Bắt xe tải vận chuyển thuốc lá điếu và hàng hóa nhập lậu


(CHG) 1.490 bao thuốc lá điếu hiệu ESSE Lights do Hàn Quốc sản xuất và 5 cục nóng, 5 cục lạnh điều hòa nhập lậu vừa bị lực lượng quản lý thị trường tỉnh Quảng Bình kiểm tra, phát hiện và thu giữ.

Phương tiện chở thuốc lá và hàng hóa nhập lậu.

Ngày 25/5 vừa qua, tại Km 706 thuộc tuyến Quốc lộ 1A đoạn đi qua xã Hưng Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình, Đội Quản lý thị trường số 7 phối hợp với Tổ tuần tra kiểm soát thuộc phòng Cảnh sát Giao thông Công an tỉnh Quảng Bình tiến hành dừng xe tải BKS 89H -026.89, đang lưu thông theo hướng từ Nam ra Bắc để kiểm tra theo thủ tục hành chính. Phương tiện vận tải sau đó được đưa về trụ sở Đội Quản lý thị trường số 7 để kiểm tra theo quy định.
Qua khám phương tiện, phát hiện trên xe vận chuyển một số lượng lớn hàng cấm gồm 1.490 bao thuốc lá điếu hiệu ESE Light (20 điếu/bao) do Hàn Quốc sản xuất không có hóa đơn chứng từ chứng minh tính hợp pháp, không dán tem thuốc lá nhập khẩu theo quy định. Số hàng hóa này được đựng trong 2 thùng carton, bọc kín bằng bao nilon đen và cất giấu, ngụy trang trong khoang chứa hàng của xe ô tô tải trên.
Ngoài ra, trên xe còn vận chuyển hàng hóa nhập lậu gồm 05 cục nóng, 05 cục lạnh điều hòa hiệu MITSUBISHI đã qua sử dụng do Nhật Bản sản xuất
Thời điểm kiểm tra, lái xe Hoàng Tuấn Thi (sinh năm 1979, quê Khoái Châu, Hưng Yên) không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh tính hợp pháp của số hàng hóa nói trên. Tổng giá trị lô hàng ước tính khoảng 50 triệu đồng.
Đội Quản lý thị trường số 7 đã lập hồ sơ vụ việc, tạm giữ tang vật để tiếp tục xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo quy định tại khoản 5 Điều 44 Nghị định 109/2013/NĐ-CP hàng hóa vận chuyển trên đường không có hóa đơn, chứng từ hợp pháp khi cơ quan có thẩm quyền kiểm tra, phát hiện hành vi vi phạm thì ngoài việc bị xử phạt vi phạm hành chính về hóa đơn theo quy định tại Nghị định này, người nộp thuế còn bị xử phạt về hành vi trốn thuế theo quy định của Luật Quản lý thuế và các văn bản hướng dẫn thi hành.
Trong trường hợp vận chuyển hàng hóa không có hóa đơn thì một trong các hành vi cụ thể bị xử phạt được quy định bao gồm:
Không lập hóa đơn khi bán hàng hóa, dịch vụ có giá trị thanh toán từ 200.000 đồng trở lên cho người mua theo quy định thì bị phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng. Cùng với việc bị xử phạt, tổ chức, cá nhân kinh doanh phải lập hóa đơn giao cho người mua (điểm b khoản 4 Điều 38 Nghị định 109/2013/NĐ-CP).
Không lập hóa đơn tổng hợp theo quy định của pháp luật về hóa đơn bán hàng hóa thì bị phạt tiền từ 4.000.000 đồng đến 8.000.000 đồng (khoản 4 Điều 3 Nghị định 49/2016/NĐ-CP).

 

 

Còn lại: 1000 ký tự
Hải quan TPHCM tăng cường chống buôn lậu nhiều mặt hàng mới

(CHG) Mặt hàng điện thoại iPhone 15, thuốc lá điện tử, Shisha, khí cười đã được Cục Hải quan TPHCM đưa vào danh sách hàng trọng điểm yêu cầu các đơn vị hải quan cửa khẩu tăng cường kiểm soát, ngăn chặn hành vi vi phạm.

Xem chi tiết
Bộ Công an kiến nghị bịt kín hàng loạt “lỗ hổng” phát hành trái phiếu sau vụ án Tân Hoàng Minh

Liên quan đến vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại Tập đoàn Tân Hoàng Minh và các đơn vị, tổ chức có liên quan, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã ban hành Kết luận điều tra đề nghị truy tố Đỗ Anh Dũng, Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Tập đoàn Tân Hoàng Minh cùng 14 bị can khác về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”; đồng thời, kiến nghị hàng loạt nội dung nhằm bịt kín những “lỗ hổng” trong phát hành trái phiếu doanh nghiệp.

Xem chi tiết
Giám đốc Công ty kiểm toán đã “làm đẹp” hồ sơ, giúp Tân Hoàng Minh lừa đảo ra sao?

Cơ quan CSĐT Bộ Công an xác định, để thực hiện được việc lừa đảo chiếm đoạt tài sản, Chủ tịch Tập đoàn Tân Hoàng Minh Đỗ Anh Dũng và con trai đã có sự hỗ trợ giúp đỡ đắc lực từ nhiều công ty, tổ chức trong đó có Bùi Thị Ngọc Lân, Giám đốc Công ty Kiểm toán Nam Việt chi nhánh phía Bắc.

Xem chi tiết
Hộp thư ngày 29/9: Phản ánh về cơ sở kinh doanh gas tại Thái Bình và Công ty Than Hòn Gai

Hộp thư bạn đọc nhận phản ánh về cơ sở kinh doanh gas có dấu hiệu không đúng quy định; Tập đoàn Phượng Hoàng xây dựng không phép tại Bắc Ninh và một số nội dung

Xem chi tiết
Dấu hiệu “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” của khách hàng: Ngân hàng TMCP Quân đội tìm hướng giải quyết

Ông Vũ Thanh Tùng Giám đốc Ngân hàng MB Chi nhánh Đông Đô cho biết: Vụ việc của khách hàng Trần Trí Hậu, NH cũng như bảo hiểm đã họp để có phương án giải quyết.

Xem chi tiết
2
2
2
3