NXB Giáo dục tập huấn sử dụng sách giáo khoa theo chương trình Giáo dục phổ thông 2018


(CHG) Ngày 26/5/2023, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam đã tổ chức Hội thảo tập huấn báo cáo viên bồi dưỡng giáo viên sử dụng sách giáo khoa lớp 11 theo Chương trình GDPT 2018 của bộ sách Kết nối tri thức với cuộc sống và Chân trời sáng tạo.

Theo lộ trình triển khai sách giáo khoa theo Chương trình Giáo dục phổ thông 2018, từ năm học 2023-2024, học sinh lớp 4, 8, 11 trên cả nước sẽ học sách giáo khoa mới. Ngày 26/5/2023, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam (NXBGDVN) tổ chức Hội thảo tập huấn báo cáo viên bồi dưỡng giáo viên sử dụng sách giáo khoa lớp 11 của bộ Kết nối tri thức với cuộc sống và Chân trời sáng tạo.

Tập huấn báo cáo viên sách giáo khoa Âm nhạc 4 bộ sách Chân trời sáng tạo. Ảnh: Phương Hảo

Tham dự Hội thảo, về phía Bộ Giáo dục và Đào tạo có Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ, TS Thái Văn Tài – Vụ trưởng Vụ Giáo dục Tiểu học (dự tại điểm cầu trực tuyến), PGS.TS Nguyễn Xuân Thành – Vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học cùng các chuyên viên. Về phía lãnh đạo NXBGDVN có ông Phạm Văn Thắng – Phụ trách Hội đồng thành viên, TS Phạm Vĩnh Thái – Tổng biên tập, cùng các Phó Tổng Giám đốc, Phó Tổng biên tập, các biên tập viên.
Hội thảo được tổ chức nhằm mục đích chuẩn bị tốt nhất về Tài liệu tập huấn, bồi dưỡng giáo viên sử dụng sách giáo khoa  lớp 11; chuẩn bị đội ngũ báo cáo viên đủ về số lượng, đảm bảo về chất lượng để triển khai tập huấn, bồi dưỡng cho tất cả giáo viên năm học 2023 - 2024 và cán bộ quản lí theo tiến độ thời gian quy định.
Tại Hội thảo, đề cập đến công tác kiểm tra, đánh giá chất lượng tập huấn, bồi dưỡng giáo viên, Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ cho biết, năm nay Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ tổ chức đoàn đi giám sát nhằm hỗ trợ, giúp cho việc tổ chức tập huấn của các nhà xuất bản được thực hiện một cách tốt nhất.

Phát biểu tại Hội thảo, PGS.TS Nguyễn Xuân Thành - Vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học nhấn mạnh những điểm mới trong Chương trình GDPT 2018 về mục tiêu, nội dung, phương pháp dạy học, về vai trò của sách giáo khoa, vai trò của giáo viên, vai trò của thiết bị dạy học và học liệu… qua đó cung cấp thêm những thông tin cần thiết, hữu ích hỗ trợ cho công tác tập huấn, bồi dưỡng giáo viên trong thời gian tới.
Trước đó, Hội thảo tập huấn báo cáo viên bồi dưỡng giáo viên sử dụng sách giáo khoa lớp 4, lớp 8 đã được NXBGDVN tổ chức trong các ngày từ 19 đến 21/5/2023. Các Hội thảo được tổ chức tại Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh với sự tham gia của hơn 1.300 báo cáo viên là các giáo sư, tiến sĩ, tổng Chủ biên, chủ biên, tác giả biên soạn sách giáo khoa cùng các chuyên gia, các nhà khoa học, giảng viên các trường đại học, cao đẳng... trong cả nước.
Theo kế hoạch, vào đầu tháng 6/2023, NXBGDVN sẽ phối hợp với Sở Giáo dục và Đạo tạo các tỉnh/thành trên cả nước tổ chức tập huấn, bồi dưỡng giáo viên sử dụng sách giáo khoa 4, 8, 11 của hai bộ sách Kết nối tri thức với cuộc sống và Chân trời sáng tạo, đảm bảo tất cả các giáo viên được phân công giảng dạy lớp 4, lớp 8, lớp 11 năm học 2023 - 2024 và cán bộ quản lý được tập huấn, bồi dưỡng sử dụng sách giáo khoa theo đúng tiến độ mà Bộ Giáo dục và Đào tạo đề ra.
Song song với đó, các tài liệu phục vụ công tác tập huấn, bồi dưỡng giáo viên sử dụng sách giáo khoa lớp 4,8,11 như: sách giáo khoa điện tử, video clip giới thiệu sách giáo khoa, tài liệu tập huấn bồi dưỡng giáo viên sử dụng sách giáo khoa của từng môn học… được đăng tải và cập nhật thường xuyên trên nền tảng taphuan.nxbgd.vn của NXBGDVN.

