Tiền Giang: Phân hạng sản phẩm OCOP cấp tỉnh, có 7 sản phẩm đợt 1 năm 2024.


(CHG) Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP, thực hiện thẩm định hồ sơ đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp tỉnh, đã thống nhất công nhận 03 sản phẩm mới đạt OCOP 04 sao và tái công nhận 04 sản phẩm đạt OCOP 04 sao.

Sáng ngày 29/6, Ông Phạm Văn Trọng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh, Chủ tịch Hội đồng chủ trì hội nghị, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp tỉnh (gọi tắt Hội đồng) đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP đợt 1 năm 2024.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang, Phạm Văn Trong tham dự, phát biểu tại Hội nghị

Tại hội nghị, có 07 sản phẩm của 04 chủ thể sản xuất của huyện Cai Lậy và thành phố Mỹ Tho được đánh giá. Riêng huyện Cai Lậy có 03 sản phẩm được đánh giá, phân hạng mới năm 2024 gồm: Sầu riêng tách múi đông lạnh Huỳnh Nương và sầu riêng trái tươi Huỳnh Nương của Công ty TNHH Huỳnh Nương, có địa chỉ ấp Thủy Tây, xã Ngũ Hiệp, huyện Cai Lậy, sản phẩm sầu riêng sấy của Hợp tác xã Dịch vụ Nông nghiệp Hiệp Đức, tại ấp Hiệp Quới, xã Hiệp Đức, huyện Cai Lậy. Thành phố Mỹ Tho tham gia 04 sản phẩm đánh giá, phân hạng lại năm 2024 gồm: Gạo đặc sản VD20 Gò Công của Công ty TNHH Thương mại HK có địa chỉ số 15A, đường Trương Thành Công, Phường 9, TP. Mỹ Tho, sản phẩm yến chưng đường phèn 100%, yến chưng đường ăn kiêng 18%, yến chưng dành cho trẻ em 18% của Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Trí Sơn, tại số 1279, Quốc lộ 50, xã Đạo Thạnh, TP. Mỹ Tho.

Thành viên Hội đồng thẩm định, đánh giá sản phẩm OCOP

Thông qua thẩm định hồ sơ đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp tỉnh, Hội đồng đã thống nhất công nhận 03 sản phẩm mới đạt OCOP 04 sao và tái công nhận 04 sản phẩm đạt OCOP 04 sao.
Tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Phạm Văn Trọng, đánh giá cao kết quả thẩm định sản phẩm của các chủ thể được công nhận mới và tái công nhận đợt này. Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu, Hội đồng tiếp tục nghiên cứu thêm các quy định để giúp các chủ thể phát triển thêm nhiều sản phẩm OCOP và nâng hạng sản phẩm OCOP của tỉnh. Đồng thời, phải thẩm định và công nhận kịp thời khi tiếp nhận được hồ sơ đề nghị công nhận sản phẩm OCOP của các chủ thể.

Lực lượng đoàn viên, Thanh niên tham gia trưng bày giới thiệu sản phẩm OCOP trên địa bàn TP. Mỹ Tho

Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu các chủ thể quan tâm bảo vệ chất lượng và thương hiệu của sản phẩm, tiến tới đăng ký sở hữu trí tuệ, mạnh dạn có ý kiến để các cơ quan chuyên môn kịp thời hỗ trợ. UBND cấp xã cần động viên, tạo điều kiện cho các đơn vị có điều kiện xây dựng các sản phẩm OCOP của tỉnh ngày càng phát triển hơn.

Còn lại: 1000 ký tự
Nhà hoạt động tiêu biểu ASEAN Nguyễn Hoàng Sang: Vị doanh nhân “Tâm - Đức vẹn toàn”

​(CHG) Doanh nhân Nguyễn Hoàng Sang đã không ngừng ghi dấu ấn sâu đậm trong lòng cộng đồng với những đóng góp vô cùng ý nghĩa và cao quý. Với tâm huyết và tấm lòng nhân ái, ông đã lan tỏa những giá trị thiết thực và đầy nhân văn qua hàng loạt hoạt động thiện nguyện trên khắp mọi miền đất nước.

Xem chi tiết
Khám phá căn liền kề mẫu tại Khu đô thị đáng sống bậc nhất Gia Lâm

(CHG) Thích thú, hài lòng và mong muốn sở hữu là cảm nhận của nhiều khách hàng khi tham quan căn liền kề mẫu tại Khu đô thị “hai công viên” Eurowindow Twin Parks.

Xem chi tiết
Bạc Liêu: Nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên cơ sở ngành Quản lý thị trường, trong giai đoạn mới.

(CHG) Đảng bộ và cấp ủy các chi bộ trực thuộc trong công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, công tác cán bộ, xây dựng tổ chức cơ sở đảng và đảng viên, ngành Quản lý thị trường tỉnh Bạc Liêu, công tác điều hành thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị và công tác lãnh đạo đoàn thể đã đạt được kết quả thiết thực, 6 tháng đầu năm thu nộp ngân sách nhà nước gần 2 tỷ đồng.

Xem chi tiết
Gia Lâm đẩy mạnh quy hoạch hạ tầng, nhà đầu tư nhanh tay đón sóng

(CHG) Là một trong năm huyện được quy hoạch lên quận, Gia Lâm dự báo sẽ trở thành điểm nóng trên thị trường bất động sản nhà ở, thu hút mạnh dòng vốn đầu tư

Xem chi tiết
Long An: Có 168 sản phẩm đạt chuẩn OCOP 3 sao, 4 sao

(CHG) Chương trình OCOP là chương trình phát triển kinh tế khu vực nông thôn theo hướng phát triển nội lực và gia tăng giá trị. Tỉnh Long An tăng cường công tác xúc tiến thương mại, mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm OCOP trong và ngoài nước, đẩy mạnh xúc tiến tiêu thụ sản phẩm qua các hội nghị, hội chợ, lễ hội, điểm du lịch, phát triển thương mại điện tử đối với sản phẩm OCOP qua các kênh bán hàng trực tuyến như Shopee, TikTok, Lazada, Sendo.

Xem chi tiết
2
2
2
3