Siêu thị tăng nguồn hàng phục vụ người tiêu dùng dịp Tết


(CHG) Còn 15 ngày nữa là đến Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, thời điểm này các cơ sở kinh doanh, siêu thị, trung tâm thương mại đã chủ động tăng nguồn hàng, đảm bảo chất lượng và giá cả để đáp ứng nhu cầu mua sắm tăng cao của người tiêu dùng.
Để đảm bảo hàng hóa cung ứng dịp cuối năm và Tết Nguyên đán, các doanh nghiệp, siêu thị trên địa bàn Hà Nội đã chuẩn bị đủ loại nguồn hàng phục vụ nhu cầu tăng cao của người tiêu dùng.

Năm nay, Tết Dương lịch 2023 và Tết Nguyên đán Quý Mão chỉ cách nhau khoảng 20 ngày, vì vậy lượng hàng dự trữ của các doanh nghiệp cũng được chuẩn bị kỹ lưỡng để đủ cung cấp cho nhu cầu sắm tết của người dân.

Dự báo khả năng cung ứng một số nhóm hàng thiết yếu phục vụ dịp cuối năm và Tết Nguyên đán năm 2023 đủ cho khoảng 10,75 triệu người sinh sống, làm việc, học tập tại Hà Nội. Ước tính tổng giá trị hàng hóa phục vụ Tết trên địa bàn thành phố đạt khoảng 39.500 tỷ đồng (tăng 15% so với thực hiện Tết năm 2022).

“Dự báo nhu cầu mua sắm sẽ tăng cao từ đầu tháng 1/2023 cho đến Tết. Để chuẩn bị cho Tết Quý Mão 2023, WinCommerce đã lên kế hoạch cung ứng hàng hóa với sản lượng lớn từ vài tháng trước Tết. Năm nay, sản lượng hàng hóa theo từng ngành hàng phục vụ Tết tăng 20% - 30% so với các tháng bình thường trong năm và so với cùng kỳ Tết 2022”, ông Nguyễn Trọng Tuấn, Giám đốc vận hành hệ thống siêu thị WinMart cho biết.

Năm nay, các siêu thị, cửa hàng còn có thêm các giỏ quà được thiết kế, trang trí theo các combo đặc trưng, phù hợp với thị hiếu của khách hàng, nhất là các loại giỏ quà số lượng lớn dành cho các doanh nghiệp để tặng nhân viên. Hệ thống siêu thị Winmart ghi nhận số đơn hàng giỏ quà Tết có giá trị từ 300.000 đồng/giỏ đến trên dưới 500.000 đồng/giỏ tăng khoảng 20 – 30% so với cùng kỳ năm trước.
Đối với ngành hàng tiêu dùng, mặt hàng chủ đạo không thể thiếu trong dịp Tết là bánh kẹo, đồ uống đã tăng sản lượng 20% so với cùng kỳ năm ngoái, nhưng mẫu mã, đóng gói cũng "bắt mắt" hơn.
Bộ Công Thương cho biết, đến thời điểm này, hầu hết các doanh nghiệp và hệ thống siêu thị trên cả nước đang sôi động chuẩn bị phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân vào dịp cuối năm và Tết Nguyên Đán Quý Mão 2023.

Các mặt hàng truyền thống dịp Tết như giỏ quà, trái cây, bánh chưng, bánh kẹo... cũng được chuẩn bị với số lượng lớn và giá tốt, khuyến mại lên tới 50%.