Để hỗ trợ phụ huynh, học sinh tiếp cận SGK nhanh chóng, thuận tiện, NXBGDVN thiết lập đường dây nóng hỗ trợ khách hàng (số điện thoại 0344181018). Đường dây nóng hoạt động từ 8h00 đến 22h00 hàng ngày trong khoảng thời gian từ đầu tháng 5 đến hết ngày 30/9/2023, kể cả thứ bảy, chủ nhật và ngày lễ.
Đặc biệt, trong năm học 2023-2024, NXBGDVN đã xây dựng kế hoạch tổ chức các chương trình hỗ trợ học sinh và nhà trường cả nước như: tặng sách giáo khoa cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học sinh nghèo vượt khó trên toàn quốc; tặng sách giáo khoa, sách giáo viên, sách bài tập, sách tham khảo, từ điển... cho tủ sách dùng chung trong thư viện của các trường; tặng học bổng cho học sinh nghèo vượt khó... NXBGDVN tin rằng việc trao tặng sách tới các tủ sách dùng chung của thư viện trường học sẽ góp phần thúc đẩy phong trào tái sử dụng SGK, đồng thời phát huy vai trò của thư viện trong nhà trường.

 


 

Còn lại: 1000 ký tự
Sửa đổi Luật Bảo hiểm xã hội tham khảo kinh nghiệm quốc tế

Nhiều ý kiến đóng góp tâm huyết của các chuyên gia quốc tế đã được ghi nhận tại Hội thảo về nội dung sửa Luật Bảo hiểm xã hội (BHXH). Trước đó, ngày 29/9, tại tỉnh Quảng Ninh, BHXH Việt Nam đã phối hợp cùng Ngân hàng Thế giới (WB) tổ chức hội thảo về nội dung sửa Luật BHXH.

Xem chi tiết
Dồn dập vốn đổ vào thị trường logistics Việt

Việt Nam đang trở thành một trong những trung tâm sản xuất nổi bật của thế giới, từ đó góp phần đưa thị trường logistics hấp dẫn trong mắt các nhà đầu tư.

Xem chi tiết
Thúc đẩy giao thương hàng hóa, nông sản Việt Nam - Trung Quốc

Hội chợ Thương mại Quốc tế Việt – Trung (Lào Cai) lần thứ 23 sẽ là cơ hội cho các doanh nghiệp, nhất là các doanh nghiệp vừa và nhỏ tiếp cận được thị trường này

Xem chi tiết
Phát triển thương hiệu Việt Nam tại thị trường CPTPP

Sáng 27/9, Tạp chí Công Thương tổ chức Tọa đàm Phát triển thương hiệu Việt Nam tại thị trường CPTPP.

Xem chi tiết
Thu hút doanh nghiệp đầu tư vào ngành sản xuất chip bán dẫn tại Việt Nam

Tại tọa đàm “Phát triển hệ sinh thái cho ngành công nghiệp bán dẫn và kết nối đầu tư” do Sở Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) Hà Nội phối hợp với Quỹ đầu tư Tập đoàn VinaCapital đồng chủ trì tổ chức ngày 27/9, các diễn giả đưa ra các giải pháp, cơ chế chính sách của nhà nước và Hà Nội cần thực hiện để phát triển ngành, cũng như thúc đẩy các doanh nghiệp (DN) trong và ngoài nước đầu tư vào lĩnh vực công nghiệp bán dẫn…

Xem chi tiết
2
2
2
3