Hệ thống cửa hàng L's Place đã khắc phục những tồn tại như thế nào?

(CHG) Sau khi tiếp nhận thông tin từ phía Tạp chí điện tử Kỹ thuật Chống hàng giả và Gian lận thương mại về vấn đề hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ, đại diện của hệ thống cửa hàng L’s Place khẳng định sẽ rút kinh nghiệm và kiểm tra khắc phục triệt để. Thế nhưng, trên thực tế dường như nói không đi đôi với làm.

Xem chi tiết
Boeing bán 50 máy bay 737 MAX cho Vietnam Airlines

Ngày 11/9, tại Hà Nội, Hãng hàng không Quốc gia Vietnam Airlines và tập đoàn sản xuất máy bay Boeing đã ký kết bản ghi nhớ về việc chào bán 50 máy bay thân hẹp Boeing 737 MAX với giá trị 10 tỷ USD.

Xem chi tiết
Thị trường chứng khoán: Nhóm doanh nghiệp ngành tôn đón thêm “ông lớn”

Mới đây, Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) đã công bố quyết định chấp thuận cho Công ty cổ phần Tôn Đông Á được giao dịch cổ phiếu trên sàn UpcoM, với mã GDA.

Xem chi tiết
Nghi vấn chuỗi siêu thị Nhật Bản TOMIBUN kinh doanh hàng hoá không rõ nguồn gốc xuất xứ

(CHG) Hiện nay, hàng hoá nước ngoài khi được nhập khẩu và sử dụng tại Việt Nam thì trên sản phẩm sẽ phải có ít nhất 2 loại nhãn, bao gồm nhãn gốc mang tiếng nước sản xuất và nhãn phụ tiếng Việt được dịch đầy đủ thông tin từ nhãn gốc.

Xem chi tiết
Hà Nội: Nghi vấn chuỗi cửa hàng L’s Place kinh doanh hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ

(CHG) Kinh tế phát triển, đời sống người dân ngày càng nâng cao, việc tìm mua hàng hóa nhập khẩu từ nước ngoài về Việt Nam,.. là một trong những nhu cầu của người tiêu dùng. Tuy nhiên, sẽ là vấn nạn và để lại nhiều hệ lụy, nếu đơn vị kinh doanh hàng hóa nhập khẩu vì lợi nhuận, cố tình vi phạm các quy định của pháp luật. Một dẫn chứng điển hình là chuỗi cửa hàng L’s Place, một đơn vị kinh doanh hàng hóa nhập khẩu bị người tiêu dùng “tố” đang bày bán nhiều sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Xem chi tiết
MINITI MART 10K – Ngang nhiên bày bán hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ

(CHG) Kinh doanh hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, hàng nhập lậu... không chỉ ảnh hưởng trực tiếp tới đời sống tiêu dùng của người dân, mà còn là hành vi vi phạm quy định của pháp luật. Không những vậy, ảnh hưởng tiêu cực của vấn đề trên còn liên quan trực tiếp đến niềm tin của người tiêu dung, tính minh bạch của thị trường, tính cạnh tranh giữa các doanh nghiệp.

Xem chi tiết
Thành Phố Hồ Chí Minh: Báo động đỏ về nguồn gốc hàng tiêu dùng

LTS: “Tình trạng hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, hàng nhập lậu... trên địa bàn Thành Phố Hồ Chí Minh 6 tháng đầu năm đến nay vẫn còn, đang tiếp diễn và phức tạp”. Có lẽ đánh giá, nhận định từ chính đồng chí lãnh đạo phụ trách phát ngôn của Cục Quản lý thị trường Thành phố rất thẳng thắn, dám nhìn thẳng vào những thực trạng đang tồn tại, cũng như đang thách thức các cơ quan chức năng. Thực tế chứng minh, nhiều địa điểm kinh doanh hàng tiêu dùng vi phạm các quy định của pháp luật đang có chiều hướng công khai và gia tăng, bất chấp các quy định của pháp luật, coi thường cơ quan chức năng như: Chợ Kim Biên, chợ Bình Tây, Trung tâm thương mại Sài Gòn Square... Vấn nạn đó là báo động đỏ, gióng lên tiếng chuông cảnh báo tới các cơ quan chức năng nơi đây trong việc chấn chỉnh lại công tác kiểm tra, xử lý, giám sát kinh doanh hàng tiêu dùng trên địa bàn thành phố nói chung và tại các trung tâm thương mại nói riêng.

Xem chi tiết
Thành phố Hồ Chí Minh: Báo động đỏ về nguồn gốc hàng tiêu dùng

(CHG) Niềm tin của khách hàng vào các sản phẩm tiêu dùng bày bán trong nước ít nhiều đang bị lợi dụng bởi một số gian thương, làm ăn bất chính nhằm gia tăng giá trị lợi nhuận của chính họ. Cửa hàng Trang Nemo Style là một điển hình vấn đề trên.

Xem chi tiết
Những điểm đặc biệt ở dự án nghìn tỷ “Thiên đường sữa Mộc Châu”

"Tổ hợp thiên đường sữa Mộc Châu" được hai tên tuổi lớn trong ngành sữa là Vinamilk và công ty thành viên Mộc Châu Milk bắt tay xây dựng tại vùng đất được xem là “cái nôi” ngành sữa - Mộc Châu, Sơn La. Dự án hội tụ nhiều yếu tố để trở thành tổ hợp kinh tế - nông nghiệp - du lịch nổi bật ở vùng đất Tây Bắc.

Xem chi tiết
Thảnh thơi giao dịch - Thỏa thích nhận quà cùng Bac A Bank

(CHG) Nhằm thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt, từ 1/7/2023 đến hết 30/9/2023, Ngân hàng TMCP Bắc Á (BAC A BANK) triển khai chương trình khuyến mại “Thảnh thơi giao dịch - Thỏa thích nhận quà”, mang đến vô vàn cơ hội nhận thưởng hấp dẫn dành cho khách hàng cá nhân khi trải nghiệm và thường xuyên giao dịch trên kênh Ngân hàng điện tử (Mobile Banking & Internet Banking).

Xem chi tiết

Trang 1/10