TP.HCM: Giả danh bệnh viện để lừa đảo qua mạng xã hội


(CHG) Ngày 14/9, Bệnh viện Chợ Rẫy đã thông tin cảnh báo tình trạng giả danh Bệnh viện Chợ Rẫy để lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên mạng xã hội ảnh hưởng đến nhiều bệnh nhân.

Gần đây, trên mạng xã hội facebook, nhiều người lan truyền, chia sẻ thông tin về một bệnh nhi tên là Hoàng Duy P. (SN 2020, ngụ tại xã Thạnh Phú, huyện Cờ Đỏ, TP. Cần Thơ) đang điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy cần tiền để thực hiện phẫu thuật não. Bài viết còn có các thông tin cụ thể về số tài khoản nhận tiền hỗ trợ của các nhà hảo tâm nhằm kêu gọi hỗ trợ bệnh nhi tên P.

 

Hình ảnh giả danh Bệnh viện Chợ Rẫy kêu gọi từ thiện lan tràn trên mạng xã hội.

Qua xác minh, Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, toàn bộ nội dung và hình ảnh của bệnh nhi tên P. được đăng tải trong bài viết trên mạng xã hội facebook đều là giả. Các hình ảnh về hóa đơn, chứng từ trong bài viết nhằm kêu gọi các nhà hảo tâm quyên tiền giúp đỡ cũng là giả.

Bệnh viện Chợ Rẫy khuyến cáo: Các nhà hảo tâm cần cảnh giác trước những chiêu thức lừa đảo qua các bài viết về các ca bệnh nặng, cần hỗ trợ tài chính, đăng trên mạng xã hội facebook. Khi thấy các thông tin tương tự, Bệnh viện Chợ Rẫy đề nghị các nhà hảo tâm hãy liên hệ số điện thoại của Phòng Công tác xã hội là 028.3855.2486 hoặc nhắn tin vào fanpage chính thức của phòng để kiểm tra, xác minh thông tin trước khi thực hiện chuyển tiền giúp đỡ.

Cộng đồng mạng cũng lưu ý, nếu không phải thông tin chính thức từ các bệnh viện hoặc nguồn tin đáng tin cậy thì đừng chia sẻ để mọi người không bị lừa, vô tình trở thành nạn nhân của các đối tượng lừa đảo.

Còn lại: 1000 ký tự
Sóc Trăng: Kiểm tra, tạm giữ trên 40.000 quyển sách các loại giả mạo sách của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam.

(CHG) Cục Quản lý thị trường tỉnh Sóc Trăng thực hiện kiểm tra, tạm giữ trên 40.000 quyển sách các loại giả mạo sách của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam, với tổng giá trị hàng hóa vi phạm gần 600 triệu đồng.

Xem chi tiết
Long An: Xử phạt gần 30 triệu đồng kinh doanh vi phạm trong lĩnh vực thương mại điện tử.

(CHG) Cục Quản lý thị trường tỉnh Long An vừa ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 02 cơ sở kinh doanh có hành vi vi phạm trong lĩnh vực thương mại điện tử, với số tiền gần 30 triệu đồng.

Xem chi tiết
Bến Tre: Xử phạt trên 183 triệu đồng, về kinh doanh trên nền tảng TikTok, sản phẩm giả mạo nhãn hiệu.

(CHG) Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre đã ban hành Quyết định số 1200/QĐ-XPHC về xử phạt vi phạm hành chính đối với hộ kinh doanh sản phẩm là áo thun giả mạo nhãn hiệu, không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Xem chi tiết
Hậu Giang: Kiểm tra phát hiện cơ sở hoạt động sản xuất, đóng gói trà thảo dược nhưng chưa xuất trình được hóa đơn, chứng từ.

(CHG) Cục Quản lý thị trường tỉnh Hậu Giang thực hiện kiểm tra, phát hiện doanh nghiệp sử dụng nguyên liệu có dấu hiệu vi phạm về nguồn gốc, xuất xứ, sản xuất hàng hóa, sử dụng website thương mại điện tử để kinh doanh nhưng không thông báo với cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền theo quy định.

Xem chi tiết
Đồng Tháp: Kiểm tra, phát hiện cơ sở kinh doanh phân bón, thuốc bảo vệ thực vật không có Giấy chứng nhận đủ điều kiện theo quy định

(CHG) Cục Quản lý thị trường tỉnh Đồng Tháp vừa ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Hộ kinh doanh phân bón, thuốc bảo vệ thực vật không có Giấy chứng nhận đủ điều kiện buôn bán phân bón và Giấy chứng nhận đủ điều kiện buôn bán thuốc bảo vệ thực vật theo quy định.

Xem chi tiết
2
2
2
3