai mạc 

Phó Chủ tịch UBND thành phố Trần Chí Cường hy vọng trong những ngày diễn ra Lễ hội, các vị khách quý của Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, các đoàn cao tăng các nước trong khu vực Đông Nam Á hành hương về chiêm bái và tham dự Lễ hội sẽ lưu lại những khoảnh khắc ấn tượng và tốt đẹp về một Lễ hội văn hóa tâm linh mang đậm tính nhân văn của một vùng Non Nước sơn thủy hữu tình của thành phố Đà Nẵng.

Chủ tịch UBND quận Ngũ Hành Sơn Nguyễn Hòa đánh trống khai mạc 

Năm nay là năm thứ hai Lễ hội Quán Thế Âm được triển khai thực hiện với quy mô cấp thành phố. Lễ hội diễn ra từ ngày 26 đến 29-3 (nhằm ngày 17 đến 20-2 Âm Lịch), tại khuôn viên chùa Quán Thế Âm và các tuyến đường Sư Vạn Hạnh, Lê Văn Hiến với hơn 30 hoạt động tôn giáo, văn hóa, nghệ thuật, thể thao.

Lễ hội diễn ra nhiều hoạt động đặc sắc thu hút du khách thập phương như: Hội đua thuyền trên sông Cổ Cò kèm tái diễn hoạt cảnh lịch sử cờ lệnh rước Huyền Trân Công chúa trên sông; thi trực họa về Lễ hội Quán Thế Âm; thi viết cảm nhận về Thư viện Vạn Hạnh; chạy bộ Olympic vì hòa bình và nhiều hoạt động tôn giáo, trò chơi dân gian.

Đặc biệt, ban tổ chức đưa vào chương trình lễ hội tọa đàm “Giải pháp nâng tầm lễ hội Quán Thế Âm - Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia” và mở cửa Bảo tàng Văn hóa Phật giáo để đón du khách đến tham quan, nghiên cứu.

Chủ tịch UBND thành phố Lê Trung Chinh thắp hương tại chánh điện chùa Quán Thế Âm

Lãnh đạo UBND thành phố tham quan các gian hàng trưng bày tại Lễ hội

Còn lại: 1000 ký tự
Ứng dụng khoa học công nghệ trong sản xuất

Xác định được tầm quan trọng của khoa học công nghệ (KHCN), thời gian qua, các đơn vị sản xuất trên địa bàn tỉnh đã chủ động ứng dụng phần mềm, công nghệ, kỹ thuật vào hoạt động, qua đó tiết kiệm chi phí, nâng cao năng suất lao động, thúc đẩy phát triển bền vững.

Xem chi tiết
Lễ hội Miếu Ông - Miếu Bà huyện Ba Chẽ năm 2024

​Trong 2 ngày 8 và 9/4, tại Khu di tích lịch sử Quốc gia Miếu Ông - Miếu Bà (thôn Sơn Hải, xã Nam Sơn, huyện Ba Chẽ) đã diễn ra lễ hội Miếu Ông - Miếu Bà năm 2024.

Xem chi tiết
Hải Hà: Tổ chức tuần lễ Văn hóa - Du lịch “Cái Chiên chào hè” năm 2024

Sáng 9/4, UBND huyện Hải Hà tổ chức họp triển khai các hoạt động tổ chức tuần lễ Văn hóa – Du lịch “Cái Chiên chào hè” năm 2024.

Xem chi tiết
Xây dựng Quảng Ninh trở thành trung tâm du lịch quốc tế, du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn gắn với phát triển bền vững kinh tế biển theo hướng tăng trưởng xanh

Ngày 8/4, đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì hội nghị giao ban Thường trực Tỉnh ủy để nghe và cho ý kiến về Đề án phát triển du lịch tỉnh Quảng Ninh đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 cùng nhiều nội dung quan trọng khác.

Xem chi tiết
Carnaval Hạ Long 2024: Carnaval trên biển đầu tiên tại Việt Nam sẽ diễn ra vào ngày 28/4

Với mục tiêu không ngừng đổi mới hình thức, nội dung; từng bước nâng tầm, khẳng định thương hiệu Carnaval Hạ Long, năm nay, chương trình Carnaval Hạ Long 2024 sẽ có nhiều điểm mới so với những năm trước đó. Trong đó, điểm nhấn là vở diễn nghệ thuật thực cảnh và lễ hội Carnaval trên biển đầu tiên tại Việt Nam.

Xem chi tiết
2
2
2
3