TP.HCM: Giả danh bệnh viện để lừa đảo qua mạng xã hội


(CHG) Ngày 14/9, Bệnh viện Chợ Rẫy đã thông tin cảnh báo tình trạng giả danh Bệnh viện Chợ Rẫy để lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên mạng xã hội ảnh hưởng đến nhiều bệnh nhân.

Gần đây, trên mạng xã hội facebook, nhiều người lan truyền, chia sẻ thông tin về một bệnh nhi tên là Hoàng Duy P. (SN 2020, ngụ tại xã Thạnh Phú, huyện Cờ Đỏ, TP. Cần Thơ) đang điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy cần tiền để thực hiện phẫu thuật não. Bài viết còn có các thông tin cụ thể về số tài khoản nhận tiền hỗ trợ của các nhà hảo tâm nhằm kêu gọi hỗ trợ bệnh nhi tên P.

 

Hình ảnh giả danh Bệnh viện Chợ Rẫy kêu gọi từ thiện lan tràn trên mạng xã hội.

Qua xác minh, Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, toàn bộ nội dung và hình ảnh của bệnh nhi tên P. được đăng tải trong bài viết trên mạng xã hội facebook đều là giả. Các hình ảnh về hóa đơn, chứng từ trong bài viết nhằm kêu gọi các nhà hảo tâm quyên tiền giúp đỡ cũng là giả.

Bệnh viện Chợ Rẫy khuyến cáo: Các nhà hảo tâm cần cảnh giác trước những chiêu thức lừa đảo qua các bài viết về các ca bệnh nặng, cần hỗ trợ tài chính, đăng trên mạng xã hội facebook. Khi thấy các thông tin tương tự, Bệnh viện Chợ Rẫy đề nghị các nhà hảo tâm hãy liên hệ số điện thoại của Phòng Công tác xã hội là 028.3855.2486 hoặc nhắn tin vào fanpage chính thức của phòng để kiểm tra, xác minh thông tin trước khi thực hiện chuyển tiền giúp đỡ.

Cộng đồng mạng cũng lưu ý, nếu không phải thông tin chính thức từ các bệnh viện hoặc nguồn tin đáng tin cậy thì đừng chia sẻ để mọi người không bị lừa, vô tình trở thành nạn nhân của các đối tượng lừa đảo.

Còn lại: 1000 ký tự
Thu giữ nhiều phụ tùng xe máy không rõ nguồn gốc xuất xứ

(CHG) Lực lượng chức năng tỉnh Quảng Nam qua kiểm tra, phát hiện có 2 cơ sở kinh doanh phụ tùng, linh kiện xe máy không rõ nguồn gốc xuất xứ trên đường Phan Châu Trinh và lập biên bản, thu giữ.

Xem chi tiết
Liên tiếp bắt, thu giữ gần 3.000 bao thuốc lá điếu các loại và 500 kg đường cát.

(CHG) Lực lượng chức năng tỉnh An Giang liên tiếp bắt 4 vụ buôn lậu, tạm giữ 4 đối tượng, thu 2.920 bao thuốc lá điếu các loại, 500 kg đường cát và 1 xe ô tô tải.

Xem chi tiết
Tạm giữ 21.000 sản phẩm văn phòng phẩm không rõ nguồn gốc tại Nam Định

(CHG) Cục Quản lý thị trường tỉnh Nam Định thông tin, đơn vị vừa tạm giữ 21.000 sản phẩm văn phòng phẩm, gồm: Bút bi, ví nhựa đựng tài liệu không rõ nguồn gốc, xuất xứ trị giá gần 50 triệu đồng.

Xem chi tiết
TP. Hồ Chí Minh: Xử phạt cơ sở kinh doanh không có đăng ký 77,5 triệu đồng và buộc tiêu hủy hàng hóa nhập lậu

(CHG) UBND TP. Hồ Chí Minh vừa xử phạt cá nhân hành vi kinh doanh hàng hóa nhập lậu là mỹ phẩm và không đăng ký thành lập hộ kinh doanh trong trường hợp phải đăng ký theo quy định.

Xem chi tiết
Quảng Bình: Tiêu hủy hơn 45.000 sản phẩm nhập lậu, không rõ nguồn gốc, trị giá hơn 2,4 tỷ đồng

(CHG) Lực lượng chức năng tỉnh Quảng Bình tiến hành tiêu hủy tài sản là tang vật vi phạm hành chính bị tịch thu gồm các loại hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ, hàng nhập lậu với số lượng lớn, tổng trị giá hơn 2,4 tỷ đồng.

Xem chi tiết
2
2
2
3