Quảng Ninh: Bị lừa gần 6 tỷ đồng đầu tư sàn giao dịch Kucoin

Mới đây, chị P.T.T (SN 1974, thị xã Quảng Yên, Quảng Ninh) đã đến Phòng Cảnh sát hình sự Công an Quảng Ninh trình báo về việc bị một đối tượng có tên là Lê Hồng Anh (chưa rõ lai lịch) lừa đảo chiếm đoạt 5.732.000.000 đồng dưới hình thức đầu tư vào sàn giao dịch Kucoin.

                              Giấy chứng nhận vốn đầu tư để tạo dựng niềm tin

Chị T. cho biết, ngày 10/6, một tài khoản zalo liên lạc với chị, tự giới thiệu là làm ở hàng không quốc tế và mời chị tham gia sàn giao dịch Kucoin. Phí mở tài khoản ở Kucoin là 200 triệu đồng, bỏ vốn 1 tỷ đồng thì từ 5-7 ngày sẽ thu về 13 tỷ đồng. Người này kết nối chị T. với Lê Hồng Anh – người sẽ giúp chị kiếm được số tiền trên.

Lê Hồng Anh đã liên lạc qua Telegram hướng dẫn chị T. kiếm tiền với mức vốn đầu tư là 1 tỷ đồng trở lên. Ngày 14/6, chị T. chuyển cho Hồng Anh 1 tỷ đồng vào tài khoản tại ngân hàng BIDV để mở tài khoản giao dịch trên sàn Kucoin. Sau đó, chị T. nhận được hình ảnh “giấy chứng nhận vốn đầu tư” của Tổng công ty bảo hiểm vốn đầu tư – Trung tâm chứng nhận bảo hiểm Kucoin.

2 ngày sau, tài khoản chị T. đã thu được khoản lãi là 13 tỷ đồng. Nhưng chị T. phải nộp 10% vào tài khoản của bên bảo hiểm mang tên Phạm Thị Lan với số tiền là 1,3 tỷ đồng. Chị T. đã chuyển số tiền này vào tài khoản của Phạm Thị Lan.

Tuy nhiên, Hồng Anh lại nói với chị T. rằng, phải chuyển chính xác số tiền 10% đến con số lẻ là 1.312.993.065 đồng thì mới nhận được tiền lãi, cùng với số tiền bảo hiểm chị T. đã đóng không đúng trước đó. Thế nên, chị T. lại tiếp tục chuyển tiền vào số tài khoản được chỉ định.

Thế nhưng, chị T. vẫn chưa nhận được tiền vì Hồng Anh lại tiếp tục yêu cầu chị T. phải nộp thêm 1,12 tỷ cho 2 đầu “quốc tế - Việt Nam” và 300 triệu đồng tiền phí phát do số tiền sinh lãi của chị đã vượt qua 3 tỷ đồng.

Vì muốn nhận được tiền nên chị T. tiếp tục vay tiền, chuyển đủ vào tài khoản của 3 người là Phạm Thị Lan, Trần Thị Tươi, Võ Thị My số tiền được yêu cầu. Đến 20/6, chị T. vẫn không nhận được tiền đầu tư và tiền lãi. Lúc này chị T. mới biết mình bị lừa nên đã đến cơ quan công an trình báo.

Hiện Phòng Cảnh sát hình sự đang tiếp tục điều tra, làm rõ các nội dung tố cáo trên.

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất