TP.HCM: Kiến nghị sớm triển khai dự án đường nối TP.HCM - Long An - Tiền Giang

(CHG) - Mới đây, Sở Giao thông vận tải TP.HCM cũng đã trình UBND thành phố về việc kiến nghị sớm được triển khai Dự án Quốc lộ 50B, nối giữa TP.HCM - Long An - Tiền Giang.

Xem chi tiết
Từ 1-8, khó "kê" hai giá khi không còn dùng tiền mặt trong mua bán bất động sản

(CHG) - Luật Kinh doanh bất động sản (BĐS) sửa đổi năm 2023 sẽ chính thức có hiệu lực từ ngày 1/8 tới đây, với rất nhiều quy định mới nhằm góp phần cho thị trường bất động sản phát triển minh bạch, trong đó có một số điểm mới về thanh toán trong bán, mua nhà đất.

Xem chi tiết
Nhiều phụ huynh, học sinh hứng thú với “Workshop Origami” Nhật Bản

(CHG) - Hôm qua (28/6), Tổng lãnh sự quán Nhật Bản đã tổ chức chương trình“workshop Origami”. Đây là món quà dành cho các em học sinh Việt Nam nhân ngày Quốc tế thiếu nhi (1/6) thêm phần thú vị và ý nghĩa.

Xem chi tiết
Thị trường BĐS Việt Nam: Cơ hội bất động sản gắn liền với đầu tư cơ sở hạ tầng

(CHG) - Tập trung đẩy mạnh đầu tư công, đặc biệt là các công trình cơ sở hạ tầng là một trong những mục tiêu quan trọng mà Chính phủ Việt Nam đang nỗ lực thực hiện trong năm 2024. Trong đó, với nhiều dự án hạ tầng trọng điểm đạt tiến độ tốt, ngành bất động sản (BĐS) dự kiến sẽ được thúc đẩy mạnh mẽ ở mọi phân khúc trong dài hạn.

Xem chi tiết
​Báo chí cách mạng Việt Nam - trăm năm vẹn tròn sứ mệnh

99 năm đồng hành cùng lịch sử đất nước, Báo chí cách mạng Việt Nam đã thể hiện được vai trò, vị thế, sứ mệnh của mình; tạo nền tảng cho tự do thông tin công khai, minh bạch và truyền tải thông tin chính xác đến với người dân, cũng như bảo vệ nhà nước Việt Nam xã hội chủ nghĩa trường tồn và hưng thịnh.

Xem chi tiết
Ngành bán dẫn tại Việt Nam – tiềm năng và thách thức đối với bất động sản công nghiệp

(CHG) - Trong báo cáo nghiên cứu về lĩnh vực công nghiệp bán dẫn (CNBD) của Savills cho thấy, Việt Nam đang trở thành điểm nóng đầu tư đối với ngành công nghiệp bán dẫn, thu hút nguồn vốn và sự quan tâm lớn từ các doanh nghiệp quốc tế.

Xem chi tiết
Đầu tư vào Việt Nam sẽ bùng nổ trong năm 2024

(CHG) - Mặc dù chi phí vay vốn tăng cao, chênh lệch giá chào bán - chào mua rộng hơn và những lo ngại toàn cầu vẫn tiếp diễn, nhưng tại một số quốc gia trong khu vực Châu Á – TBD hoạt động đầu tư vẫn liên tục gia tăng trong quý 1/2024.

Xem chi tiết
Thị trường du lịch nghỉ dưỡng Việt Nam đã đáp ứng nhu cầu?

(CHG) - Thị trường du lịch nghỉ dưỡng (condotel) tại Việt Nam, đặc biệt ở khu vực Phú Quốc mới trải qua một giai đoạn tăng trưởng nóng. Trước tác động của những yếu tố bao gồm chất lượng phát triển dự án, mô hình trùng lặp, thiếu định hướng bền vững đã dẫn đến tình trạng hoạt động không thật sự hiệu quả của phân khúc này trong thời gian qua.

Xem chi tiết
Xây dựng thương hiệu dựa trên truyền thông công nghệ số

(CHG) - Công nghệ đang dần trở thành nhu cầu thiết yếu phục vụ cho cuộc sống của con người. Nhất là trong việc xây dựng thương hiệu doanh nghiệp thông qua công nghệ số, cũng đang vấn đề được doanh nghiệp quan tâm và đã dần trở thành xu hướng tất yếu trong hoạt động doanh nghiệp.

Xem chi tiết
Xác định giá đất theo nguyên tắc thị trường sẽ làm tăng giá trị của thị trường bất động sản

(CHG) - Luật Đất đai 2024 của Việt Nam mang đến những thay đổi đáng kể về nguyên tắc xác định giá đất, tập trung vào việc định giá đất theo nguyên tắc thị trường, sẽ giúp tăng cường tính minh bạch và thanh khoản cho thị trường bất động sản (BĐS).

Xem chi tiết

Trang 1/26