Thai nhi tử vong tại bệnh viện đa khoa quốc tế Thu Cúc

SKĐS - Phát hiện thai nhi tử vong, người nhà cho rằng bệnh viện đa khoa quốc tế Thu Cúc có sự tắc trách nên yêu cầu làm rõ.

Xem chi tiết
Bình Dương: Triệt phá đường dây sản xuất sữa giả trị giá hàng chục tỷ đồng

(CHG) Hôm 22/1, lực lượng chức năng tỉnh Bình Dương đã phối hợp với Công An Tp.HCM đã triệt phá một cơ sở sản xuất sữa bột giả các thương hiệu nước ngoài, thu lợi bất chính hàng tỷ đồng.

Xem chi tiết
Sản phẩm CỐT XÔNG RỬA có đủ điều kiện để lưu hành?

Sản phẩm viên đặt phụ khoa Tiêu Viêm Nữ đang được chị em rất tin cậy sử dụng. Tuy nhiên, khi người tiêu dùng mua sản phẩm trên, đơn vị cung cấp thường kèm sản phẩm Cốt Xông Rửa- một sản phẩm có dấu hiệu chưa đủ điều kiện lưu hành trên thị trường, gây hoang mang cho người sử dụng.

Xem chi tiết
Nghi vấn bộ đôi sản phẩm Viên thảo mộc GG và sản phẩm Slimquick Calories Counter chứa chất cấm Sibutramine

(CHG) Bộ đôi sản phẩm Viên thảo mộc GG và sản phẩm Slimquick Calories Counter được quảng cáo là giúp cho người dùng giảm cân hiệu quả và an toàn. Tuy nhiên, sản phẩm này có giúp người sử dụng giảm cân đúng như quảng cáo? Liệu sản phẩm có thực sự an toàn với người sử dụng? Hay thực chất bộ đôi sản phẩm trên có đang mập mờ thông tin, thậm chí nghi vấn chứa chất cấm Sibutramine?

Xem chi tiết
Công khai bán hàng không nhãn phụ tiếng Việt tại tỉnh Tây Ninh, tại sao?

(CHG) Theo quy định của pháp luật, nhãn phụ được hiểu là nhãn thể hiện những nội dung bắt buộc được dịch từ nhãn gốc của hàng hóa bằng tiếng nước ngoài ra tiếng Việt và bổ sung những nội dung mà nhãn gốc của hàng hóa còn thiếu. Tuy nhiên, tại tỉnh Tây Ninh một số cửa hàng như: hệ thống sữa Thanh Yến, hệ thống sữa Kim Thoa, thế giới đồ chơi Mian Mian, cửa hàng mỹ phẩm May Cosmetic… vẫn ngang nhiên bày bán hàng hóa không nhãn phụ tiếng Việt một cách công khai.

Xem chi tiết
Khung giá dịch vụ khám chữa bệnh mới nhất

Bộ Y tế ban hành Thông tư 21/2023/TT-BYT ngày 17/11/2023 quy định Khung giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh trong các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh của nhà nước và hướng dẫn áp dụng giá, thanh toán chi phí khám bệnh, chữa bệnh trong một số trường hợp.

Xem chi tiết
Hà Nội: Nghi vấn Nhà sách Newton kinh doanh hàng hóa nhập lậu?

(CHG) Bút tô màu, pin, giấy ghi nhớ, bút xóa, hộp bút, đồ chơi,… Hàng loạt các sản phẩm hàng hóa không có nhãn phụ tiếng Việt đang được bày bán tại nhà sách Newton có địa chỉ tại Tầng 1, tòa E1-Chelsea Park, Trung Kính, Yên Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội.

Xem chi tiết
Cà Mau: Khai mạc toạ đàm khoa học “Pháp luật về an toàn vệ sinh thực phẩm”

Hôm 17/11, đánh giá tầm quan trọng trong công tác bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) cho người tiêu dùng trên địa bàn tỉnh là cần thiết, UBND tỉnh Cà Mau phối hợp cùng Viện IMRIC đã tổ chức buổi tọa đàm khoa học với chủ đề “Pháp luật về an toàn vệ sinh thực phẩm”.

Xem chi tiết
Thương hiệu Monnie Kids gian dối trong việc công bố thông tin trên trang thương mại điện tử

(CHG) Theo Nghị định 52/2013/NĐ-CP (sửa đổi bởi Nghị định 85/2021/NĐ-CP), các thông tin phải được cung cấp trên website thương mại điện tử bán hàng bao gồm: Thông tin về người sở hữu website; về hàng hóa, dịch vụ; về giá cả; về điều kiện giao dịch chung; về vận chuyển và giao nhận; về các phương thức thanh toán. Tuy nhiên, thương hiệu Monnie Kids đang có dấu hiệu vi phạm hành chính theo nghị đình này.

Xem chi tiết
Tiền Giang: Người tiêu dùng dễ gặp rủi ro khi mua hàng hóa không nhãn phụ tiếng Việt tại Shop Trẻ Thơ

(CHG) Theo quy định của pháp luật, nhãn phụ được hiểu là nhãn thể hiện những nội dung bắt buộc dịch từ nhãn gốc của hàng hóa bằng tiếng nước ngoài ra tiếng Việt và bổ sung những nội dung bắt buộc bằng tiếng Việt theo quy định của pháp luật mà nhãn gốc của hàng hóa còn thiếu. Tuy nhiên, cửa hàng mẹ và bé Shop Trẻ Thơ tại TP Mỹ Tho vẫn ngang nhiên bày bán hàng hóa không nhãn phụ tiếng Việt một cách công khai.

Xem chi tiết

Trang 1/11