Gia Lai: Đội Quản lý thị trường số 4 hoàn thành kế hoạch kiểm tra định kỳ năm 2022


(CHG) Năm 2022, Đội Quản lý thị trường số 4, Cục QLTT tỉnh Gia Lai đã kiểm tra 421 vụ, trong đó 385 vụ theo kế hoạch kiểm tra định kỳ; 25 vụ theo kế hoạch kiểm tra chuyên đề. Thu nộp ngân sách nhà nước 467.300.000 đồng. Được giao quản lý địa bàn 2 huyện Chê Sê và Chư Pưh, lãnh đạo Đội QLTT số 4 xác định công tác quản lý địa bàn, tuyên truyền pháp luật và kiểm tra kiểm soát thị trường là một nhiệm vụ hết sức quan trọng , thường xuyên và liên tục. Tính từ đầu năm 2022 đến nay, Đội QLTT số 4 đã kiểm tra 421 vụ, trong đó có 385 vụ theo kế hoạch kiểm tra định kỳ 25 vụ theo kế hoạch kiểm tra chuyền đề vật liệu xây dựng, trang trí nội thất. Tổng số tiền thu phạt vi phạm hành chính là 467.300.000 đồng;; tịch thu 2.404 bao thuốc lá điếu nhập các loại.
Đội QLTT số 4 kiểm tra cơ sở kinh doanh trên địa bàn
Trong hoạt động tuyền truyền phổ biến pháp luật, Đội QLTT số 4 đã tổ chức Lễ ký kết Quy chế phối hợp với 01 Ban Quản lý chợ thị trấn Nhơn Hòa, huyện Chư Pưh; tuyền truyền và ký 507 bản cam kết đối với các cơ sở kinh doanh thực hiện theo Kế hoạch số 01/KH-CQLTT ngày 04/01/2022 của Cục QLTT tỉnh Gia Lai; dán 200 bản áp phích “thông báo đường dây nóng”; dán 550 khổ A4 và 50 khổ A3 áp phích tuyên truyền chống thuốc lá nhập lậu; ký cam kết với 43 cửa hàng kinh doanh xăng dầu; tổ chức tuyên truyền bằng loa phóng thanh tại trung tâm chợ Chê Sê, tuyền truyền bằng băng rôn trên xe ô tô và phát loa tuyên tuyền với nội dung “Hãy nói không với buôn bán, vận chuyển, tang trữ, giao nhận hàng cấm là thuốc lá điếu nhập lậu” trên các tuyến đường chính và các chợ tại 2 huyện Chư sê và Chư Pưh.
Thời gian tới, các hoạt động giao thương hàng hóa tăng cao, lượng hàng hóa nhiều, nhất là dịp cuối năm chuẩn bị cho tết Nguyên đán Quý Mão 2023, do đó Đội QLTT số 4 xác định nhiệm vụ kiểm tra, kiểm soát, quản lý địa bàn cần tập trung nhiều công sức nhằm quản lý tốt và có hiệu quả, xử lý nghiêm khi tổ chức, cá nhân vi phạm pháp luật tạo niềm tin trong quần chúng nhân dân, xứng đáng là lực lượng chủ công trong thị trường nội địa.
Còn lại: 1000 ký tự
Cảnh báo lừa đảo núp bóng “đầu tư tài chính, tiền ảo”

(CHG) Lừa đảo đầu tư tài chính bằng cách kêu gọi người chơi bỏ tiền tham gia đầu tư, mua-bán, giao dịch các loại "tiền ảo", “tiền kỹ thuật số”, “tiền mã hóa” trên các sàn giao dịch nhị phân (Binary Option-Bo), sàn đầu tư ngoại hối… không mới. Tuy nhiên, đến nay vẫn có nhiều người thiếu hiểu biết, mù quáng tin theo, rồi trở thành nạn nhân của chiêu trò lừa đảo này.

Xem chi tiết
Phát hiện cửa hàng kinh doanh xăng dầu chưa đủ điều kiện hoạt động

(CHG) Lực lượng chức năng thành phố Hà Nội phát hiện cửa hàng kinh doanh xăng dầu có dấu hiệu hoạt động kinh doanh bán lẻ xăng dầu không đủ điều kiện.

Xem chi tiết
3 mặt hàng của Việt Nam tiếp tục bị kiểm tra dư lượng bảo vệ thực vật tại EU

(CHG) Ủy ban châu Âu (EU) vừa công bố danh sách kiểm soát an toàn thực phẩm trong 6 tháng đầu năm 2023. Theo đó, trái thanh long, mì tôm và ớt của Việt Nam khi xuất khẩu vào thị trường EU tiếp tục bị kiểm tra tại cửa khẩu về dư lượng thuốc bảo vệ thực vật.

Xem chi tiết
Nơi đỉnh núi Gia Long: Tết về ấm tình quân dân

(CHG) Cái gió rét như cắt da cắt thịt của tiết cuối đông vẫn không ngăn được xuân về trên những nụ hoa đào e ấp ẩn hiện trong màn sương mù phủ dày đặc trên khắp đỉnh núi Gia Long. Sắc xuân còn như đượm hơn trên khuôn mặt của mỗi cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Xín Mần (Hà Giang) khi bừng bừng không khí luyện rèn, tăng gia sản xuất và tuần tra biên giới giữ vững an ninh - quốc phòng. Xuân đã về nơi biên cương của Tổ quốc!

Xem chi tiết
Xin chữ đầu năm: Nét đẹp vẹn nguyên

(CHG) Từ bao đời nay, nét đẹp truyền thống xin chữ thư pháp đầu xuân ở Hà Nội với mong muốn đem đến niềm hy vọng khi bước sang năm mới là những giá trị tinh thần của ngày Tết trong văn hóa dân tộc Việt Nam.

Xem chi tiết
2
2
2
3