Triệu hồi hơn 323.000 xe Mercedes do nguy cơ chết máy


(CHG) Mercedes-Benz đã ban lệnh triệu hồi hơn 323.000 chiếc xe Mercedes M-Class và Gle Coupe sản xuất từ năm 2011 tại Hoa Kỳ do nguy cơ rò rỉ nước, làm chết máy.

Theo báo cáo từ Cục Quản lý An toàn Giao thông Quốc lộ Hoa Kỳ (NHTSA), những xe Mercedes-Benz nằm trong diện triệu hồi là những mẫu được sản xuất từ năm 2011. Trong đó, 323.963 chiếc Mercedes-Benz M-Class thế hệ thứ 3 (W166), sau này được đổi tên là Gle-Class thuộc bản nâng cấp năm 2015 và mẫu Gle Coupe (C292). Qua hồ sơ từ nhà máy sản xuất, các mẫu xe nội được sản xuất từ ngày 1/7/2011 đến 25/11/2019 tại thị trường Mỹ.
Tài liệu từ NHTSA cho thấy, những mẫu xe bị triệu hồi nguyên nhân là do nước có thể tràn vào từ phía sau xe gây ảnh hưởng tới hệ thống. Trước đó, năm 2018, một số khách hàng đã gửi đơn khiếu nại về vấn đề nước tràn vào bánh xe dự phòng, gây ngắt nguồn bộ phận bơm nhiên liệu của xe.

Những chiếc xe Mercedes-Benz nằm trong diện triệu hồi được sản xuất từ năm 2011.
Mercedes-Benz đã điều tra, phân tích những nguy cơ tiềm ẩn về việc nước tích tụ trong bánh xe dự phòng cách đây vài năm và đưa ra kết luận: Vấn đề này có thể dẫn đến trục trặc của bơm nhiên liệu, gián đoạn việc cung cấp nhiên liệu cho động cơ, có thể là nguyên nhân dẫn đến chết máy mà không có cảnh báo.
Cho dù các tài liệu này không nêu rõ ràng các vấn đề chết máy đã xảy ra với khách hàng, tuy nhiên Mercedes-Ben đã ban hành lệnh triệu hồi tự nguyện như một biện pháp phòng ngừa. Các đại lý sẽ kiểm tra các phương tiện bị ảnh hưởng xem có nước vào bánh dự phòng hay không, cũng như thay thế bộ phận điều khiển bơm nhiên liệu nếu thấy cần thiết. Đồng thời, nắp thêm nút xả nước vào hốc bánh xe dự phòng.
Cách đây không lâu, hãng này cũng phải phát đi thông báo triệu hồi hơn 120.000 chiếc xe tại thị trường Mỹ vì lỗi liên quan đến cửa sổ trời với lý do nhà cung cấp thay đổi quy trình sản xuất, chất lượng và thời gian khô keo dán, dẫn tới cửa sổ trời có thể tách rời khỏi thân xe trong quá trình sử dụng.
Việc triệu hồi các phương tiện bị lỗi kỹ thuật không chỉ diễn ra tại hãng xe hãng xe Mercedes-Benz, mà ở Việt Nam hãng xe Toyota mới đây đã phát đi thông báo về việc triển khai chương trình triệu hồi hơn 300 xe ô tô Toyota Veloz trên toàn quốc. Các phương tiện bị ảnh hưởng được sản xuất từ ngày 11/4/2022 đến ngày 18/4/2022. Chương trình triệu hồi thay thế đồng hồ táp lô trên các xe ô tô Toyota Veloz sẽ chính thức được triển khai từ ngày 04/01/2023 tại tất cả các đại lý Toyota trên toàn quốc.
Còn lại: 1000 ký tự
Hậu Giang: Phát hiện vụ kinh doanh sách giáo khoa giả lớn nhất từ trước đến nay

(CHG) Ngày 16/7/2024, Đội Quản lý thị trường số 1 thuộc Cục Quản lý thị trường tỉnh Hậu Giang đã phối hợp với Phòng Cảnh sát Kinh tế - Môi trường Công an tỉnh, Nhà Xuất bản Giáo dục Việt Nam tại Cần Thơ, và chính quyền địa phương tiến hành kiểm tra địa điểm tập kết, lưu trữ, và kinh doanh sách giáo khoa tại đường số 1, khu dân cư Tây Đô EcoPark, xã Tân Phú Thạnh, huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang.

Xem chi tiết
Long An: Kiểm tra, thu giữ trên 2,5 tấn hàng hoá không rõ nguồn gốc xuất xứ.

(CHG) Cục Quản lý thị trường tỉnh Long An thực hiện kiểm tra, phát hiện, tạm giữ số lượng lớn hàng hóa, sản phẩm mỹ phẩm, nghi không rõ nguồn gốc xuất xứ và nhập lậu kinh doanh trên nền tảng facebook, tiktok.

Xem chi tiết
Cần Thơ: Kiểm tra xử lý 14 vụ kinh doanh mặt hàng vàng trang sức mỹ nghệ, xử phạt hơn 160 triệu đồng

(CHG) Thực hiện Công văn số 2909/TCQLTT-CNV ngày 19 tháng 12 năm 2023 của Tổng Cục Quản lý thị trường về việc tăng cường kiểm soát đấu tranh phòng, chống buôn lậu mặt hàng vàng. Cục Quản lý thị trường Cần Thơ tổ chức thực hiện kiểm tra 23 vụ, xử lý 14 vụ, xử phạt số tiền 166 triệu đồng.

Xem chi tiết
Hậu Giang: Giải marathon quốc tế là sức bậc phát huy nội lực, tận dụng "thời kỳ vàng" để thu hút đầu tư.

(CHG) Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang Trương Cảnh Tuyên, cho biết: với tinh thần "Đổi mới, đột phá, quyết tâm, khát vọng", trên cơ sở phát huy nội lực, tận dụng "thời kỳ vàng", hiện thực hóa khát vọng xây dựng tỉnh Hậu Giang phát triển nhanh, bền vững, toàn diện, bao trùm.

Xem chi tiết
Đà Nẵng: Phát động giải báo chí tuyên truyền về chuyển đổi số năm 2024

(CHG) Ngày 5/7, Sở Thông tin và Truyên thông tổ chức họp báo phát động giải báo chí “Tuyên truyền về chuyển đổi số của thành phố Đà Nẵng” năm 2024.

Xem chi tiết
2
2
2
3