Bệnh viện đa khoa tư nhân Hà Nội và thẩm mỹ DrD bị thanh tra Sở Y tế xử phạt


(CHG) Thông tin từ phía Sở Y tế Hà Nội, Thanh tra sở đã tiến hành kiểm tra các dấu hiệu vi phạm của thẩm mỹ DrD theo nội dung phản ánh của Tạp chí điện tử Kỹ thuật chống hàng giả và Gian lận Thương mại, xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền 53 triệu đồng.

Sở Y tế ra quyết định xử phạt

Ngày 25/8/2022, trao đổi với phóng viên Tạp chí điện tử Kỹ thuật chống hàng giả và Gian lận thương mại, ông Nguyễn Quang Trung, Trưởng phòng Quản lý hành nghề y dược, Sở Y tế Hà Nội cho biết: “Phía Thanh tra chỉ cung cấp cho tôi biên lai nộp phạt của DrD và “nhặt” cho tôi số quyết định cùng nội dung vi phạm, số tiền vi phạm của từng mức phạt.

Họ (thanh tra sở y tế) không cung cấp cụ thể biên bản làm việc, quyết định xử phạt thẩm mỹ DrD cho bên tôi, để cung cấp cho báo chí. Không được chụp chiếu văn bản đi đâu cả, nội dung liên quan đến việc cung cấp tài liệu họ chịu trách nhiệm trước pháp luật… anh Trung bên Thanh tra sở nói với tôi thế” (?).

Trung tâm thẩm mỹ DrD (bác sỹ Điền) và hình ảnh PTTM cho bệnh nhân để lại di chứng

Ông Trung cũng cho biết thêm: “Quyết định số 281 ngày 18/8/2022 việc xử phạt Công ty Cổ phần Ha Nô (Bệnh viện đa khoa tư nhân Hà Nội) số tiền 8 triệu đồng, với lý do người hành nghề không đăng ký hành nghề về khám chữa bệnh theo quy định của pháp luật.

Với trung tâm thẩm mỹ DrD (số 6 Ngô Thì Nhậm), xử phạt theo quyết định 280, ngày 18/8/2022 về việc quảng cáo khi chưa được xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định với số tiền 45 triệu và hành vi người hành nghề thực hiện không đúng thời gian đăng ký đã được cơ quan thẩm quyền phê duyệt (khám chữa bệnh không đúng giờ) với số tiền là 8 triệu đồng. Tổng số tiền DrD phải nộp phạt là 53 triệu đồng, và phía bên thanh tra sở có gửi cho tôi biên lai nộp phạt”.

Liệu phía Sở Y tế Hà Nội chỉ cung cấp số quyết định xử lý vi phạm hành chính, số tiền phạt các hành vi vi phạm của Bệnh viện đa khoa tư nhân Hà Nội và thẩm mỹ DrD, mà không cung cấp nội dung của quyết định xử phạt thì đây có phải là việc đang gây khó dễ cho phóng viên, trong công tác tiếp cận thông tin? Bởi theo cách hiểu của chúng tôi, quyết định xử phạt vi phạm hành chính với Bệnh viện đa khoa Hà Nội và trung tâm thẩm mỹ DrD không phải tài liệu mật.

Sở Y tế Hà Nội cung cấp thông tin không cụ thể nội dung của quyết định xử phạt

Thẩm mỹ DrD đang bỏ mặc khách hàng?

Ngày 26/8/2022, bà Trọng Thị Thu Hương - luật sư đại diện hợp pháp của khách hàng Đ.T.T bức xúc cho biết: “Chúng tôi đã đến làm việc với phía trung tâm thẩm mỹ DrD vào ngày 19/7/2022, để lại nội dung làm việc và cung cấp số điện thoại liên lạc của luật sư. Tuy nhiên đến nay đã hơn một tháng, phía trung tâm thẩm mỹ trên chỉ liên hệ một lần qua điện thoại, với nội dung không cụ thể.

Một trung tâm thẩm mỹ lớn như DrD, một bác sỹ được cho là có trình độ, có năng lực như bác sỹ Điền mà sẵn sàng bỏ mặc khách hàng sau khi thu được tiền của khách hàng. Hình như bác sỹ Điền và ê kíp của mình đang coi trọng sức nặng của đồng tiền hơn cả sức khỏe tinh thần, sức khỏe tính mạng khách hàng thì phải?”

Trao đổi qua điện thoại, chị Đ.T.T cho hay: “Hiện nay khu vực phẫu thuật của tôi bị đỏ tấy, mũi bị căng tức, gồ ghề, phần bụng bị chảy xệ, tấy đỏ, đau vô cùng. Hiện nay, tôi đang trải qua giai đoạn khủng hoảng, suy sụp nghiêm trọng về sức khỏe tinh thần, nhiều lúc không dám nhìn mình trong gương nữa...”.

