Tọa đàm “Đảng với Thanh niên - Thanh niên với Đảng”


CHG - Nhân dịp Tháng Thanh niên năm 2024, hướng tới chào mừng kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3 (1931-2024), kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh 4/9 (1964-2024); hưởng ứng phong trào “Thanh xuân dâng Đảng”, sáng 21/3, tại TP Hạ Long, Đoàn Khối các cơ quan tỉnh tổ chức tọa đàm “Đảng với Thanh niên - Thanh niên với Đảng” và tuyên dương “Tài năng trẻ”, “Công chức, viên chức trẻ tiêu biểu”, “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” năm 2023.

Tại tọa đàm “Đảng với Thanh niên - Thanh niên với Đảng” với chủ đề “Tuổi trẻ Khối các cơ quan tỉnh tự hào tiến bước dưới lá cờ vẻ vang của Đảng”, thông qua những chia sẻ hữu ích của các khách mời là đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh, đội ngũ cán bộ Đoàn, ĐVTN Khối các cơ quan tỉnh đã được tiếp thu, lĩnh hội, hiểu sâu sắc hơn về những chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và của tỉnh về công tác chăm lo, phát triển thanh niên.

Các khách mời chia sẻ, trao đổi với ĐVTN tại tọa đàm “Đảng với Thanh niên - Thanh niên với Đảng” năm 2024.

Đây cũng là dịp để tuổi trẻ Đoàn Khối bày tỏ tâm tư, tình cảm, nguyện vọng, thể hiện trách nhiệm góp phần tham gia xây dựng Đảng và thực hiện nhiệm vụ chính trị của các cơ quan, đơn vị cũng như của tỉnh Quảng Ninh, tích cực hưởng ứng phong trào “Thanh xuân dâng Đảng” do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn phát động bằng những việc làm cụ thể, thiết thực.

Qua đó, không ngừng phát huy vai trò của tổ chức Đoàn trong tham gia xây dựng Đảng, bồi dưỡng, nâng cao chất lượng công tác phát triển Đảng, xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên trẻ “vừa hồng, vừa chuyên”, xứng đáng là đội hậu bị tin cậy của Đảng.


10 cá nhân được tuyên dương "Công chức, viên chức trẻ tiêu biểu" năm 2023.

Các ĐVTN được tuyên dương "Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác" năm 2023.

Cũng trong dịp này, Ban Thường vụ Đoàn Khối các cơ quan tỉnh đã tôn vinh 10 “Tài năng trẻ” cấp Đoàn Khối trên các lĩnh vực học tập, công tác; 10 “Công chức, viên chức trẻ tiêu biểu” mẫu mực trong đạo đức, lối sống, tích cực tham gia công tác Đoàn, có sáng kiến, ý tưởng và đảm nhận các mô hình, hoạt động có hiệu quả trong triển khai nhiệm vụ chuyên môn hoặc trong lĩnh vực cải cách hành chính đã được áp dụng vào thực tiễn và 10 “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” là những ĐVTN đã tích cực thực hiện, rèn luyện và phấn đấu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Còn lại: 1000 ký tự
Xúc tiến thương mại gắn với lợi thế du lịch

Quý I/2024, hoạt động thương mại của Quảng Ninh tăng trưởng mạnh với tổng mức bán lẻ và doanh thu dịch vụ tiêu dùng ước tăng 10,5% so với cùng kỳ 2023. Trong quý II, các hoạt động xúc tiến thương mại, đặc biệt là xúc tiến thương mại các sản phẩm OCOP, đặc sản địa phương gắn với lợi thế du lịch đang được ngành Công Thương tích cực triển khai.

Xem chi tiết
Xây dựng Quảng Ninh trở thành trung tâm du lịch quốc tế, du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn gắn với phát triển bền vững kinh tế biển theo hướng tăng trưởng xanh

Ngày 8/4, đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì hội nghị giao ban Thường trực Tỉnh ủy để nghe và cho ý kiến về Đề án phát triển du lịch tỉnh Quảng Ninh đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 cùng nhiều nội dung quan trọng khác.

Xem chi tiết
Tọa đàm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giám sát, phản biện xã hội

​Chiều 2/4, Ban Dân vận Tỉnh ủy tổ chức Tọa đàm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giám sát, phản biện xã hội của Mặt trận Tổ quốc (MTTQ), các tổ chức chính trị - xã hội trong giai đoạn hiện nay. Đồng chí Nguyễn Văn Hồi, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh chủ trì hội nghị. Cùng dự có các đồng chí: Lê Văn Ánh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Nghiêm Xuân Cường, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Xem chi tiết
Để nâng tầm thương hiệu OCOP

​Chất lượng là yếu tố tiên quyết khẳng định vị trí của sản phẩm OCOP nói riêng và nông sản nói chung trên thị trường. Các doanh nghiệp, HTX, cơ sở sản xuất sản phẩm OCOP trong tỉnh đang tích cực nâng cao chất lượng sản phẩm nhằm thúc đẩy tiêu thụ, mở rộng thị trường, từng bước hướng tới xuất khẩu.

Xem chi tiết
Tọa đàm "Tiềm năng và thách thức đối với nuôi biển"

​Trong khuôn khổ hội nghị “Phát triển bền vững nuôi biển, nhìn từ Quảng Ninh”, các diễn giả là những chuyên gia hàng đầu, nhà nghiên cứu chiến lược, đại diện các tổ chức quốc tế, doanh nghiệp lĩnh vực thủy sản đã tham gia phiên tọa đàm có chủ đề: "Tiềm năng và thách thức đối với nuôi biển".

Xem chi tiết
2
2
2
3