Bài 4: Giải pháp phát triển bền vững

(CHG) Độ tuổi người uống trà ngày càng trẻ hóa là cơ hội, triển vọng cho thị trường trà đặc sản Việt Nam. Bên cạnh đó, đòi hỏi ngành chè cần các giải pháp đồng bộ, phát triển bền vững hướng tới sản phẩm xanh, sạch, chất lượng cao.

Xem chi tiết
Bài 3: Chống làm giả thương hiệu trà và truy xuất nguồn gốc

(CHG) Trà là thứ đồ uống quen thuộc của nhiều người, nhiều thương hiệu chè Việt đã trở nên nổi tiếng trong và ngoài nước. Cũng vì vậy, nhiều cơ sở sản xuất, kinh doanh đã làm giả, làm nhái… thậm chí sử dụng trà không rõ nguồn gốc, gây nguy hại khó lường cho sức khỏe của người tiêu dùng.

Xem chi tiết
Luật Đất đai (sửa đổi) phải đảm bảo sự tương thích với các luật khác có liên quan

(CHG) Các quy định của dự thảo Luật Đất đai cần thiết phải được rà soát, đảm bảo sự tương thích, thống nhất với các Luật có liên quan, hạn chế tình trạng mẫu thuẫn, chồng chéo, nhất là gây cản trở, ách tắc trong hoạt động đầu tư kinh doanh.

Xem chi tiết
Hàng giả - “bóng tối” không chỉ trên nền tảng thương mại điện tử

(CHG) “Bóng tối” mới trên mặt trận chống hàng giả đã được nhìn thấy, nhưng chưa xác định rõ được đối tượng. Và ở đó đang đặt ra những câu hỏi lớn về một hành lang pháp lý tập trung, hiệu lực, có tính răn đe cao, nâng cao hiệu quả trong công tác chống buôn lậu, hàng giả…

Xem chi tiết
Một số ý kiến đối với dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi)

(CHG) Có thể khẳng định Luật Đất đai là đạo luật rất quan trọng, có ý nghĩa rất lớn trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, đặc biệt là đối với quyền, lợi ích hợp pháp của công dân.

Xem chi tiết
Địa danh và Thương hiệu hàng hóa

(CHG) Trong các thương hiệu hàng hóa, có một loại thương hiệu hàng hóa được gắn với địa danh cụ thể, là tên vùng để sản xuất ra hàng hóa

Xem chi tiết
Chống hàng giả… liệu có nói suông?

(CHG) Từ vụ việc diễn ra tại Trung tâm thương mại Saigon Square - để gian thương và hàng hóa phi pháp hoành hành, bủa vây người tiêu dùng trong thời gian quá dài, đặt ra vấn đề gốc là cần xử lý nghiêm người đứng đầu và lực lượng thực thi công vụ.

Xem chi tiết
Chống hàng giả và gian lận thương mại: Bất chính sẽ tác loạn

(CHG) Tạp chí điện tử Kỹ thuật Chống hàng giả và Gian lận thương mại đã có loạt bài phản ánh về thực trạng nhức nhối về việc “gian thương” hoành hành công khai trên địa bàn phường Phú Lương, quận Hà Đông (Hà Nội) suốt 10 năm qua dưới nhiều góc nhìn khác nhau, trong đó đặt vấn đề: Có hay không việc “bảo kê” của lực lượng chức năng?

Xem chi tiết

Trang 1/18