Trong bức xúc, chị Đ.T.T nói thêm: “Từ hôm có bài viết về thẩm mỹ DrD, họ dường như bỏ mặc tôi, không một lời trao đổi, thăm hỏi về tình hình vết phẫu thuật của tôi như thế nào, sức khỏe tôi ra sao, như kiểu họ “trừng phạt” tôi vì đã làm đơn gửi cơ quan báo chí và Sở Y tế Hà Nội”.

Bức xúc của phía khách hàng Đ.T.T phải chăng cũng đang là điều thể hiện tư chất và phong cách làm việc của DrD, khi họ bỏ mặc khách hàng của mình trong cơn hoảng loạn, bởi hậu quả do DrD đã gây ra cho khách hàng của mình theo kiểu “sống chết mặc bay, tiền thầy bỏ túi”.

Thẩm mỹ DrD vẫn vi phạm lĩnh vực quảng cáo sau khi bị xử phạt 

Thẩm mỹ DrD coi thường quyết định xử phạt của thanh tra Sở Y tế Hà Nội

Sau khi Sở Y tế Hà Nội ra quyết định xử phạt thẩm mỹ DrD, số 280 ngày 18/8/2022, thì ngày 26/8/2022, chúng tôi truy cập vào trang https://thammydrd.vn vẫn thấy các nội dung quảng cáo vi phạm bị xử lý được trung tâm này giữ nguyên.

Theo đó, những cụm từ: “Cơ sở vật chất tốt nhất miền Bắc”, “Công nghệ hiện đại số 1 thế giới”, “Hợp tác với các thương hiệu thẩm mỹ toàn cầu”... đúng ra phải được gỡ bỏ khỏi trang web, nhưng vẫn được giữ nguyên. Điều này thể hiện sự coi thường pháp luật của thẩm mỹ DrD.

Còn nhớ, trong lần chúng tôi trao đổi với ông Nguyễn Quang Trung, Trưởng phòng Quản Lý hành nghề y dược Sở Y tế Hà Nội về việc nếu sau khi kiểm tra, xử lý, trung tâm thẩm mỹ DrD vẫn tái phạm, phía cơ quan chức năng sẽ xử lý ra sao? Ông Trung đã từng quả quyết: “Chúng tôi tiếp tục xử phạt và sẽ có tình tiết tăng nặng”.

Quyết định xử phạt của cơ quan Sở Y tế Hà Nội chưa “ráo mực”, phía thẩm mỹ viện DrD vẫn tiếp tục tái diễn “chiêu trò” quảng cáo quá sự thật về những năng lực không hề có của mình. Thiết nghĩ, các cơ quan chức năng cần có biện pháp xử lý đủ mạnh để răn đe, ngăn chặn các hành vi quảng cáo sai sự thật, gây hại cho cho người dân.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc về vụ việc này.

Còn lại: 1000 ký tự
Đồn Biên phòng Cửa khẩu Chi Ma thu giữ số lượng lớn gà con nhập lậu

(CHG) Chi Cục Hải quan cửa khẩu Chi Ma (Cục Hải quan Lạng Sơn) vừa phối hợp với Đồn Biên phòng cửa khẩu Chi Ma (Bộ đội Biên phòng Lạng Sơn) ngăn chặn vụ vận chuyển gà con nhập lậu với số lượng hơn 6.000 con.

Xem chi tiết
Hải quan TPHCM tăng cường chống buôn lậu nhiều mặt hàng mới

(CHG) Mặt hàng điện thoại iPhone 15, thuốc lá điện tử, Shisha, khí cười đã được Cục Hải quan TPHCM đưa vào danh sách hàng trọng điểm yêu cầu các đơn vị hải quan cửa khẩu tăng cường kiểm soát, ngăn chặn hành vi vi phạm.

Xem chi tiết
TPHCM: Nhóm hàng thuộc lĩnh vực y tế bị làm giả và nhập lậu nhiều

(CHG) Qua các vụ vi phạm bị phát hiện trên địa bàn TPHCM cho thấy, nhóm hàng thuộc lĩnh vực y tế, như: dược phẩm, mỹ phẩm và thực phẩm chức năng thường bị các đối tượng làm giả và nhập lậu nhiều.

Xem chi tiết
Thu hồi 4 tựa sách thuộc bộ sách Rainbow Road Board Book vì nguy hiểm cho người sử dụng

Ủy ban Cạnh tranh quốc gia vừa thông báo về chương trình thu hồi 4 tựa sách thuộc bộ sách Rainbow Road Board Book của Công ty Make Believe Ideas Ltd.

Xem chi tiết
Vĩnh Long: Buôn bán hàng giả, hàng lậu chủ yếu là thuốc lá, mỹ phẩm

Trong quý III/2023, lực lượng quản lý thị trường Vĩnh Long đã kiểm tra 190 vụ và phát hiện 130 vụ vi phạm hàng lậu, hàng giả mạo xuất xứ…

Xem chi tiết
2
2
2
3