Khung giá dịch vụ khám chữa bệnh mới nhất

Bộ Y tế ban hành Thông tư 21/2023/TT-BYT ngày 17/11/2023 quy định Khung giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh trong các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh của nhà nước và hướng dẫn áp dụng giá, thanh toán chi phí khám bệnh, chữa bệnh trong một số trường hợp.

Xem chi tiết
Hà Nội: Nghi vấn Nhà sách Newton kinh doanh hàng hóa nhập lậu?

(CHG) Bút tô màu, pin, giấy ghi nhớ, bút xóa, hộp bút, đồ chơi,… Hàng loạt các sản phẩm hàng hóa không có nhãn phụ tiếng Việt đang được bày bán tại nhà sách Newton có địa chỉ tại Tầng 1, tòa E1-Chelsea Park, Trung Kính, Yên Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội.

Xem chi tiết
Cà Mau: Khai mạc toạ đàm khoa học “Pháp luật về an toàn vệ sinh thực phẩm”

Hôm 17/11, đánh giá tầm quan trọng trong công tác bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) cho người tiêu dùng trên địa bàn tỉnh là cần thiết, UBND tỉnh Cà Mau phối hợp cùng Viện IMRIC đã tổ chức buổi tọa đàm khoa học với chủ đề “Pháp luật về an toàn vệ sinh thực phẩm”.

Xem chi tiết
Thương hiệu Monnie Kids gian dối trong việc công bố thông tin trên trang thương mại điện tử

(CHG) Theo Nghị định 52/2013/NĐ-CP (sửa đổi bởi Nghị định 85/2021/NĐ-CP), các thông tin phải được cung cấp trên website thương mại điện tử bán hàng bao gồm: Thông tin về người sở hữu website; về hàng hóa, dịch vụ; về giá cả; về điều kiện giao dịch chung; về vận chuyển và giao nhận; về các phương thức thanh toán. Tuy nhiên, thương hiệu Monnie Kids đang có dấu hiệu vi phạm hành chính theo nghị đình này.

Xem chi tiết
Tiền Giang: Người tiêu dùng dễ gặp rủi ro khi mua hàng hóa không nhãn phụ tiếng Việt tại Shop Trẻ Thơ

(CHG) Theo quy định của pháp luật, nhãn phụ được hiểu là nhãn thể hiện những nội dung bắt buộc dịch từ nhãn gốc của hàng hóa bằng tiếng nước ngoài ra tiếng Việt và bổ sung những nội dung bắt buộc bằng tiếng Việt theo quy định của pháp luật mà nhãn gốc của hàng hóa còn thiếu. Tuy nhiên, cửa hàng mẹ và bé Shop Trẻ Thơ tại TP Mỹ Tho vẫn ngang nhiên bày bán hàng hóa không nhãn phụ tiếng Việt một cách công khai.

Xem chi tiết
Cửa hàng QT mart kinh doanh hàng hoá không nhãn phụ tiếng Việt

(CHG) Hiện nay, hàng hoá nước ngoài khi được nhập khẩu và sử dụng tại Việt Nam thì trên sản phẩm sẽ phải có ít nhất 2 loại nhãn, bao gồm nhãn gốc mang tiếng nước sản xuất và nhãn phụ tiếng Việt được dịch đầy đủ thông tin từ nhãn gốc. Vừa qua, cửa hàng QT mart, một đơn vị kinh doanh hàng nhập khẩu bị khách hàng phản ảnh đang bày bán nhiều sản phẩm không nhãn phụ tiếng Việt, có dấu hiệu không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Xem chi tiết
Monnie Kids vi phạm trên diện rộng?

(CHG) Không chỉ người tiêu dùng trên địa bàn TP Hà Nội phản ảnh về việc một số cửa hàng mang thương hiệu Monnie Kids bày bán nhiều hàng hóa không nhãn phụ Tiếng Việt, có dấu hiệu kinh doanh thuốc tân dược sai quy định của pháp luật, thời gian qua Tổng đài Chống hàng giả đã nhận được những thông tin tương tự từ người tiêu dùng TP Hồ Chí Minh.

Xem chi tiết
Monnie Kids có đủ điều kiện kinh doanh thuốc tân dược?

(CHG) Monnie Kids quảng cáo là “Chuỗi cửa hàng đồ sơ sinh cao cấp”, tuy nhiên, tại đây lại đang diễn ra hoạt động kinh doanh thuốc tân dược một cách công khai. Liệu hoạt động kinh doanh của đơn vị trên có được cơ quan chức năng cho phép? Liệu hoạt động kinh doanh này có gây nguy hại đến sức khỏe người tiêu dùng?

Xem chi tiết
Hà Nội: Cửa hàng Nhật Quang kinh doanh hàng hoá không nhãn phụ tiếng Việt

(CHG) Việc tìm mua hàng hoá nhập khẩu từ nước ngoài về Việt Nam là một trong những nhu cầu thiết yếu của người tiêu dùng. Tuy nhiên sẽ là vấn nạn và để lại nhiều hệ luỵ nếu đơn vị kinh doanh hàng hoá nhập khẩu vì lợi nhuận, cố tình vi phạm các quy định của pháp luật. Dẫn chứng điển hình là Nhật Quang Shop, một đơn vị kinh doanh hàng nhập khẩu bị khách hàng “tố” đang bày bán nhiều sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, không nhãn phụ tiếng Việt.

Xem chi tiết
Hà Nội: Chuỗi cửa hàng đồ sơ sinh cao cấp Monnie Kids ngang nhiên bày bán hàng hóa không nhãn phụ Tiếng Việt

(CHG) Thực phẩm chức năng; Vitamin các loại; men tiêu hóa; bỉm; sữa; bánh… thậm chí sản phẩm là thuốc, chủ yếu là sản phẩm dành cho nhóm tiêu dùng mẹ và em bé, có chữ nước ngoài trên nhãn gốc của sản phẩm, nhưng không nhãn phụ tiếng Việt được bày bán công khai tại chuỗi cửa hàng mang thương hiệu Monnie Kids. Vấn đề trên, khiến người tiêu dùng khó tránh khỏi hoài nghi về nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm.

Xem chi tiết

Trang 1/11