3 mặt hàng của Việt Nam tiếp tục bị kiểm tra dư lượng bảo vệ thực vật tại EU


(CHG) Ủy ban châu Âu (EU) vừa công bố danh sách kiểm soát an toàn thực phẩm trong 6 tháng đầu năm 2023. Theo đó, trái thanh long, mì tôm và ớt của Việt Nam khi xuất khẩu vào thị trường EU tiếp tục bị kiểm tra tại cửa khẩu về dư lượng thuốc bảo vệ thực vật.
Thanh long tiếp tục bị EU kiểm soát dư lượng thuốc bảo vệ thực vật tại cửa khẩu.
Cụ thể, ngày 27/1/2023, EU đăng công báo Quy định số (EU) 2023/174 về việc áp dụng tạm thời các biện pháp kiểm soát chính thức và khẩn cấp một số thực phẩm được nhập khẩu vào EU. Trong thông báo mới, các mặt hàng gia vị như rau mùi, húng quế, bạc hà, mùi tây đã được đưa ra khỏi danh mục kiểm soát. Tuy nhiên, ớt vẫn bị kiểm soát tại cửa khẩu của EU với tần suất kiểm tra chất lượng là 50%.
Thanh long và mì tôm vẫn nằm trong phụ lục II với yêu cầu chứng nhận thuốc bảo vệ thực vật của Việt Nam và tần suất kiểm tra tại cửa khẩu EU là 20%.
Ngoài ra, sản phẩm đậu bắp đã bị chuyển từ phụ lục I sang phụ lục II với yêu cầu chứng thư kiểm soát thuốc trừ sâu của Việt Nam và tần suất kiểm tra thuốc bảo vệ thực vật tại cửa khẩu EU là 50%.
Quy định này sẽ có hiệu lực vào ngày thứ 20 kể từ ngày đăng thông báo.
Còn lại: 1000 ký tự
Tịch thu tàu cá và phạt 1 tỷ đồng do vi phạm quy định đánh bắt

(CHG) Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Cà Mau vừa tổ chức Hội nghị rút kinh nghiệm đợt hoạt động cao điểm về chống khai thác hải sản bất hợp pháp không báo cáo và không theo quy định IUU.

Xem chi tiết
Áp thuế tiêu thụ đăc biệt với game online: Cần đánh giá nhiều chiều

(CHG) Cần có đánh giá nhiều chiều và kỹ lưỡng hơn về hoạt động của ngành game online khi quyết định áp thuế tiêu thụ đặc biệt đối với ngành này. Hiện game online trong nước là một ngành kinh doanh có điều kiện.

Xem chi tiết
Những chính sách kinh tế nổi bật bắt đầu có hiệu lực từ tháng 4/2023

(CHG) Một số chính sách liên quan đến kinh tế quy định về bảo lãnh nhà ở, điều chỉnh đơn giá và giá hợp đồng xây dựng, đấu thầu thuốc tại các cơ sở y tế công lập… có hiệu lực thi hành từ 01/04/2023.

Xem chi tiết
Triệt phá tội phạm lừa đảo qua mạng liên quan đến đối tượng nước ngoài

(CHG) Ngày 28/03, tại buổi họp báo Bộ Công an, các đơn vị thuộc Bộ đã thông tin về các vụ việc lừa đảo qua mạng, sử dụng trí tuệ nhân tạo cắt ghép hình ảnh lừa đảo, gây hoang mang dư luận trong thời gian qua.

Xem chi tiết
Dày đặc quảng cáo cờ bạc trên taxi Phù Đổng!

(CHG) Dày đặc những hình ảnh quảng cáo cờ bạc "trá hình" xuất hiện nhiều trên taxi, xe công nghệ ở Hà Nội, trong đó nổi bật là taxi của Hợp tác xã Phù Đổng (taxi Phù Đổng).

Xem chi tiết
2
2
2
3