Long An: Kiểm tra, phát hiện và xử lý nhiều lô phân bón nhập khẩu vi phạm, trị giá hơn 1,6 tỷ đồng.

(CHG) Lực lượng chức năng tỉnh Long An phối hợp kiểm tra Kho hàng thuộc Công ty Cổ phần TM XNK XXX, phát hiện nhiều loại phân bốn thành phẩm do nước ngoài sản xuất đang lưu kho có dấu hiệu vi phạm về chất lượng và nhãn hàng hóa, với tổng trị hơn 1,6 tỷ đồng.

Xem chi tiết
Nhiều đơn vị kinh doanh hàng tiêu dùng có dấu hiệu vi phạm các quy định của pháp luật

LTS: Sản xuất, kinh doanh hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, hàng nhập lậu... không chỉ ảnh hưởng trực tiếp tới đời sống tiêu dùng của người dân, mà còn tạo lên những tác động tiêu cực vô cùng lớn tới kinh tế, xã hội của các địa phương. Vấn nạn trên sẽ làm niềm tin của người tiêu dùng bị suy giảm, ảnh hưởng tới tính minh bạch của thị trường và sự cạnh tranh lành mạnh giữa các doanh nghiệp. Bởi vậy, cuộc đấu tranh đối với vấn nạn hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng là việc không chỉ của riêng một tổ chức hay cá nhân mà phải là việc của toàn xã hội mà trước hết là cần hoàn thiện các quy định của pháp luật, phối kết hợp chặt chẽ hơn nữa giữa các cơ quan thực thi pháp luật, nâng cao ý thức của tổ chức và cá nhân. Có làm được như vậy thì mới từng bước đẩy lùi được vấn nạn hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ, hàng hóa nhập lậu đang tràn lan hiện nay. Ý thức về vấn đề trên, thời gian qua một số người tiêu dùng trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đã thông tin tới Tổng đài Chống hàng giả: nhiều đơn vị đang sản xuất, kinh doanh hàng hóa có dấu hiệu vi phạm các quy định của pháp luật. Tạp chí điện tử Kỹ thuật Chống hàng giả và Gian lận thương mại đã cử phóng viên đi khảo sát nhiều điểm kinh doanh tại địa bàn thành phố Đà Nẵng. Nhằm truyền tải thông tin khách quan, đa chiều, Tạp chí CHG gửi tới người tiêu dùng, cũng như độc giả thành phố Đà Nẵng một số nội dung sau khi kết thúc khảo sát của phóng viên.

Xem chi tiết
Hà Nội: Nghi vấn Nhà sách Newton kinh doanh hàng hóa nhập lậu?

(CHG) Bút tô màu, pin, giấy ghi nhớ, bút xóa, hộp bút, đồ chơi,… Hàng loạt các sản phẩm hàng hóa không có nhãn phụ tiếng Việt đang được bày bán tại nhà sách Newton có địa chỉ tại Tầng 1, tòa E1-Chelsea Park, Trung Kính, Yên Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội.

Xem chi tiết
Thương hiệu Monnie Kids gian dối trong việc công bố thông tin trên trang thương mại điện tử

(CHG) Theo Nghị định 52/2013/NĐ-CP (sửa đổi bởi Nghị định 85/2021/NĐ-CP), các thông tin phải được cung cấp trên website thương mại điện tử bán hàng bao gồm: Thông tin về người sở hữu website; về hàng hóa, dịch vụ; về giá cả; về điều kiện giao dịch chung; về vận chuyển và giao nhận; về các phương thức thanh toán. Tuy nhiên, thương hiệu Monnie Kids đang có dấu hiệu vi phạm hành chính theo nghị đình này.

