Cảnh báo lừa đảo núp bóng “đầu tư tài chính, tiền ảo”

(CHG) Lừa đảo đầu tư tài chính bằng cách kêu gọi người chơi bỏ tiền tham gia đầu tư, mua-bán, giao dịch các loại "tiền ảo", “tiền kỹ thuật số”, “tiền mã hóa” trên các sàn giao dịch nhị phân (Binary Option-Bo), sàn đầu tư ngoại hối… không mới. Tuy nhiên, đến nay vẫn có nhiều người thiếu hiểu biết, mù quáng tin theo, rồi trở thành nạn nhân của chiêu trò lừa đảo này.

Xem chi tiết
Phát hiện cửa hàng kinh doanh xăng dầu chưa đủ điều kiện hoạt động

(CHG) Lực lượng chức năng thành phố Hà Nội phát hiện cửa hàng kinh doanh xăng dầu có dấu hiệu hoạt động kinh doanh bán lẻ xăng dầu không đủ điều kiện.

Xem chi tiết
3 mặt hàng của Việt Nam tiếp tục bị kiểm tra dư lượng bảo vệ thực vật tại EU

(CHG) Ủy ban châu Âu (EU) vừa công bố danh sách kiểm soát an toàn thực phẩm trong 6 tháng đầu năm 2023. Theo đó, trái thanh long, mì tôm và ớt của Việt Nam khi xuất khẩu vào thị trường EU tiếp tục bị kiểm tra tại cửa khẩu về dư lượng thuốc bảo vệ thực vật.

Xem chi tiết
Nơi đỉnh núi Gia Long: Tết về ấm tình quân dân

(CHG) Cái gió rét như cắt da cắt thịt của tiết cuối đông vẫn không ngăn được xuân về trên những nụ hoa đào e ấp ẩn hiện trong màn sương mù phủ dày đặc trên khắp đỉnh núi Gia Long. Sắc xuân còn như đượm hơn trên khuôn mặt của mỗi cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Xín Mần (Hà Giang) khi bừng bừng không khí luyện rèn, tăng gia sản xuất và tuần tra biên giới giữ vững an ninh - quốc phòng. Xuân đã về nơi biên cương của Tổ quốc!

Xem chi tiết
Xin chữ đầu năm: Nét đẹp vẹn nguyên

(CHG) Từ bao đời nay, nét đẹp truyền thống xin chữ thư pháp đầu xuân ở Hà Nội với mong muốn đem đến niềm hy vọng khi bước sang năm mới là những giá trị tinh thần của ngày Tết trong văn hóa dân tộc Việt Nam.

Xem chi tiết
Thời gian xử lý bộ hồ sơ hải quan chỉ còn tính bằng… giây

(CHG) Nói về thành công của Hải quan Việt Nam những năm qua, phải kể đến công cuộc cải cách, phát triển và hiện đại hóa. Đây là thắng lợi lớn, tạo bước đột phá để Hải quan Việt Nam đáp ứng yêu cầu hội nhập và phát triển của nền kinh tế đất nước, đưa ngành Hải quan hoàn thành suất sắc nhiệm vụ của Đảng và Nhà nước giao phó, trở thành một trong những đơn vị đi đầu về cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin và đổi mới phương thức quản lý.

Xem chi tiết
Ứng xử với các biện pháp kiểm soát hàng nhập khẩu ngày càng nghiêm ngặt của Trung Quốc

(CHG) Trung Quốc ngày càng đưa ra các yêu cầu kiểm soát nghiêm ngặt đối với hàng nhập khẩu, đòi hỏi các DN và các cơ quan quan lý phải nhanh chóng nắm bắt và thay đổi để đưa hàng vào thị trường đông dân nhất thế giới này.

Xem chi tiết
Gia Lai: Đội Quản lý thị trường số 4 hoàn thành kế hoạch kiểm tra định kỳ năm 2022

(CHG) Năm 2022, Đội Quản lý thị trường số 4, Cục QLTT tỉnh Gia Lai đã kiểm tra 421 vụ, trong đó 385 vụ theo kế hoạch kiểm tra định kỳ; 25 vụ theo kế hoạch kiểm tra chuyên đề. Thu nộp ngân sách nhà nước 467.300.000 đồng.

Xem chi tiết
Tăng cường công tác quản lý và phát triển thương mại điện tử

(CHG) UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 41/2022/QĐ-UBND về Quy chế phối hợp quản lý và phát triển hoạt động thương mại điện tử trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Xem chi tiết
Hỗ trợ kinh phí phát triển nguồn nguyên liệu nội địa để giảm giá thức ăn chăn nuôi

(CHG) Từ cuối năm 2020 đến nay, giá các mặt hàng thức ăn chăn nuôi trong nước đã tăng tới 17 lần và chưa giảm lần nào đã khiến chăn nuôi gặp nhiều khó khăn. Trước thực trạng trên, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN& PTNT) đang chuẩn bị trình Chính phủ xem xét, phê duyệt dự thảo Nghị định quy định về chính sách đầu tư hỗ trợ nâng cao hiệu quả chăn nuôi, với nhiều ưu đãi nhằm hỗ trợ, phát triển nguyên liệu thức ăn chăn nuôi trong nước.

Xem chi tiết

Trang 1/26