Bình Dương: Thu giữ hơn 210.000 bao thuốc nghi là shisha và nhiều thiết bị điện tử đã qua sử dụng

Ngày 26/7, Đội QLTT số 5, Cục QLTT tỉnh Bình Dương đột xuất kiểm tra kho hàng thuộc chi nhánh Công ty TNHH Sản xuất và Dịch vụ vận tải Ngọc Huy nằm trong khu công nghiệp Sóng Thần 1, phường Dĩ An, thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương. Lực lượng chức năng đã phát hiện 210.600 bao thuốc lá dạng keo nghi vấn là shisha nhãn hiệu ALFAKHER, có nguồn gốc xuất xứ từ UAE, được chứa trong 585 kiện bao xác rắn dán kín băng keo.

Lực lượng chức năng phát hiện 210.600 bao thuốc nghi vấn là shisha nhãn hiệu ALFAKHER

Lực lượng chức năng phát hiện 210.600 bao thuốc nghi vấn là shisha nhãn hiệu ALFAKHER

Bên cạnh số lượng thuốc lá nghi vấn là shisha, lực lượng QLTT còn phát hiện, kiểm đếm được gần 300 sản phẩm là quạt máy, máy giặt, máy lọc không khí, tủ lạnh đã qua sử dụng. Số lượng nồi cơm điện, bếp từ và cục nóng lạnh điều hòa đang tiếp tục được kiểm đếm.
Gần 300 thiết bị điện tử, quạt máy, máy giặt, máy lọc không khí, tủ lạnh đã qua sử dụng được cơ quan chức năng phát hiện

Gần 300 thiết bị điện tử, quạt máy, máy giặt, máy lọc không khí, tủ lạnh đã qua sử dụng được cơ quan chức năng phát hiện

Tại thời điểm kiểm tra, ông Nguyễn Hùng Mạnh (SN 1993, quản lý kho hàng) chưa xuất trình được các giấy tờ hóa đơn chứng minh nguồn gốc hợp pháp của hàng hóa. Người đại diện pháp luật của chi nhánh Công ty TNHH Sản xuất và Dịch vụ vận tải Ngọc Huy đều không có mặt trong các buổi làm việc với cơ quan chức năng.

Cơ quan chức năng đang tiếp tục hoàn thiện thống kê hàng hóa, xác minh làm rõ vi phạm để xử lý theo quy định của pháp luật.

Shisha là một loại thuốc hút nó dạng như thuốc lá nhưng có hương vị giống như các loại trái cây, nhiều người nghĩ rằng nó không hề độc hại như thuốc lá nhưng thực chất nó còn độc hại hơn thuốc lá.

Việc sử dụng shisha có chứa ma túy sẽ dẫn đến tình trạng nghiện từ nhẹ tới nặng, gây ảo giác liên tục, ảnh hưởng nghiêm trọng tới hệ thần kinh và não bộ, tương tự như tác hại của hiện tượng "phê" ma túy. Vì vậy, hãy tránh xa loại kích thích nguy hiểm này.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất