An Giang: Rà soát chi sai kinh phí phòng, chống dịch Covid-19


(CHG) Ngày 1/8, Sở Y tế An Giang cho biết, ông Trần Quang Hiền - Giám đốc Sở Y tế tỉnh đã ký văn bản chỉ đạo các đơn vị rà soát, thu hồi nộp ngân sách các khoản chi không đúng quy định và báo cáo trước ngày 9/8.

Trước đó, Sở Tài chính tỉnh An Giang đã có Công văn số 1879/STC-HCSN gửi Sở Y tế đề nghị rà soát, xuất toán và yêu cầu các đơn vị trực thuộc nộp trả lại ngân sách Nhà nước theo quy định đối với số tiền chi sai, không đúng quy định kinh phí phòng, chống dịch Covid-19, số tiền trên 586 triệu đồng.

Trụ sở Sở Y tế An Giang

Trụ sở Sở Y tế tỉnh An Giang 

Qua công tác kiểm tra, đối chiếu kinh phí phòng, chống dịch Covid-19 năm 2021 của các đơn vị y tế trực thuộc Sở Y tế, Sở Tài chính phát hiện 7 đơn vị đã chi sai, không đúng chế độ, định mức quy định và không đủ thủ tục để thanh toán với số tiền hơn 586 triệu đồng.

7 đơn vị này là: Bệnh viện Đa khoa khu vực Tân Châu, Bệnh viên Đa khoa khu vực tỉnh, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật và 4 Trung tâm Y tế huyện Tri Tôn, Tịnh Biên, Châu Phú, An Phú. Trong đó, Trung tâm Y tế huyện Châu Phú thanh toán chế độ cho các đối tượng nhưng không có quyết định phân công nhiệm vụ; chi thanh toán nhu yếu phẩm cho bệnh nhân Covid-19 trùng chứng từ chi giữa chi phí điều trị và chi tiền mặt với số tiền trên 575 triệu đồng.

Sau khi phát hiện vụ việc, ngày 12/5/2022, Sở Tài chính An Giang có công văn số 1169/STC-HCSN về việc tổng hợp, báo cáo công tác quyết toán kinh phí phòng, chống dịch và hỗ trợ người lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 năm 2021.

Do không có thời gian, Sở Tài chính chỉ lựa chọn ngẫu nhiên, xác suất các chứng từ chi để đối chiếu. Do đó, Sở Tài chính yêu cầu Sở Y tế chịu trách nhiệm rà soát, kiểm tra lại tất cả các chứng từ chi chế độ phụ cấp cho lực lượng chống dịch và chi phí cách ly, điều trị, hỏa táng bệnh nhân COVID-19 của các đơn vị y tế trực thuộc để tổng hợp xét duyệt quyết toán năm 2021; đồng thời khẩn trương gửi báo cáo quyết toán, báo cáo tài chính năm 2021 về Sở Tài chính để thẩm định và thông báo kết quả thẩm định theo quy định.

Đối với phần kinh phí chi sai, không đúng chế độ, định mức quy định, không đủ thủ tục để thanh toán nêu trên, Sở Tài chính đề nghị Sở Y tế rà soát, xuất toán và yêu cầu các đơn vị nộp trả lại ngân sách Nhà nước theo quy định.

Giám đốc Sở Y tế An Giang cũng đã đề nghị giám đốc các đơn vị sự nghiệp y tế trực thuộc chỉ đạo phòng tài chính kế toán và các bộ phận có liên quan rà soát, kiểm tra các nội dung chi về: chi phí cách ly y tế; chi phí khám bệnh, chữa bệnh trong thời gian cách ly y tế; chế độ phụ cấp chống dịch. 

Còn lại: 1000 ký tự
Tạm giữ 3 tấn đường trắng có dấu hiệu nhập lậu

(CHG) Lực lượng chức năng tỉnh Nghệ An phát hiện, tạm giữ 3 tấn đường trắng không có hóa đơn chứng từ, giấy tờ hợp pháp theo quy định.

Xem chi tiết
Bắt giữ hơn 480 tấn đá thạch anh không có hóa đơn chứng từ

(CHG) Lực lượng chức năng tỉnh Nghệ An bắt giữ xe ô tô đầu kéo chở hơn 480 tấn đá thạch anh thô không có hóa đơn chứng minh nguồn gốc xuất xứ.

Xem chi tiết
Phát hiện, tạm giữ hơn 500 bình gas không có hóa đơn, chứng từ

(CHG) Lực lượng chức năng tỉnh Bình Định phát hiện số lượng lớn chai LPG mang nhiều nhãn hiệu, không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp.

Xem chi tiết
Tiêu hủy lô hàng hóa vi phạm trị giá trên 3,7 tỷ đồng

(CHG) Lực lượng chức năng TP.HCM thực hiện buộc tiêu hủy lô hàng hóa vi phạm gồm 21.320 đơn vị sản phẩm các loại hàng hóa giả mạo nhãn hiệu, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Xem chi tiết
Xử phạt 100 triệu đồng doanh nghiệp kinh doanh mỹ phẩm nhập lậu

(CHG) UBND tỉnh Bình Dương vừa ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền xử phạt 100 triệu đồng đối với 01 doanh nghiệp kinh doanh mỹ phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Xem chi tiết
2
2
2
3