TP.HCM: Giả danh bệnh viện để lừa đảo qua mạng xã hội


(CHG) Ngày 14/9, Bệnh viện Chợ Rẫy đã thông tin cảnh báo tình trạng giả danh Bệnh viện Chợ Rẫy để lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên mạng xã hội ảnh hưởng đến nhiều bệnh nhân.

Gần đây, trên mạng xã hội facebook, nhiều người lan truyền, chia sẻ thông tin về một bệnh nhi tên là Hoàng Duy P. (SN 2020, ngụ tại xã Thạnh Phú, huyện Cờ Đỏ, TP. Cần Thơ) đang điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy cần tiền để thực hiện phẫu thuật não. Bài viết còn có các thông tin cụ thể về số tài khoản nhận tiền hỗ trợ của các nhà hảo tâm nhằm kêu gọi hỗ trợ bệnh nhi tên P.

 

Hình ảnh giả danh Bệnh viện Chợ Rẫy kêu gọi từ thiện lan tràn trên mạng xã hội.

Qua xác minh, Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, toàn bộ nội dung và hình ảnh của bệnh nhi tên P. được đăng tải trong bài viết trên mạng xã hội facebook đều là giả. Các hình ảnh về hóa đơn, chứng từ trong bài viết nhằm kêu gọi các nhà hảo tâm quyên tiền giúp đỡ cũng là giả.

Bệnh viện Chợ Rẫy khuyến cáo: Các nhà hảo tâm cần cảnh giác trước những chiêu thức lừa đảo qua các bài viết về các ca bệnh nặng, cần hỗ trợ tài chính, đăng trên mạng xã hội facebook. Khi thấy các thông tin tương tự, Bệnh viện Chợ Rẫy đề nghị các nhà hảo tâm hãy liên hệ số điện thoại của Phòng Công tác xã hội là 028.3855.2486 hoặc nhắn tin vào fanpage chính thức của phòng để kiểm tra, xác minh thông tin trước khi thực hiện chuyển tiền giúp đỡ.

Cộng đồng mạng cũng lưu ý, nếu không phải thông tin chính thức từ các bệnh viện hoặc nguồn tin đáng tin cậy thì đừng chia sẻ để mọi người không bị lừa, vô tình trở thành nạn nhân của các đối tượng lừa đảo.

Còn lại: 1000 ký tự
Bộ Y tế cảnh báo loại thực phẩm chức năng quảng cáo chữa bệnh như thuốc

(CHG) Cục an toàn thực phẩm, Bộ Y tế vừa đưa ra cảnh báo về thực phẩm bảo vệ sức khỏe Pharmekal ® Triple strength Glucosamine 1500MG đang được quảng cáo gây hiểu lầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh, vi phạm quy định của pháp luật vè quảng cáo thực phẩm.

Xem chi tiết
Khuyến cáo vé giả, vé không hợp lệ khi mua vé tàu qua các kênh không chính thức

(CHG) Ngành đường sắt đã phát đi khuyến cáo vé giả, vé không hợp lệ khi hành khách mua vé qua cò mồi, mua vé “pass” (bán lại) trên mạng hoặc qua các kênh không chính thức.

Xem chi tiết
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hạ Khiết Vương Vi phạm quy định quảng cáo

(CHG) Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế vừa đưa ra cảnh báo đối với thông tin quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe Hạ Khiết Vương trên một số website và mạng xã hội đã vi phạm quy định và phạt hành chính 95 triệu đồng.

Xem chi tiết
Phú Thọ: Triển khai đợt cao điểm kiểm tra dịp Tết Nguyên đán 2023

(CHG) Để chủ động kiểm soát tình hình, phát hiện, ngăn chặn kịp thời và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật góp phần bảo đảm an toàn trật từ xã hội, bảo vệ quyền lợi chính đáng của người tiêu dùng, Cục Quản lý thị trường Phú Thọ xây dựng Kế hoạch triển khai cao điểm chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả các tháng cuối năm 2022, dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Xem chi tiết
Tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm ngày Tết

(CHG) Thực hiện Chỉ thị 17-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới, các tỉnh thành trên toàn quốc đã triển khai hàng loạt kế hoạch nhằm bảo đảm chuỗi cung ứng hàng hoá cho những tháng cuối năm và Tết Nguyên đán.

Xem chi tiết
2
2
2
3