CSGT xử lý xe U-Oát mui trần vi phạm trên phố cổ


Ngày 20/9, tổ công tác liên ngành gồm Đội CSGT số 1 (Phòng CSGT Hà Nội) phối hợp cùng Đội CSGT-TT Công an quận Hoàn Kiếm, Đội TTGT quận Hoàn Kiếm và Thanh tra Sở Du lịch Hà Nội tổ chức tuần tra, xử lý vi phạm đối với các xe ô tô U-Oát chở khách du lịch trên địa bàn quận Hoàn Kiếm (Hà Nội).

Khi tổ công tác tuần tra đến khu vực trước số nhà 34 phố Lê Thái Tổ (phường Hàng Trống, quận Hoàn Kiếm) thì phát hiện xe ô tô U-Oát BKS: 82K-18.XX đang chở 4 khách du lịch nước ngoài nên đã tiến hành kiểm tra. Lúc này, xe vẫn đang hạ kính chắn gió, mở mui nhưng khi thấy CSGT, tài xế vội vã dựng kính lên nhưng hành vi này đã bị camera ghi lại.

Theo Đội CSGT số 1 cho biết, tình trạng sử dụng xe U-Oát, Gaz 69... vào mục đích chở khách du lịch nổi lên thời gian gần đây. Các xe này hầu hết đều gỡ bỏ phần bạt phủ, kính lái, nhiều người ngồi trên xe không thắt dây an toàn, đi khắp phố phường.

Việc xử lý vi phạm đối với loại phương tiện này gặp không ít khó khăn bởi chỉ cần 1 xe bị xử lý thì các xe khác sẽ tạm dừng không hoạt động. Tuy nhiên, thời gian tới các lực lượng chức năng sẽ tăng cường tuần tra bằng xe mô tô để các chủ phương tiện không né tránh.

Đối với trường hợp cụ thể là chiếc U-Oát BKS: 82K-18.XX đang chở 4 khách du lịch nước ngoài, tổ công tác liên ngành sau khi ghi nhận trực tiếp vi phạm sẽ tiến hành làm rõ hoạt động của đơn vị lữ hành, nếu không đúng quy định thì sẽ lập biên bản xử phạt liên quan đến các điều kiện kinh doanh vận tải mà cụ thể ở đây là lỗi không có kính chắn gió hoặc có nhưng không có tác dụng và không có giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự. 

Cũng theo Thanh tra Sở Du lịch Hà Nội, việc sử dụng phương tiện để vận chuyển khách du lịch cần phải đảm bảo an ninh, an toàn, đây là trách nhiệm của Sở Du lịch Hà Nội. Ban Giám đốc Sở đã chỉ đạo Thanh tra thường xuyên phối hợp với cơ quan liên quan xử lý triệt để tình trạng này.

Báo cáo nhanh của Đội CSGT số 1, từ đầu năm đến nay, đơn vị lập biên bản xử phạt 104 trường hợp tài xế điều khiển xe U-Oát chở khách du lịch vi phạm các quy định an toàn giao thông. Trong đó, lỗi vi phạm chủ yếu của các tài xế là hạ kính chắn gió và dừng đỗ đón trả khách sai quy định.

Nguồn: Báo Công An Nhân Dân

Còn lại: 1000 ký tự
TP. Thủ Đức: Cận cảnh hàng loạt khu glamping lấn sông tại phường Long Phước

Hàng loạt chủ đầu tư, cá nhân có hành vi lấn sông để xây dựng khu nghỉ dưỡng, glamping tại phường Long Phước (TP. Thủ Đức) nhưng vẫn chưa bị xử lý dứt điểm.

Xem chi tiết
Vĩnh Phúc: Tượng đài gần 30 tỷ đồng “lộ” dấu hiệu xuống cấp sau 1 năm khánh thành

Chỉ sau một năm khánh thành, công trình tượng đài Trần Nguyên Hãn với tổng mức đầu tư gần 30 tỷ đồng ở Lập Thạch, Vĩnh Phúc đã có biểu hiện xuống cấp.

Xem chi tiết
Diễu hành xe hoa tuyên truyền, quảng bá sự kiện Lễ hội Quán Thế Âm 2024

Tối 25-3, Ban tổ chức Lễ hội Quán Thế Âm tổ chức hoạt động diễu hành xe hoa tuyên truyền, quảng bá sự kiện Lễ hội Quán Thế Âm, Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng năm 2024, hoạt động này sẽ diễn ra trong 4 ngày, từ ngày 25-3 đến 28-3 (nhằm ngày 16, 17, 18, 19 Âm lịch).

Xem chi tiết
Infographic: Chương trình Lễ hội Quán Thế Âm, Ngũ Hành Sơn ngày 26-3

Từ ngày 26-3 đến 29-3 (nhằm ngày 17-2 đến ngày 20-2 Âm Lịch), tại khuôn viên chùa Quán Thế Âm và các tuyến đường Sư Vạn Hạnh, Lê Văn Hiến sẽ diễn Lễ hội Quán Thế Âm, Ngũ Hành Sơn năm 2024 với nhiều hoạt động tôn giáo, văn hóa, nghệ thuật, thể thao đặc sắc, hấp dẫn, trong ngày 26-3 sẽ diễn ra các hoạt động của lễ hội và khai mạc lễ hội vào lúc 17h30.

Xem chi tiết
Ấn tượng nghi lễ ngày khai hội Chùa Tam Chúc 2024

Ngày 21/2 (tức ngày 12 tháng Giêng), Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tới dự lễ khai hội Chùa Tam Chúc Xuân Giáp Thìn năm 2024 (huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam).

Xem chi tiết
2
2
2
3