Triệu hồi hơn 323.000 xe Mercedes do nguy cơ chết máy


(CHG) Mercedes-Benz đã ban lệnh triệu hồi hơn 323.000 chiếc xe Mercedes M-Class và Gle Coupe sản xuất từ năm 2011 tại Hoa Kỳ do nguy cơ rò rỉ nước, làm chết máy.

Theo báo cáo từ Cục Quản lý An toàn Giao thông Quốc lộ Hoa Kỳ (NHTSA), những xe Mercedes-Benz nằm trong diện triệu hồi là những mẫu được sản xuất từ năm 2011. Trong đó, 323.963 chiếc Mercedes-Benz M-Class thế hệ thứ 3 (W166), sau này được đổi tên là Gle-Class thuộc bản nâng cấp năm 2015 và mẫu Gle Coupe (C292). Qua hồ sơ từ nhà máy sản xuất, các mẫu xe nội được sản xuất từ ngày 1/7/2011 đến 25/11/2019 tại thị trường Mỹ.
Tài liệu từ NHTSA cho thấy, những mẫu xe bị triệu hồi nguyên nhân là do nước có thể tràn vào từ phía sau xe gây ảnh hưởng tới hệ thống. Trước đó, năm 2018, một số khách hàng đã gửi đơn khiếu nại về vấn đề nước tràn vào bánh xe dự phòng, gây ngắt nguồn bộ phận bơm nhiên liệu của xe.

Những chiếc xe Mercedes-Benz nằm trong diện triệu hồi được sản xuất từ năm 2011.
Mercedes-Benz đã điều tra, phân tích những nguy cơ tiềm ẩn về việc nước tích tụ trong bánh xe dự phòng cách đây vài năm và đưa ra kết luận: Vấn đề này có thể dẫn đến trục trặc của bơm nhiên liệu, gián đoạn việc cung cấp nhiên liệu cho động cơ, có thể là nguyên nhân dẫn đến chết máy mà không có cảnh báo.
Cho dù các tài liệu này không nêu rõ ràng các vấn đề chết máy đã xảy ra với khách hàng, tuy nhiên Mercedes-Ben đã ban hành lệnh triệu hồi tự nguyện như một biện pháp phòng ngừa. Các đại lý sẽ kiểm tra các phương tiện bị ảnh hưởng xem có nước vào bánh dự phòng hay không, cũng như thay thế bộ phận điều khiển bơm nhiên liệu nếu thấy cần thiết. Đồng thời, nắp thêm nút xả nước vào hốc bánh xe dự phòng.
Cách đây không lâu, hãng này cũng phải phát đi thông báo triệu hồi hơn 120.000 chiếc xe tại thị trường Mỹ vì lỗi liên quan đến cửa sổ trời với lý do nhà cung cấp thay đổi quy trình sản xuất, chất lượng và thời gian khô keo dán, dẫn tới cửa sổ trời có thể tách rời khỏi thân xe trong quá trình sử dụng.
Việc triệu hồi các phương tiện bị lỗi kỹ thuật không chỉ diễn ra tại hãng xe hãng xe Mercedes-Benz, mà ở Việt Nam hãng xe Toyota mới đây đã phát đi thông báo về việc triển khai chương trình triệu hồi hơn 300 xe ô tô Toyota Veloz trên toàn quốc. Các phương tiện bị ảnh hưởng được sản xuất từ ngày 11/4/2022 đến ngày 18/4/2022. Chương trình triệu hồi thay thế đồng hồ táp lô trên các xe ô tô Toyota Veloz sẽ chính thức được triển khai từ ngày 04/01/2023 tại tất cả các đại lý Toyota trên toàn quốc.
Còn lại: 1000 ký tự
Đồn Biên phòng Cửa khẩu Chi Ma thu giữ số lượng lớn gà con nhập lậu

(CHG) Chi Cục Hải quan cửa khẩu Chi Ma (Cục Hải quan Lạng Sơn) vừa phối hợp với Đồn Biên phòng cửa khẩu Chi Ma (Bộ đội Biên phòng Lạng Sơn) ngăn chặn vụ vận chuyển gà con nhập lậu với số lượng hơn 6.000 con.

Xem chi tiết
Hải quan TPHCM tăng cường chống buôn lậu nhiều mặt hàng mới

(CHG) Mặt hàng điện thoại iPhone 15, thuốc lá điện tử, Shisha, khí cười đã được Cục Hải quan TPHCM đưa vào danh sách hàng trọng điểm yêu cầu các đơn vị hải quan cửa khẩu tăng cường kiểm soát, ngăn chặn hành vi vi phạm.

Xem chi tiết
TPHCM: Nhóm hàng thuộc lĩnh vực y tế bị làm giả và nhập lậu nhiều

(CHG) Qua các vụ vi phạm bị phát hiện trên địa bàn TPHCM cho thấy, nhóm hàng thuộc lĩnh vực y tế, như: dược phẩm, mỹ phẩm và thực phẩm chức năng thường bị các đối tượng làm giả và nhập lậu nhiều.

Xem chi tiết
Thu hồi 4 tựa sách thuộc bộ sách Rainbow Road Board Book vì nguy hiểm cho người sử dụng

Ủy ban Cạnh tranh quốc gia vừa thông báo về chương trình thu hồi 4 tựa sách thuộc bộ sách Rainbow Road Board Book của Công ty Make Believe Ideas Ltd.

Xem chi tiết
Vĩnh Long: Buôn bán hàng giả, hàng lậu chủ yếu là thuốc lá, mỹ phẩm

Trong quý III/2023, lực lượng quản lý thị trường Vĩnh Long đã kiểm tra 190 vụ và phát hiện 130 vụ vi phạm hàng lậu, hàng giả mạo xuất xứ…

Xem chi tiết
2
2
2
3