Phát hiện nhiều kho chứa và xưởng sản xuất dầu gội giả quy mô lớn nhất từ trước đến nay


(CHG) Cục Quản lý thị trường TP. Hồ Chí Minh vừa phát hiện 5 kho chứa và xưởng sản xuất dầu gội, sữa tắm giả quy mô lớn trên địa bàn, thu giữ hàng chục tấn hàng hóa vi phạm và nguyên liệu hóa chất để sản xuất.
Các xưởng và kho chứa này đều nằm trên địa bàn xã Vĩnh Lộc, huyện Bình Chánh, TP. HCM.
Dưới sự chỉ đạo trực tiếp của lãnh đạo Tổng cục Quản lý thị trường, Cục Nghiệp vụ QLTT (ngày 30/11) phối hợp Đội QLTT số 2 Cục QLTT thành phố Hồ Chí Minh đột xuất kiểm tra 5 kho chứa và xưởng sản xuất dầu gội, sữa tắm trên địa bàn xã Vĩnh Lộc, huyện Bình Chánh.  
Lực lượng chức năng phát hiện tại 4 kho chứa hàng có số lượng lớn hàng hóa đã được đóng gói bao bì và đựng trong các thùng carton đóng kín. Kiểm tra thực tế, số hàng hóa này là các loại dầu gội mang các nhãn hiệu như: X-men, Romano, Enchanteur, Clear, Pantene, Head& Shoulder... Tất cả mang bao bì nhãn mác do Thái Lan và một số nước khác sản xuất. Ngoài ra, tại đây còn có lượng lớn các loại thuốc làm đẹp, giảm cân, kem dưỡng da các nhãn hiệu khác nhau.
Tại xưởng sản xuất nằm kế bên, đoàn kiểm tra phát hiện thêm hàng chục tấn hóa chất
các loại đựng trong các thùng phuy màu xanh, có chất lỏng màu trắng, dạng sệt cùng lượng lớn tem, nhãn mác, vỏ chai nhựa các loại và các chồng thùng carton vẫn nguyên đai, nguyên kiện.
Bà H.N.H (SN 1982, tại Trà Vinh) là chủ sở hữu các nhà kho và xưởng sản xuất trên. Bà H. cho biết, cơ sở sản xuất chủ yếu làm theo đơn đặt hàng tại TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận. Các sản phẩm cũng được bỏ mối tại các chợ và bán trên các mạng xã hội như Facebook, Zalo dưới tên “Phạm Huỳnh”. Làm việc với lực lượng chức năng, bà H. chưa xuất trình được các giấy tờ chứng minh tính hợp pháp của số hàng hóa trên. Đoàn kiểm tra đã tạm giữ toàn bộ tang vật để phục vụ công tác điều tra, làm rõ.
Đây là kho chứa và xưởng sản xuất mỹ phẩm vi phạm lớn nhất từ trước đến nay tại TP Hồ Chí Minh mà lực lượng QLTT phát hiện và bắt giữ. Ước tính số hàng hóa có dấu hiệu vi phạm lên tới vài chục tấn. Hiện, Tổng cục QLTT đã huy động phần lớn lực lượng QLTT thành phố Hồ Chí Minh để kiểm đếm, xác minh, phân loại hàng hóa. Quá trình kiểm đếm dự kiến phải mất từ 3-5 ngày.
Trước đó, Đội QLTT số 3 Cục QLTT Bắc Giang (ngày 18/11) cũng đã phối hợp với Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Bắc Giang kiểm tra hộ kinh doanh Nguyễn Thị Trâm (phố Hòa Bình, thị trấn Bố Hạ, huyện Yên Thế ). Lực lượng chức năng phát hiện tại đây đang bày bán trên 600 sản phẩm mỹ phẩm như mặt nạ, kem bôi da, kem bôi sẹo, keo xịt tóc, dầu gội... Toàn bộ số hàng hóa trên đều có nhãn mác nhưng không xác định được nguồn gốc, nơi sản xuất. Tổng giá trị hàng hóa gần 10 triệu đồng.
Còn lại: 1000 ký tự
Thu giữ hàng trăm thiết bị đo đường huyết giả mạo nhãn hiệu

(CHG) Lực lượng Quản lý thị trường Hải Phòng (ngày 4/2) cho biết, Đội Quản lý thị trường số 4 thuộc Cục này vừa phối hợp với Công an thành phố Hải Phòng triệt phá một kho thiết bị đo đường huyết giả mạo nhãn hiệu On Call Plus.

Xem chi tiết
Tăng cường ứng dụng công nghệ, góp phần ngăn chặn dược phẩm giả

(CHG) Mặc dù liên tục bị các cơ quan chức năng bắt giữ và tiêu hủy, nhưng thuốc giả, thực phẩm chức năng giả vẫn tồn tại ở mọi ngõ ngách, từ nông thôn đến thành thị. Nhằm ngăn chặn tình trạng thị trường bị thuốc và thực phẩm chức năng giả “tấn công”, cần triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, trong đó ứng dụng công nghệ để truy xuất nguồn gốc là giải pháp không thể thiếu.

Xem chi tiết
Phát hiện ô tô khách sử dụng sổ đăng kiểm, tem kiểm định giả

(CHG) Ngày 3/2, Cục Cảnh sát giao thông cho biết, Đội Tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 5 (Đội 5, Cục Cảnh sát giao thông) vừa phát hiện xe ô tô khách BKS 61F-001.XX sử dụng sổ đăng kiểm, tem kiểm định giả.

Xem chi tiết
Chống “chuyển phát” hàng cấm hàng giả

(CHG) Sự bùng nổ của thương mại điện tử tại thị trường Việt Nam đã khiến dịch vụ chuyển phát hàng hóa, nhất là qua đường bưu chính tăng tốc mạnh mẽ. tuy nhiên, mặt trái của làn sóng đầu tư, ứng dụng công nghệ số và đơn giản hóa thủ tục hành chính của ngành bưu chính đã bị các đối tượng buôn lậu hàng cấm, hàng giả lợi dụng trở thành một phương thức trợ giúp đắc lực.

Xem chi tiết
Khởi tố đối tượng làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giả

(CHG) Dương Văn Cường đã giúp Võ Văn Ngà làm 1 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giả để đem đi thế chấp ngân hàng vay 400 triệu đồng. Qua kiểm tra hồ sơ, công chứng viên Văn phòng Công chứng Hoàng Gia đã phát hiện giấy tờ trong hồ sơ là giả nên đã báo Công an TP. Long Xuyên.

Xem chi tiết
2
2
2
3