Học viện Tài chính khánh thành và gắn biển công trình Khối giảng đường với 80 phòng học hiện đại


(CHG) Sáng 11/11, tại khu Dự án đầu tư xây dựng mở rộng Học viện Tài chính, số 69, Đức Thắng, Bắc Từ Liêm, HN đã diễn ra lễ Khánh thành và gắn biển công trình Khối giảng đường. Đồng chí Nguyễn Sinh Hùng - nguyên Ủy viên Bộ chính trị, nguyên Chủ tịch Quốc hội, cựu sinh viên Học viện Tài chính và đến tham dự và chúc mừng Học viện.

Phát biểu tại chương trình, TS. Nguyễn Văn Bình - Phó Giám đốc Học viện Tài chính đã nêu mục tiêu của chiến lược phát triển Học viện Tài chính đến năm 2030, tầm nhìn 2045: Học viện Tài chính là cơ sở giáo dục đại học cung cấp các sản phẩm đào tạo và NCKH tài chính – kế toán chất lượng cao cho xã hội, đến 2030 trở thành 1 trong 5 cơ sở giáo dục đại học đa ngành, đa lĩnh vực hàng đầu của Việt Nam; đến năm 2045, thuộc Top 100 cơ sở giáo dục đại học tốt nhất châu Á, top 1000 cơ sở giáo dục đại học tốt nhất thế giới theo chuẩn mực xếp hàng quốc tế; đồng thời trở thành đại học công lập tự chủ đạt chuẩn kiểm định quốc tế được phát triển trên nền tảng số, với hệ thống quản trị chuyên nghiệp, hiện đại.

TS. Nguyễn Văn Bình – Phó Giám đốc Học viện Tài chính phát biểu

TS. Nguyễn Văn Bình khẳng định, để thực hiện mục tiêu đó, Học viện Tài chính đã ưu tiên đầu tư phát triển cơ sở vật chất, trước hết là hệ thống giảng đường, phòng học, phòng thực hành, phòng hội thảo đạt chuẩn và trang bị các phương tiện hiện đại phục vụ đào tạo NCKH. Chiến lược phát triển Học viện Tài chính đã xác định phải ưu tiên đầu tư phát triển cơ sở vật chất, trước hết là hệ thống giảng đường, phòng học, phòng thực hành, phòng hội thảo đạt chuẩn và trang bị các phương tiện hiện đại phục vụ đào tạo, nghiên cứu khoa học. Được khởi công từ ngày 20/11/2020, quá trình xây dựng công trình Khối giảng đường với 4 tòa cao 8 tầng đã gặp không ít khó khăn về dịch bệnh, thời tiết và biến động của giá cả thị trường, đặc biệt là đại dịch COVID-19 đã làm gián đoạn quá trình thi công xây dựng. Tuy nhiên, được sự quan tâm chỉ đạo của sát sao của lãnh đạo Bộ Tài chính, chính quyền địa phương; sự cố gắng vượt qua khó khăn của chủ đầu tư và các nhà thầu, công trình đã hoàn thành, được nghiệm thu đưa vào sử dụng, đáp ứng về cơ sở vật chất phục vụ đào tạo, NCKH.


Thượng tá, TS. Nguyễn Đăng Thuận – Tổng Giám đốc Tổng công ty 36 phát biểu

Đại diện nhà thầu, Thượng tá, TS. Nguyễn Đăng Thuận – Tổng Giám đốc Tổng công ty 36 đã nhấn mạnh: Liên doanh nhà thầu đã thi công công trình theo đúng bản vẽ thiết kế, biện pháp thi công được duyệt và quy trình giám sát của đại diện chủ đầu tư, đạt yêu cầu quy định, đúng quy trình, quy chuẩn, tiêu chuẩn, quy phạm kỹ thuật của công trình xây dựng. Các vật tư đưa vào sử dụng đều có nguồn gốc xuất xứ, chứng chỉ chất lượng. Các vật tư chính đều được thí nghiệm tại các phòng thí nghiệm hợp chuẩn, đạt yêu cầu thiết kế mới đưa vào sử dụng. Trong qua trình thực hiện, đơn vị gặp không ít khó khăn do gía cả thị trường biến động mạnh, giá nguyên vật liệu tăng cao, có giai đoạn thi công chậm lại do điều kiện thời tiết, sự bùng phát của dịch bệnh COVID-19. Phát huy truyền thống của đơn vị Anh hùng “nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua”, cán bộ, công nhân viên và người lao động Tổng công ty 36 và Công ty cổ phần tập đoàn 136 đã khắc phục khó khăn, chủ động đề xuất các phương án giải quyết các vướng mắc và tích cực thi công đêm ngày, đảm bảo tiến độ bàn giao trước thời hạn, đạt chất lượng, kỹ thuật và an toàn tuyệt đối.