Xem chi tiết
Tiền Giang: Người tiêu dùng dễ gặp rủi ro khi mua hàng hóa không nhãn phụ tiếng Việt tại Shop Trẻ Thơ

(CHG) Theo quy định của pháp luật, nhãn phụ được hiểu là nhãn thể hiện những nội dung bắt buộc dịch từ nhãn gốc của hàng hóa bằng tiếng nước ngoài ra tiếng Việt và bổ sung những nội dung bắt buộc bằng tiếng Việt theo quy định của pháp luật mà nhãn gốc của hàng hóa còn thiếu. Tuy nhiên, cửa hàng mẹ và bé Shop Trẻ Thơ tại TP Mỹ Tho vẫn ngang nhiên bày bán hàng hóa không nhãn phụ tiếng Việt một cách công khai.

Xem chi tiết
Cửa hàng QT mart kinh doanh hàng hoá không nhãn phụ tiếng Việt

(CHG) Hiện nay, hàng hoá nước ngoài khi được nhập khẩu và sử dụng tại Việt Nam thì trên sản phẩm sẽ phải có ít nhất 2 loại nhãn, bao gồm nhãn gốc mang tiếng nước sản xuất và nhãn phụ tiếng Việt được dịch đầy đủ thông tin từ nhãn gốc. Vừa qua, cửa hàng QT mart, một đơn vị kinh doanh hàng nhập khẩu bị khách hàng phản ảnh đang bày bán nhiều sản phẩm không nhãn phụ tiếng Việt, có dấu hiệu không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Xem chi tiết
Thành phố Hồ Chí Minh: VietPhone có đang vi phạm các quy định của pháp luật?

(CHG) Có thể nói, hệ thống kinh doanh các hàng hóa điện tử mang thương hiệu VietPhone, tuy là một trong những đơn vị kinh doanh về các sản phẩm liên quan đến phụ kiện, linh kiện, sản phẩm điện tử lớn tại Thành phố Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, bất chấp các quy định của pháp luật, tại hệ thống VietPhone ngang nhiên kinh doanh nhiều sản phẩm phụ kiện, linh kiện điện thoại, hàng hóa điện tử có dấu hiệu vi phạm các quy định của pháp luật.

Xem chi tiết
Monnie Kids vi phạm trên diện rộng?

(CHG) Không chỉ người tiêu dùng trên địa bàn TP Hà Nội phản ảnh về việc một số cửa hàng mang thương hiệu Monnie Kids bày bán nhiều hàng hóa không nhãn phụ Tiếng Việt, có dấu hiệu kinh doanh thuốc tân dược sai quy định của pháp luật, thời gian qua Tổng đài Chống hàng giả đã nhận được những thông tin tương tự từ người tiêu dùng TP Hồ Chí Minh.

Xem chi tiết
Mua phải vàng không đủ hàm lượng tại vàng bạc Lữ Hưởng, khách hàng phải xử lý ra sao?

LTS: Pháp luật cho phép có sự sai số đối với hàm lượng vàng trong các sản phẩm nhưng sự sai số đó phải nằm trong giới hạn luật định và các sản phẩm phải được ghi nhãn theo đúng quy định để tránh sự nhầm lẫn. Tuy nhiên, thực tế thì trên thị trường đã xuất hiện một số cơ sở kinh doanh vàng bán vàng trang sức không đảm bảo tiêu chuẩn về hàm lượng vàng, tuổi vàng theo quy định của pháp luật cho người tiêu dùng. Câu hỏi đặt ra là vậy với trường hợp như khách hàng phản ảnh mua vàng không đủ hàm lượng tại cửa hàng vàng bạc đá quý Lữ Hưởng thì sẽ phải xử lý ra sao? Chế tài xử phạt đã đủ mạnh để răn đe các cơ sở kinh doanh vàng làm ăn gian dối?

Xem chi tiết
“Rùng mình” quy trình sản xuất bánh kẹo tại đơn vị Thiên Đức

(CHG) Sản xuất bánh kẹo ba không: không sử dụng găng tay; không khẩu trang y tế; không dụng cụ định lượng trong quá trình sử dụng màu thực phẩm... đó là những gì đang diễn ra tại đơn vị chế biến thực phẩm bánh kẹo đặc sản Thiên Đức.

Xem chi tiết

Trang 1/36