CSGT xử lý xe U-Oát mui trần vi phạm trên phố cổ


Ngày 20/9, tổ công tác liên ngành gồm Đội CSGT số 1 (Phòng CSGT Hà Nội) phối hợp cùng Đội CSGT-TT Công an quận Hoàn Kiếm, Đội TTGT quận Hoàn Kiếm và Thanh tra Sở Du lịch Hà Nội tổ chức tuần tra, xử lý vi phạm đối với các xe ô tô U-Oát chở khách du lịch trên địa bàn quận Hoàn Kiếm (Hà Nội).

Khi tổ công tác tuần tra đến khu vực trước số nhà 34 phố Lê Thái Tổ (phường Hàng Trống, quận Hoàn Kiếm) thì phát hiện xe ô tô U-Oát BKS: 82K-18.XX đang chở 4 khách du lịch nước ngoài nên đã tiến hành kiểm tra. Lúc này, xe vẫn đang hạ kính chắn gió, mở mui nhưng khi thấy CSGT, tài xế vội vã dựng kính lên nhưng hành vi này đã bị camera ghi lại.

Theo Đội CSGT số 1 cho biết, tình trạng sử dụng xe U-Oát, Gaz 69... vào mục đích chở khách du lịch nổi lên thời gian gần đây. Các xe này hầu hết đều gỡ bỏ phần bạt phủ, kính lái, nhiều người ngồi trên xe không thắt dây an toàn, đi khắp phố phường.

Việc xử lý vi phạm đối với loại phương tiện này gặp không ít khó khăn bởi chỉ cần 1 xe bị xử lý thì các xe khác sẽ tạm dừng không hoạt động. Tuy nhiên, thời gian tới các lực lượng chức năng sẽ tăng cường tuần tra bằng xe mô tô để các chủ phương tiện không né tránh.

Đối với trường hợp cụ thể là chiếc U-Oát BKS: 82K-18.XX đang chở 4 khách du lịch nước ngoài, tổ công tác liên ngành sau khi ghi nhận trực tiếp vi phạm sẽ tiến hành làm rõ hoạt động của đơn vị lữ hành, nếu không đúng quy định thì sẽ lập biên bản xử phạt liên quan đến các điều kiện kinh doanh vận tải mà cụ thể ở đây là lỗi không có kính chắn gió hoặc có nhưng không có tác dụng và không có giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự. 

Cũng theo Thanh tra Sở Du lịch Hà Nội, việc sử dụng phương tiện để vận chuyển khách du lịch cần phải đảm bảo an ninh, an toàn, đây là trách nhiệm của Sở Du lịch Hà Nội. Ban Giám đốc Sở đã chỉ đạo Thanh tra thường xuyên phối hợp với cơ quan liên quan xử lý triệt để tình trạng này.

Báo cáo nhanh của Đội CSGT số 1, từ đầu năm đến nay, đơn vị lập biên bản xử phạt 104 trường hợp tài xế điều khiển xe U-Oát chở khách du lịch vi phạm các quy định an toàn giao thông. Trong đó, lỗi vi phạm chủ yếu của các tài xế là hạ kính chắn gió và dừng đỗ đón trả khách sai quy định.

Nguồn: Báo Công An Nhân Dân

Còn lại: 1000 ký tự
Khám phá 10 cảng biển lớn nhất thế giới

Biển bao phủ hơn 70% bề mặt Trái Đất. Vì thế cảng biển đóng vai trò vô cùng quan trọng trong sự phát triển của thế giới hiện đại.

Xem chi tiết
LILAMA 10 hoàn thành EPC dự án kênh đào "Panama" Việt Nam

Công ty Cổ phần LILAMA 10 (LILAMA 10) đã thi công hoàn thành EPC dự án kênh đào "Panama" Việt Nam tại huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định.

Xem chi tiết
Infographics | Kinh tế Việt Nam 9 tháng năm 2023: GDP tăng 4,24% so với cùng kỳ

Kinh tế Việt Nam trong 9 tháng năm 2023 duy trì đà tăng trưởng tích cực với nhiều kết quả khả quan

Xem chi tiết
Triển khai robot, trực thăng diễn tập chữa cháy và cứu nạn quy mô lớn

Sáng 1/10, cuộc diễn tập phương án chữa cháy và tìm kiếm cứu hộ cấp bộ do tỉnh Quảng Ninh và Bộ Công an phối hợp tổ chức đã được diễn ra, với tình huống xảy ra sự cố cháy, tai nạn tại khách sạn Wyndham Legend Hạ Long, khách sạn Vân Hải và khu vực biển Cửa Lục (TP Hạ Long).

Xem chi tiết
Tài xế chây ỳ cả tiếng đồng hồ, né tránh CSGT đo nồng độ cồn

Cảnh sát yêu cầu dừng ôtô do lái xe Lê Hải Q. điều khiển nhưng người này không chấp hành việc kiểm tra nồng độ cồn mà liên tục tìm cách né tránh và gọi điện nhờ người thân "giải cứu"...

Xem chi tiết
2
2
2
3