TP Hồ Chí Minh: Bắt thêm 7 đối tượng liên quan vụ buôn lậu 1.282 container


(CHG) Ngày 26/7, Cơ quan CSĐT Công an TP. Hồ Chí Minh đã khởi tố thêm 7 đối tượng có liên quan đến vụ buôn lậu 1.282 container.

Tính đến nay, có tổng cộng 23 đối tượng bị khởi tố liên quan đến vụ buôn lậu do Hoàng Duy Tiến (cựu cán bộ thuộc Đội Chống buôn lậu, Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an thành phố) và đồng phạm thực hiện mà cơ quan điều tra đã khởi tố trước đó.

Đối tượng Tiến là chủ mưu cùng các đồng phạm thành lập 47 pháp nhân công ty liên kết với các công ty giám định, lập các chứng thư khống, nhập khẩu 1.282 container, với trị giá tính thuế hơn 192 tỷ đồng...

Giữa tháng 5/2021, hành vi của Tiến bị phát hiện sau khi lực lượng chức năng khám xét 6 container hàng điện tử tại cảng Cát Lái, thành phố Thủ Đức và công ty nhập khẩu lô hàng này có liên quan đến Tiến.

Tang vật trong vụ án buôn lậu 1.282 container

Tang vật trong vụ án buôn lậu 1.282 container

Cơ quan điều tra tiếp tục khám xét các kho hàng ở quận Bình Tân, Bình Thạnh... và thu giữ được nhiều vật chứng liên quan. Cơ quan chức năng đã tiến hành khởi tố Hoàng Duy Tiến và 4 người có liên quan.

Mở rộng điều tra, cơ quan công an xác định có ít nhất 11 người thuộc công ty giám định đã cung cấp cho Tiến hơn 1.000 chứng thư giám định hàng hóa khống, hoàn thiện hồ sơ, kê khai gian dối là thiết bị nhập khẩu nhằm mục đích đưa vào sản xuất thực chất đó là hàng điện máy, điện tử đã qua sử dụng (mặt hàng cấm nhập khẩu) từ Nhật Bản, Đài Loan.

7 bị can có liên quan đến vụ án bị khởi tố gồm: Võ Văn Đông (cựu cán bộ Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an thành phố), Nguyễn Mạnh Toàn, Nguyễn Thị Mai Phương, Nguyễn Đình Thiều, Lê Văn Thành, Vũ Văn Tuấn, Phạm Toàn (chủ hàng) để điều tra về tội "Buôn lậu".

Đối tượng Võ Văn Đông cùng 6 bị can được cho là thuê Tiến nhập lậu máy móc cũ từ nước ngoài về bán kiếm lời.

Điều 188: Tội buôn lậu

Người nào buôn bán qua biên giới hoặc từ khu phi thuế quan vào nội địa hoặc ngược lại trái pháp luật hàng hóa, tiền Việt Nam, ngoại tệ, kim khí quý, đá quý trị giá từ 100.000.000 đồng đến dưới 300.000.000 đồng hoặc dưới 100.000.000 đồng nhưng thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tiền từ 50.000.000 đồng đến 300.000.000 đồng hoặc phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm…

Còn lại: 1000 ký tự
Hải quan TPHCM tăng cường chống buôn lậu nhiều mặt hàng mới

(CHG) Mặt hàng điện thoại iPhone 15, thuốc lá điện tử, Shisha, khí cười đã được Cục Hải quan TPHCM đưa vào danh sách hàng trọng điểm yêu cầu các đơn vị hải quan cửa khẩu tăng cường kiểm soát, ngăn chặn hành vi vi phạm.

Xem chi tiết
Bộ Công an kiến nghị bịt kín hàng loạt “lỗ hổng” phát hành trái phiếu sau vụ án Tân Hoàng Minh

Liên quan đến vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại Tập đoàn Tân Hoàng Minh và các đơn vị, tổ chức có liên quan, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã ban hành Kết luận điều tra đề nghị truy tố Đỗ Anh Dũng, Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Tập đoàn Tân Hoàng Minh cùng 14 bị can khác về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”; đồng thời, kiến nghị hàng loạt nội dung nhằm bịt kín những “lỗ hổng” trong phát hành trái phiếu doanh nghiệp.

Xem chi tiết
Giám đốc Công ty kiểm toán đã “làm đẹp” hồ sơ, giúp Tân Hoàng Minh lừa đảo ra sao?

Cơ quan CSĐT Bộ Công an xác định, để thực hiện được việc lừa đảo chiếm đoạt tài sản, Chủ tịch Tập đoàn Tân Hoàng Minh Đỗ Anh Dũng và con trai đã có sự hỗ trợ giúp đỡ đắc lực từ nhiều công ty, tổ chức trong đó có Bùi Thị Ngọc Lân, Giám đốc Công ty Kiểm toán Nam Việt chi nhánh phía Bắc.

Xem chi tiết
Hộp thư ngày 29/9: Phản ánh về cơ sở kinh doanh gas tại Thái Bình và Công ty Than Hòn Gai

Hộp thư bạn đọc nhận phản ánh về cơ sở kinh doanh gas có dấu hiệu không đúng quy định; Tập đoàn Phượng Hoàng xây dựng không phép tại Bắc Ninh và một số nội dung

Xem chi tiết
Dấu hiệu “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” của khách hàng: Ngân hàng TMCP Quân đội tìm hướng giải quyết

Ông Vũ Thanh Tùng Giám đốc Ngân hàng MB Chi nhánh Đông Đô cho biết: Vụ việc của khách hàng Trần Trí Hậu, NH cũng như bảo hiểm đã họp để có phương án giải quyết.

Xem chi tiết
2
2
2
3