Cửa hàng QT mart kinh doanh hàng hoá không nhãn phụ tiếng Việt

(CHG) Hiện nay, hàng hoá nước ngoài khi được nhập khẩu và sử dụng tại Việt Nam thì trên sản phẩm sẽ phải có ít nhất 2 loại nhãn, bao gồm nhãn gốc mang tiếng nước sản xuất và nhãn phụ tiếng Việt được dịch đầy đủ thông tin từ nhãn gốc. Vừa qua, cửa hàng QT mart, một đơn vị kinh doanh hàng nhập khẩu bị khách hàng phản ảnh đang bày bán nhiều sản phẩm không nhãn phụ tiếng Việt, có dấu hiệu không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Xem chi tiết
Thành phố Hồ Chí Minh: VietPhone có đang vi phạm các quy định của pháp luật?

(CHG) Có thể nói, hệ thống kinh doanh các hàng hóa điện tử mang thương hiệu VietPhone, tuy là một trong những đơn vị kinh doanh về các sản phẩm liên quan đến phụ kiện, linh kiện, sản phẩm điện tử lớn tại Thành phố Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, bất chấp các quy định của pháp luật, tại hệ thống VietPhone ngang nhiên kinh doanh nhiều sản phẩm phụ kiện, linh kiện điện thoại, hàng hóa điện tử có dấu hiệu vi phạm các quy định của pháp luật.

Xem chi tiết
Monnie Kids vi phạm trên diện rộng?

(CHG) Không chỉ người tiêu dùng trên địa bàn TP Hà Nội phản ảnh về việc một số cửa hàng mang thương hiệu Monnie Kids bày bán nhiều hàng hóa không nhãn phụ Tiếng Việt, có dấu hiệu kinh doanh thuốc tân dược sai quy định của pháp luật, thời gian qua Tổng đài Chống hàng giả đã nhận được những thông tin tương tự từ người tiêu dùng TP Hồ Chí Minh.

Xem chi tiết
Hà Nội: Cửa hàng Nhật Quang kinh doanh hàng hoá không nhãn phụ tiếng Việt

(CHG) Việc tìm mua hàng hoá nhập khẩu từ nước ngoài về Việt Nam là một trong những nhu cầu thiết yếu của người tiêu dùng. Tuy nhiên sẽ là vấn nạn và để lại nhiều hệ luỵ nếu đơn vị kinh doanh hàng hoá nhập khẩu vì lợi nhuận, cố tình vi phạm các quy định của pháp luật. Dẫn chứng điển hình là Nhật Quang Shop, một đơn vị kinh doanh hàng nhập khẩu bị khách hàng “tố” đang bày bán nhiều sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, không nhãn phụ tiếng Việt.

Xem chi tiết
Vũng Tàu: Hệ thống siêu thị mẹ và bé BiBiOne có đang kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ?

(CHG) Theo quy định của pháp luật, các doanh nghiệp kinh doanh hàng tiêu dùng nhập khẩu bắt buộc phải tuân thủ các quy định của pháp luật về dán nhãn phụ tiếng Việt lên sản phẩm trước khi lưu thông trên thị trường. Nhãn phụ là nhãn thể hiện những nội dung bắt buộc, được dịch từ nhãn gốc của hàng hóa từ tiếng nước nước ngoài sang tiếng Việt. Đồng thời, bổ sung những nội dung bắt buộc bằng tiếng Việt theo quy định của pháp luật mà nhãn gốc của hàng hóa còn thiếu. Tuy nhiên, hệ thống mang thương hiệu BiBi One ngang nhiên bày bán hàng hóa không nhãn phụ Tiếng Việt khiến người tiêu dùng khó tránh khỏi hoài nghi về nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm.

Xem chi tiết
Trung tâm phân phối xe điện Hà Nam - Hiểm họa chực chờ

(CHG) Được biết đến là nhà phân phối xe điện lớn tại khu vực huyện Kiến Xương, tuy nhiên trung tâm phân phối Hà Nam lại bị người tiêu dùng phản ảnh có dấu hiệu kinh doanh xe máy điện không đảm bảo về chất lượng.

Xem chi tiết
Chuỗi cửa hàng K-Market kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ?

(CHG) Kinh doanh hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, hàng hóa gian lận thương mại... là vi phạm các quy định của pháp luật. Thế nhưng, chuỗi cửa hàng K- Market, đơn vị kinh doanh hàng tiêu dùng nhập khẩu, dường như đang “bất tuân” các quy định của pháp luật, có dấu hiệu kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ

Xem chi tiết
Hàng hóa không nhãn phụ tiếng Việt tại Akiko Store 177 -179 Khâm Thiên có an toàn cho người tiêu dùng?

(CHG) Thời gian gần đây, người tiêu dùng Hà Nội liên tục gửi thông tin tới Tổng đài Chống hàng giả (Quỹ Chống hàng giả) về tình trạng mua phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ tại một số cửa hàng siêu thị chuyên kinh doanh sản phẩm hàng hóa nhập khẩu. Một trong những thông tin Tổng đài tiếp nhận, chính là việc người tiêu dùng “tố” cửa hàng Akito Store có dấu hiệu kinh doanh hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Xem chi tiết
Lào Cai: Thu giữ gần 7000 sản phẩm không rõ nguồn gốc tại 3 cửa hàng kinh doanh trang sức mỹ ký

(CHG) Các lực lượng chức năng liên ngành tỉnh Lào Cai đột xuất kiểm tra 3 cửa hàng kinh doanh trang sức mỹ ký tại thành phố Lào Cai, đã thu giữ hơn 6.680 sản phẩm không rõ nguồn gốc, tổng giá trị trên 400 triệu đồng.

Xem chi tiết
Mật phục bắt giữ hơn 40 tấn phế liệu nhập lậu

(CHG) Tổ liên ngành chống buôn lậu An Giang và Công an tỉnh An Giang đã phối hợp mật phục bắt giữ hơn 40 tấn phế liệu nhập lậu.

Xem chi tiết

Trang 1/6