Hải Dương: Xử phạt 15,5 triệu đồng và tiêu hủy bánh trung thu không rõ nguồn gốc, xuất xứ


(CHG) Lực lượng chức năng kịp thời phát hiện và buộc tiêu hủy 1300 bánh trung thu không rõ nguồn gốc xuất xứ, xử phạt vi phạm hành chính chủ lô hàng 15,5 triệu đồng.
Đội QLTT số 1 phối hợp với Đội 4 Phòng cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Hải Dương tiến hành kiểm tra đột xuất cơ sở kinh doanh của bà Nguyễn Thị Minh Thu làm chủ tại địa chỉ số 53 đường Quang Liệt, phường Thanh Bình, thành phố Hải Dương, tỉnh Hải Dương. Lực lượng chức năng phát hiện số lượng lớn bánh trung thu không rõ nguồn gốc, xuất xứ, cơ sở kinh doanh do bà Thu làm chủ còn không thực hiện việc đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp luật. Qua đó, lực lượng chức năng tiến hành thu giữ 1300 trung thu, xử phạt vi phạm hành chính với bà Thu số tiền 15,5 triệu đồng.

1300 bánh trung thu không rõ nguồn gốc, xuất xứ
Tết trung thu 2023 các mặt hàng bánh kẹo đang được tiêu thụ mạnh, trong đó có những mặt hàng như bánh trung thu  đang được bày bán tại các đia điểm kinh doanh với số lượng lớn. Những hành vi buôn bán mặt hàng này không rõ nguồn gốc, hàng nhập lậu , hàng nhái thương hiệu cần được xử lý triệt để nhằm bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng.
Còn lại: 1000 ký tự
TP.HCM: Cơ quan chức năng tiếp tục thu giữ hàng ngàn sản phẩm không có nguồn gốc, xuất xứ

(CHG) - Thông tin từ Cục quản lý thị trường Tp.HCM cho biết, sau khi ra quân đồng loạt kiểm tra một số cửa hàng bán và kinh doanh phụ kiện điện thoại trên đường 3/2, cơ quan chức năng đã phát hiện ra hàng loạt sản phẩm không có hóa đơn, chứng từ, không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Xem chi tiết
Bình Dương: Triệt phá đường dây sản xuất sữa giả trị giá hàng chục tỷ đồng

(CHG) Hôm 22/1, lực lượng chức năng tỉnh Bình Dương đã phối hợp với Công An Tp.HCM đã triệt phá một cơ sở sản xuất sữa bột giả các thương hiệu nước ngoài, thu lợi bất chính hàng tỷ đồng.

Xem chi tiết
Cao Bằng: Phát hiện 233kg thuốc lá lá không giấy phép đang trên đường vận chuyển

(CHG) Lực lượng chức năng tịch thu 233kg nguyên liệu thuốc lá lá (thuốc lá lá chưa tách cọng), xử phạt 37 triệu đồng của đối tượng kinh doanh thuộc ngành nghề kinh doanh có điều kiện mà không có giấy phép đang trên đường vận chuyển.

Xem chi tiết
​Tạm giữ 52 tấn gạo không nhãn phụ tiếng Việt, có dấu hiệu nhập lậu

(CHG) Đội Quản lý thị trường số 1, Cục QLTT tỉnh Bến Tre vừa phát hiện và tạm giữ 1.040 bao gạo được nhập khẩu từ Ấn Độ với số lượng 52 tấn, không có nhãn phụ bằng tiếng Việt Nam tại một cơ sở kinh doanh ở huyện Ba Tri.

Xem chi tiết
2
2
2
3