Hàng loạt “ông lớn” về công nghệ chọn Việt Nam là điểm đến trong chuỗi cung ứng toàn cầu

Trong nghiên cứu mới nhất của CBRE cho thấy, Việt Nam nổi lên là một trong những trung tâm sản xuất của khu vực và thế giới trong suốt hơn một thập kỷ qua. Những bất ổn địa chính trị khiến các tập đoàn trên thế giới bắt đầu hình thành xu hướng đa dạng hóa chuỗi cung ứng. Theo đó, nhiều quốc gia Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam, hưởng lợi từ làn sóng dịch chuyển sản xuất của các "ông lớn" này

Xem chi tiết
Đồng bằng Sông Cửu Long đẩy nhanh hạ tầng phục vụ cho hệ thống logistics

Trong những năm gần đây, nhiều nhà phát triển bất động sản khu công nghiệp đã tìm đến Đồng bằng Sông Cửu Long như một điểm đến đầu tư mới và nhiều tiềm năng để đầu tư những dự án quy mô lớn như SLP, VSIP,... Chuyên gia Savills Việt Nam đánh giá đây được là một bước đi phù hợp, đặc biệt trong bối cảnh nguồn cung và quỹ đất công nghiệp tại khu vực TP.HCM ngày càng hạn chế.

Xem chi tiết
Thành Phố Hồ Chí Minh: Báo động đỏ về nguồn gốc hàng tiêu dùng

LTS: “Tình trạng hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, hàng nhập lậu... trên địa bàn Thành Phố Hồ Chí Minh 6 tháng đầu năm đến nay vẫn còn, đang tiếp diễn và phức tạp”. Có lẽ đánh giá, nhận định từ chính đồng chí lãnh đạo phụ trách phát ngôn của Cục Quản lý thị trường Thành phố rất thẳng thắn, dám nhìn thẳng vào những thực trạng đang tồn tại, cũng như đang thách thức các cơ quan chức năng. Thực tế chứng minh, nhiều địa điểm kinh doanh hàng tiêu dùng vi phạm các quy định của pháp luật đang có chiều hướng công khai và gia tăng, bất chấp các quy định của pháp luật, coi thường cơ quan chức năng như: Chợ Kim Biên, chợ Bình Tây, Trung tâm thương mại Sài Gòn Square... Vấn nạn đó là báo động đỏ, gióng lên tiếng chuông cảnh báo tới các cơ quan chức năng nơi đây trong việc chấn chỉnh lại công tác kiểm tra, xử lý, giám sát kinh doanh hàng tiêu dùng trên địa bàn thành phố nói chung và tại các trung tâm thương mại nói riêng.

Xem chi tiết
Bao giờ nông dân làm giàu từ nghề trồng lúa?

(CHG) Số liệu mới nhất của Tổng cục Hải quan cho thấy, lượng gạo xuất khẩu trong 5 tháng đầu năm 2023 đạt 3,62 triệu tấn, tăng khá cao so với cùng kỳ nhiều năm trước.

Xem chi tiết
Ô tô nhập khẩu “nhỏ giọt”, số thu của Hải quan Cao Bằng giảm mạnh

(CHG) Ô tô là mặt hàng chủ lực đóng góp đến khoảng 90% số thu ngân sách của Cục Hải quan Cao Bằng trong năm 2022, nhưng thời gian gần đây mặt hàng này gần như không phát sinh khiến số thu của đơn vị giảm sâu.

Xem chi tiết
Nhà cung cấp nước ngoài nộp ngân sách trên 7.360 tỷ đồng

(CHG) Cơ quan Thuế sẽ áp dụng phân tích dữ liệu lớn để xác định không bỏ sót, bỏ lọt các DN, tổ chức, cá nhân nước ngoài có doanh thu phát sinh tại Việt Nam mà chưa đăng ký, kê khai thuế đúng quy định.

Xem chi tiết
Tận dụng thời gian phục hồi để tăng tốc tăng trưởng

(CHG) Theo đánh giá của nhiều chuyên gia, kinh tế Việt Nam vẫn chưa vượt qua được tình thế khó khăn hiện tại, vẫn còn một chặng đường trước khi thấy sự phục hồi đáng kể.

Xem chi tiết
Sự phối hợp, vai trò của báo chí và luật sư trong công tác xây dựng, tuyên truyền pháp luật về chống hàng giả và gian lận thương mại

(CHG) Báo chí cung cấp thông tin và lan tỏa nhận thức, yêu cầu chính quyền hành động. Luật sư đóng vai trò tư vấn, đại diện pháp lý và hỗ trợ trong quá trình điều tra và truy tố, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của các cá nhân, tổ chức. Nhà báo và Luật sư cùng góp phần đảm bảo việc tuân thủ pháp luật và xây dựng một môi trường kinh doanh lành mạnh.

Xem chi tiết
Lưu lượng nước về hồ thủy điện tăng nhẹ

(CHG) Theo báo cáo của Cục Kỹ thuật an toàn và Môi trường công nghiệp vừa gửi lên Bộ trưởng Bộ Công Thương, tính đến ngày 15/6, lưu lượng nước về hồ thủy điện đã tăng nhẹ, tuy nhiên, vẫn tăng chậm và ở mức thấp, khiến việc phát điện của nhiều hồ vẫn gặp khó khăn.

Xem chi tiết
554 doanh nghiệp BĐS giải thể trong 5 tháng đầu năm 2023

(CHG) Theo báo cáo chuyên đề "Thực trạng sức khỏe thị trường bất động sản Việt Nam" do Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam (VARS) công bố cho thấy, thị trường bất động sản tiếp tục trầm lắng. Doanh nghiệp giải thể tăng 30%.

Xem chi tiết

Trang 1/21