Đồng chí Nguyễn Sinh Hùng - nguyên Ủy viên Bộ chính trị, nguyên Chủ tịch Quốc hội, cựu sinh viên Học viện Tài chính và NGND. PGS.,TS. Nguyễn Trọng Cơ – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện Tài chính cùng đại biểu tham dự thực hiện gắn biển công trình Khối giảng đường

Tại Chương trình Đồng chí Nguyễn Sinh Hùng - nguyên Ủy viên Bộ chính trị, nguyên Chủ tịch Quốc hội và lãnh đạo Bộ, lãnh đạo Học viện và đại diện các thế hệ giảng viên, cựu sinh viên HVTC cùng cắt băng khánh thành và gắn biển công trình Khối giảng đường.


Đại biểu cắt băng khánh thành

Dự án đầu từ xây dựng hệ thống hạ tầng kỹ thuật Học viện Tài chính được UBND TP.HN quyết định giao 10,75 ha đất để thực hiện từ tháng 8/2016. 20/11/2020, Khu giảng đường được khởi công xây dựng. Khu giảng đường đã hoàn thành với 4 tòa, ABCD), quy mô mỗi khối giảng đường cao 8 tầng và khối nhà cầu hành lang cao 6 tầng, có tổng diện tích sàn xây dựng 40.000 m2 (80 phòng với  9 thực hành, 01 phòng Hội thảo 150 chỗ, 36 phòng chức năng).

Trong thời gian tới, Học viện sẽ tiếp tục triển khai xây dựng và hoàn thiện các khu chức năng của dự án, đảm bảo hoàn thiện hạ tầng, đáp ứng quy mô, nhu cầu của người học và là điều kiện để thực hiện chiến lược phát triển HVTC năm 2030, tầm nhìn 2045.


 Đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Còn lại: 1000 ký tự
Chúng tôi muốn mang đến trải nghiệm tốt nhất cho mỗi vận động viên và lan tỏa “Bước chạy vì một Việt Nam vượt trội”

​(CHG) Tiên phong đồng hành xây dựng nền tảng sống khỏe, giải chạy bộ do Techcombank đồng hành chiến lược tiếp tục trở thành sự kiện được cộng đồng chạy bộ và người yêu thể thao háo hức chờ đón. Trước thềm giải Marathon Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh Techcombank mùa thứ 6 chính thức ngày 10/12, chúng tôi đã có cuộc trao đổi với bà Thái Minh Diễm Tú – Giám đốc Khối Tiếp thị Techcombank về sự gắn kết thương hiệu ngân hàng cùng Giải chạy được xem là lớn nhất trong lịch sử Việt Nam.

Xem chi tiết
T&T Group đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất lần thứ 3 và kỷ niệm 30 năm thành lập Tập đoàn

(CHG) Ngày 30/11/2023, tại Hà Nội, Tập đoàn T&T Group đã tổ chức Lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất lần thứ 3 và kỷ niệm 30 năm thành lập Tập đoàn (1993-2023). Đây là sự kiện đặc biệt quan trọng và ý nghĩa đối với T&T Group, ghi dấu hành trình 30 năm đồng hành phát triển cùng Việt Nam thịnh vượng của Tập đoàn; là sự ghi nhận của Đảng và Nhà nước khi là một trong số rất ít tập đoàn kinh tế tư nhân vinh dự được đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất lần thứ 3

Xem chi tiết
Quảng Ninh: Xây dựng nông thôn mới chỉ có điểm khởi đầu, không có điểm kết thúc

Có thể thấy rõ, thành công về xây dựng NTM trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh trong những năm qua có sự vào cuộc của MTTQ và các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội đã phát huy tốt vai trò tuyên truyền, vận động, xã hội hóa từ nhân dân tham gia đóng góp bằng công sức, kinh phí, hiến đất làm đường xây dựng các công trình thiết chế tại các khu dân cư, hiến đất xây dựng đường giao thông liên thôn, xóm... Đến hết năm 2022, Quảng Ninh đã hoàn thành chương trình xây dựng NTM và là tỉnh thứ 6 trong cả nước hoàn thành chương trình này. Năm 2023, Quảng Ninh tiếp tục huy động mọi nguồn lực để khẩn trương thực hiện và đẩy mạnh công tác xây dựng NTM hơn nữa trên địa bàn tỉnh.

Xem chi tiết
Khẩu vị nhà đầu tư TPDN thay đổi thế nào sau những biến động vừa qua

(CHG) Thị trường trái phiếu vẫn đang phải đối mặt với nhiều thách thức và có sự hồi phục khá chậm rãi. Tuy nhiên, đây là điều cần thiết cho sự phát triển bền vững và minh bạch lâu dài. Đặc biệt, khẩu vị của nhà đầu tư trên thị trường đã có những chuyển biến tích cực.

Xem chi tiết
Khai phá tiềm năng xuất khẩu tại thị trường Á Âu

Ngày 24/11/2023, tại Hà Nội, Bộ Công Thương tổ chức Diễn đàn thương mại Việt Nam - Á Âu dưới hình thức trực tiếp kết hợp với trực tuyến với hai chủ đề chính là “Thích ứng bối cảnh - Khai phá tiềm năng”

Xem chi tiết
2
2
2
3