Du lịch Việt Nam phục hồi nhờ đẩy mạnh truyền thông số


(CHG) Năm 2023, ngành du lịch Việt Nam đặt mục tiêu đón 110 triệu lượt khách, trong đó có 102 triệu khách nội địa và 8 triệu lượt khách quốc tế, mang lại nguồn thu 650.000 tỷ đồng.
Cung đường Tây Bắc đã được lựa chọn là con đường đẹp để khám phá mỗi độ Xuân sang.
Tuy bối cảnh phục hồi kinh tế sau đại dịch còn nhiều khó khăn nhưng lượng khách du lịch đến Việt nam trong năm 2022 đã tăng với 3,66 triệu lượt khách quốc tế (đạt 73% kế hoạch) và 101,3 triệu lượt khách nội địa, mang lại cho đất nước 495.000 tỷ đồng.
Truyền thông số đã đóng góp không nhỏ vào sự thành công của thị trường du lịch trong năm 2022 với chiến lược đa dạng hóa sản phẩm truyền thông và phủ sóng đồng thời trên tất cả các kênh truyền thông số.
Tiêu biểu là các website https//vietnamtourism.gov.vn phục vụ quản lý nhà nước và xúc tiến du lịch. Website https://vietnam.travel chuyên trách quảng bá hình ảnh du lịch Việt Nam ra nước ngoài. Cùng với đó là hệ thống các trang mạng xã hội facebook, zalo, youtube, instagram... góp phần lan tỏa thông điệp của ngành du lịch Việt Nam, kể từ khi mở cửa du lịch từ ngày 15/3/2022, với chủ đề “Live fully in Vietnam” hướng tới thị trường quốc tế và “Du lịch an toàn, trải nghiệm trọn vẹn” hướng tới thị trường nội địa.
Trong năm 2022, nhiều video clip phát trên nền tảng YouTube trong chương trình “Việt nam: Đi để yêu!” với cách làm mới, sáng tạo... đã truyền cảm hứng cho du khách đi du lịch Việt Nam. Có thể kể đến các clip như: “Xuân đoàn viên” vào dịp Tết nguyên đán; “Trải nghiệm trọn vẹn” chào đón Năm du lịch quốc gia 2022 tại Quảng Nam; “Let’s shine and live fully” quảng bá du lịch dịp Sea Games 31; “Wonders of Vietnam” nhân dịp kỷ niệm 62 năm thành lập ngành Du lịch Việt Nam...
Việc Website https://vietnam.travel tăng hạng mạnh trên thế giới cũng cho thấy sự quan tâm của du khách quốc tế đối với du lịch Việt Nam cũng như khẳng định sự đóng góp không nhỏ của công tác truyền thông số đối với sự thành công của ngành du lịch trong năm 2022.
Năm 2023, ngành du lịch Việt Nam đặt mục tiêu đón 110 triệu lượt khách dựa trên những mục tiêu được xây dựng từ thành công của ngành du lịch năm 2022 là điều khả thi trong năm mới đầy khởi sắc.
Còn lại: 1000 ký tự
Chúng tôi muốn mang đến trải nghiệm tốt nhất cho mỗi vận động viên và lan tỏa “Bước chạy vì một Việt Nam vượt trội”

​(CHG) Tiên phong đồng hành xây dựng nền tảng sống khỏe, giải chạy bộ do Techcombank đồng hành chiến lược tiếp tục trở thành sự kiện được cộng đồng chạy bộ và người yêu thể thao háo hức chờ đón. Trước thềm giải Marathon Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh Techcombank mùa thứ 6 chính thức ngày 10/12, chúng tôi đã có cuộc trao đổi với bà Thái Minh Diễm Tú – Giám đốc Khối Tiếp thị Techcombank về sự gắn kết thương hiệu ngân hàng cùng Giải chạy được xem là lớn nhất trong lịch sử Việt Nam.

Xem chi tiết
T&T Group đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất lần thứ 3 và kỷ niệm 30 năm thành lập Tập đoàn

(CHG) Ngày 30/11/2023, tại Hà Nội, Tập đoàn T&T Group đã tổ chức Lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất lần thứ 3 và kỷ niệm 30 năm thành lập Tập đoàn (1993-2023). Đây là sự kiện đặc biệt quan trọng và ý nghĩa đối với T&T Group, ghi dấu hành trình 30 năm đồng hành phát triển cùng Việt Nam thịnh vượng của Tập đoàn; là sự ghi nhận của Đảng và Nhà nước khi là một trong số rất ít tập đoàn kinh tế tư nhân vinh dự được đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất lần thứ 3

Xem chi tiết
Quảng Ninh: Xây dựng nông thôn mới chỉ có điểm khởi đầu, không có điểm kết thúc

Có thể thấy rõ, thành công về xây dựng NTM trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh trong những năm qua có sự vào cuộc của MTTQ và các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội đã phát huy tốt vai trò tuyên truyền, vận động, xã hội hóa từ nhân dân tham gia đóng góp bằng công sức, kinh phí, hiến đất làm đường xây dựng các công trình thiết chế tại các khu dân cư, hiến đất xây dựng đường giao thông liên thôn, xóm... Đến hết năm 2022, Quảng Ninh đã hoàn thành chương trình xây dựng NTM và là tỉnh thứ 6 trong cả nước hoàn thành chương trình này. Năm 2023, Quảng Ninh tiếp tục huy động mọi nguồn lực để khẩn trương thực hiện và đẩy mạnh công tác xây dựng NTM hơn nữa trên địa bàn tỉnh.

Xem chi tiết
Khẩu vị nhà đầu tư TPDN thay đổi thế nào sau những biến động vừa qua

(CHG) Thị trường trái phiếu vẫn đang phải đối mặt với nhiều thách thức và có sự hồi phục khá chậm rãi. Tuy nhiên, đây là điều cần thiết cho sự phát triển bền vững và minh bạch lâu dài. Đặc biệt, khẩu vị của nhà đầu tư trên thị trường đã có những chuyển biến tích cực.

Xem chi tiết
Khai phá tiềm năng xuất khẩu tại thị trường Á Âu

Ngày 24/11/2023, tại Hà Nội, Bộ Công Thương tổ chức Diễn đàn thương mại Việt Nam - Á Âu dưới hình thức trực tiếp kết hợp với trực tuyến với hai chủ đề chính là “Thích ứng bối cảnh - Khai phá tiềm năng”

Xem chi tiết
2
2
2
3