Lợi dụng thông báo mời kích hoạt định danh điện tử để lừa đảo

(CHG) Người đàn ông giả danh công an xã gọi điện mời bà N.T. L (xã Xuân Nộn, Đông Anh, Hà Nội) ra trụ sở Công an xã để kích hoạt định danh điện tử, đồng thời cho biết, bà đang bị một ngân hàng có chi nhánh ở quận Tây Hồ đòi nợ số tiền 66 triệu đồng. Tuy nhiên nhờ sự cảnh giác từ trước nên vụ việc đã được ngăn chặn kịp thời.

Xem chi tiết
​Chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng từ "bẫy" cộng tác viên online

(CHG) Với bánh vẽ "chỉ ngồi tại nhà, góp vốn cộng tác và việc làm đơn giản", đối tượng đã dụ dỗ nạn nhân chuyển tiền vào tài khoản của mình sau đó chiếm đoạt.

Xem chi tiết
​Bộ Nội vụ hướng dẫn xếp lương cán bộ cấp xã

(CHG) Hiện nay một số cán bộ cấp xã có bằng Trung cấp nghề, Cao đẳng nghề. Để đúng quy định và đảm bảo quyền lợi đối với những cán bộ đó thì có được xếp lương đối với bằng tốt nghiệp Trung cấp nghề, Cao đẳng nghề không?

Xem chi tiết
Bảo đảm quyền lợi cho người lao động khi bị tai nạn lao động

(CHG) Tai nạn lao đông xảy ra không chỉ cướp đi sinh mạng, sức khoẻ người lao động(NLĐ) mà gia đình họ cũng trở nên khó khăn hơn do mất đi người thân, mất đi trụ cột kinh tế, nhiều trường hợp rơi vào tình trạng đói nghèo. Vì vậy, việc giải quyết hưởng chế độ bảo hiểm tai nạn lao động(TNLĐ), bệnh nghề nghiệp đối với NLĐ luôn được cơ quan bảo hiểm xã hội(BHXH) bảo đảm thực hiện đầy đủ, kịp thời, đúng người và đúng theo quy định của pháp luật.

Xem chi tiết
Trao gửi yêu thương tới Tả Sìn Thàng

(CHG) Ngày 4/6, BKAPGROUP cùng các đối tác gồm Quỹ Thiện Nguyện Tâm Thương; Tập đoàn NTT Việt Nam và Công an tỉnh Điện Biên đã tổ chức chương trình thiện nguyện "Ước mơ cho em" năm 2023.

Xem chi tiết
Giải cứu thiếu nữ 15 tuổi bị lừa bán cho quán karaoke

(CHG) Thiếu nữ 15 tuổi ở Lai Châu đã bị lừa bán cho quán karaoke, sau khi tin lời tuyển dụng trên mạng tuyển đi làm phục vụ quán ăn lương cao ở Hà Nội.

Xem chi tiết
Pano tấm lớn quảng cáo cờ bạc tại TP. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương

(CHG) Hiện tượng quảng cáo cờ bạc "trá hình" xuất hiện không chỉ trên nhiều hãng vận tải taxi, nhà hàng, quán cà phê… mà còn công khai quảng cáo trên pano cỡ lớn, biển hiệu, biển bảng của các cửa hàng, cửa hiệu.

Xem chi tiết
Vắng bóng cơ quan chức năng xử lý quảng cáo cờ bạc "trá hình" ở Hà Nội!

(CHG) Việc quảng cáo cờ bạc "trá hình" tràn lan trên nhiều phương tiện vận tải taxi, xe công nghệ ở Hà Nội vẫn diễn biến phức tạp, khó lường. Đặc biệt, những quảng cáo trên vẫn hằng ngày len lỏi vào trong đời sống xã hội, nhất là tại các điểm trường học... nhưng chưa thấy sự vào cuộc của cơ quan chức năng để triệt xóa hoàn toàn tệ nạn này.

Xem chi tiết
Cảnh giác với quảng cáo cờ bạc “trá hình” thời công nghệ

(CHG) Quảng cáo cờ bạc “trá hình” thời công nghệ xuất hiện ngày càng nhiều, trên nhiều phương tiện giao thông công cộng, Panô cỡ lớn, cửa hàng cửa hiệu và các nền tảng xã hội… đang là vấn nạn cần có giải pháp xử lý quyết liệt, triệt để…

Xem chi tiết

Trang 1/1