Tăng cường công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả dịp cận Tết


(CHG) Chỉ còn hơn 10 ngày nữa cả nước sẽ chào đón Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, Cục Quản lý thị trường tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã yêu cầu các đội QLTT trực thuộc tiếp tục chủ động nắm chắc tình hình, đẩy mạnh công tác tuyên truyền về hoạt động chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên địa bàn trong giai đoạn trước, trong và sau Tết nguyên đán 2023.

Lực lượng Quản lý thị trường tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tham gia đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh kiểm tra nguồn gốc xuất xứ hàng hóa tại chợ Bình Giã, huyện Châu Đức.
Trong năm 2022, Quản lý thị trường Bà Rịa - Vũng Tàu đã kiểm tra 1.608 vụ (tăng 242% so với năm 2021), trong đó phát hiện 637 vụ vi phạm, chủ yếu là các sản phẩm hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ,… như mỹ phẩm, thời trang, thực phẩm chức năng, pháo nổ, thuốc lá,… với tổng số tiền xử phạt vi phạm lên đến gần 8 tỉ đồng. 
Mạng xã hội Facebook, Tiktok, Zalo… đang là các nền tảng được nhiều đối tượng sử dụng để quảng cáo, bán hàng lậu, hàng giả, hàng không rõ nguồn góc, không đảm bảo chất lượng ra thị trường thông qua các đơn vị chuyển phát khác nhau. Hình thức này khiến lực lượng chức năng khó kiểm tra, phát hiện.
Theo nhận định của Cục quản lý thị trường tỉnh, thời điểm cận Tết, tình trạng buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả sẽ tiếp tục gia tăng diễn biến phức tạp, do đó ngoài việc kiểm soát thị trường, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật về thương mại thì đơn vị cũng chú trọng kiểm tra, xử lý nghiêm tình trạng tăng giá bất hợp lý, gây bất ổn thị trường, nhất là các mặt hàng được tiêu dùng nhiều trong dịp Tết.
“Lực lượng quản lý thị trường cũng sẽ tăng cường kiểm soát các kho hàng, bến bãi, nơi tập kết hàng hóa, các trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng tự chọn, kho chứa hàng đông lạnh, đơn vị kinh doanh xuất nhập khẩu hàng đông lạnh...”, ông Nguyễn Văn Hải, Phó Cục trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết.
Còn lại: 1000 ký tự
Tuần lễ nhận diện sách giáo dục và đồ chơi an toàn cho trẻ

(CHG) Từ 30/5 - 4/6/2023 Tổng cục Quản lý thị trường tổ chức "Tuần lễ nhận diện sách giáo dục và đồ chơi an toàn cho trẻ em" tại địa chỉ 62 Tràng Tiền, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Sự kiện nhằm giúp người tiêu dùng trang bị những kiến thức trong việc mua sắm sách và đồ chơi cho trẻ em nhân dịp Quốc tế thiếu nhi 1/6 đang đến gần.

Xem chi tiết
Người tiêu dùng cần đánh giá về rủi ro mô hình “sở hữu kỳ nghỉ"

(CHG) Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia (Bộ Công Thương) vừa đưa ra khuyến cáo người dân khi tham gia mô hình “sở hữu kỳ nghỉ". Theo cơ quan này, người dân trước khi tham gia cần tìm hiểu kỹ thông tin bên cung cấp và nghiên cứu kỹ hợp đồng trước khi ký kết.

Xem chi tiết
Cảnh báo ngộ độc thực phẩm ngày nắng nóng

(CHG) Trong điều kiện nhiệt độ cao của mùa hè từ 37-40 độ C, các loại vi khuẩn phát triển mạnh. Vì vậy, nguy cơ xảy ra ngộ độc thực phẩm có thể đến ở mọi khâu, từ lựa chọn nguyên liệu, sơ chế, chế biến, cho đến bảo quản, bày bán…

Xem chi tiết
Quyết liệt quản lý tài khoản sim điện thoại

(CHG) Theo nhận định của Bộ Thông tin và Truyền thông, năm 2023 sẽ là năm dữ liệu số trên cơ sở chủ trương bảo vệ dữ liệu cá nhân, công bố và xây dựng cơ sở dữ liệu cấp bộ, ngành và địa phương, mở dữ liệu để kết nối, chia sẻ, an toàn dữ liệu, xây dựng các trung tâm dữ liệu quốc gia. Việc đầu tiên, Bộ triển khai quyết liệt là chuẩn hoá dữ liệu Sim điện thoại để hạn chế “Sim ảo”.

Xem chi tiết
Cảnh sát 141 bắt quả tang thanh niên giấu bóng cười trong túi đồ thể thao

(CHG) ​Tổ Cảnh sát Y9/141 Công an TP. Hà Nội đã bắt quả tang nam thanh niên giấu hai bình bóng cười loại 5kg/bình trong túi đồ thể thao để giao cho khách hàng.

Xem chi tiết
2
2
2
3