Thu hối số tiếp nhận Phiếu công bố sảm phẩm mỹ phẩm mang thương hiệu DR ALLIS

(CHG) Cục Quản lý Dược (Bộ y tế) đã ban hành quyết định thu hồi số tiếp nhận Phiếu công bố 05 sản phẩm mang thương hiệu DR ALLIS. Lý do thu hồi là do Công ty cổ phần Quốc tế xuất nhập khẩu Nano Green đề nghị thu hồi tự nguyện các số tiếp nhận Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm nêu trên.

Xem chi tiết
Cửa hàng mang thương hiệu JAPAN SHOP công khai bán hàng không nhãn phụ tiếng Việt

(CHG) Thực phẩm chức năng, hóa mỹ phẩm, các sản phẩm đồ gia dụng, quần áo, bánh kẹo... trên nhãn hàng hóa có chữ nước ngoài, không nhãn phụ tiếng Việt được công khai bày bán tại một số cửa hàng mang thương hiệu JAPAN SHOP, khiến người tiêu dùng băn khoăn về chất lượng, nguồn gốc, xuất xứ sản phẩm.

Xem chi tiết
Hà Nội: Nghi vấn Nhà sách Newton kinh doanh hàng hóa nhập lậu?

(CHG) Bút tô màu, pin, giấy ghi nhớ, bút xóa, hộp bút, đồ chơi,… Hàng loạt các sản phẩm hàng hóa không có nhãn phụ tiếng Việt đang được bày bán tại nhà sách Newton có địa chỉ tại Tầng 1, tòa E1-Chelsea Park, Trung Kính, Yên Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội.

Xem chi tiết
Monnie Kids có đủ điều kiện kinh doanh thuốc tân dược?

(CHG) Monnie Kids quảng cáo là “Chuỗi cửa hàng đồ sơ sinh cao cấp”, tuy nhiên, tại đây lại đang diễn ra hoạt động kinh doanh thuốc tân dược một cách công khai. Liệu hoạt động kinh doanh của đơn vị trên có được cơ quan chức năng cho phép? Liệu hoạt động kinh doanh này có gây nguy hại đến sức khỏe người tiêu dùng?

Xem chi tiết
Cơ quan chức năng có đang “nương tay” trong việc kiểm tra, xử lý vi phạm của nhà sách Minh Thuận?

(CHG) Mặc dù cơ quan chức năng thành phố Hà Nội đã kiểm tra và xử lý nhà sách Minh Thuận với hành vi kinh doanh hàng hóa nhập lậu, thế nhưng chỉ sau ít ngày kiểm tra, nhà sách trên vẫn ngang nhiên kinh doanh nhiều hàng hóa vi phạm các quy định của pháp luật. Phải chăng cơ quan chức năng nơi đây đang xử lý nương tay, hay kiểm tra “sót”.

Xem chi tiết
Hệ thống Mẹ Ơi có đang kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ?

Thực phẩm chức năng; Vitamin các loại; Men tiêu hóa; các sản phẩm bát- thìa- bình nước... chủ yếu là sản phẩm dành cho nhóm tiêu dùng mẹ và em bé, có chữ nước ngoài trên nhãn gốc của sản phẩm, nhưng không nhãn phụ tiếng Việt được bày bán công khai tại hệ thống mang thương hiệu Mẹ Ơi, khiến người tiêu dùng khó tránh khỏi hoài nghi về nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm.

Xem chi tiết
Nhiều cửa hàng mang thương hiệu THẾ GIỚI ĐỒ DA vi phạm về nhãn hàng hóa?

Người tiêu dùng trên địa bàn thành phố Hà Nội thông tin tới Tổng đài Chống hàng giả (Quỹ Chống hàng giả) về việc một số cửa hàng mang thương hiệu Thế giới đồ da, Vua của giày có dấu hiệu kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Xem chi tiết
​Cách sử dụng và biện pháp phòng tránh cháy nổ xe điện

(CHG) Trước những nguy cơ về mất an toàn trong phòng cháy, chữa cháy, xảy ra cháy, nổ trong mua bán, lưu trữ và quá trình sử dụng các loại xe máy điện, xe đạp điện, Công an thành phố Hà Nội đã đưa ra khuyến cáo người dân một số lưu ý để đảm bảo an toàn.

Xem chi tiết
​Cách lựa chọn kính loạn thị cho trẻ đảm bảo phù hợp và an toàn

(CHG) Việc lựa chọn loại kính loạn thị thế nào để vừa đảm bảo sự thoải mái, vừa đảm bảo chất lượng thì không phải cha mẹ nào cũng nắm được. Theo các bác sĩ, cha mẹ cần nắm được những tiêu chí sau đây để lựa kính phù hợp cho con.

Xem chi tiết
​Những lưu ý khi chọn và sử dụng hộp trữ thực phẩm trong tủ lạnh

(CHG) Hộp đựng thực phẩm là vật dụng dùng để lưu trữ, bảo quản giữ thực phẩm tươi ngon, đồng thời hạn chế sự xâm nhập của vi khuẩn, nấm mốc gây hại đến sức khỏe. Tuy nhiên để lựa chọn sản phẩm vừa an toàn vừa bền cần lưu ý những điều sau đây:

Xem chi tiết

Trang 1/4