Thanh Hóa: Tiêu hủy 1,2 tấn lợn đông lạnh không nguồn gốc

Thực hiện quyết định này, chiều 18/8, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 9 Cục QLTT Thanh Hóa đã phối hợp với Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh, Chi cục Chăn nuôi và thú y, Chi cục An toàn thực phẩm Thanh Hoá tiêu hủy 1,2 tấn thực phẩm đông lạnh không rõ nguồn gốc. 

                                                                          Lô hàng vi phạm bị tiêu hủy

Số thực phẩm này được Đội QLTT số 9 phối hợp với Đội 3 Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Thanh Hóa thu giữ ngày 4/8 trên xe ô tô tải BKS 89H - 018.30. Thời điểm kiểm tra, 1,2 tấn lợn đông lạnh được đựng trong 30 thùng xốp, bên ngoài được bọc kín bằng bao tải. Toàn bộ số lượng hàng hóa trên không có thông tin về nguồn gốc xuất xứ, không có chứng nhận quy định an toàn thực phẩm, giấy kiểm dịch động vật trên cạn và các hóa đơn, chứng từ theo quy định.

Lái xe khai số thực phẩm này đang được vận chuyển từ thành phố Hà Nội đi tiêu thụ tại các tỉnh phía Nam, khi qua địa phận Thanh Hóa thì bị phát hiện và bắt giữ. Lực lượng chức năng đã lập biên bản vụ việc và thu giữ toàn bộ lô hàng.

Ngày 17/8, UBND tỉnh Thanh Hóa cũng đã ban hành quyết định xử phạt 70 triệu đồng đối với chủ hàng nói trên; buộc tiêu hủy toàn bộ 1,2 tấn lợn đông lạnh không rõ nguồn gốc xuất xứ theo quy định của pháp luật.

Trước đó, vào ngày 19/7, Cục Quản lý thị trường tỉnh Long An cũng đã tổ chức tiêu hủy lô sữa và hàng hóa vi phạm trị giá 1,8 tỷ đồng tại khu xử lý rác thải công nghiệp thuộc Công ty TNHH Môi trường Chân Lý. Số hàng tiêu hủy gồm trên 600 thùng sữa các loại và 475 sản phẩm thực phẩm chức năng nhập lậu

Phản hồi

Các tin khác

Mới nhất

Xem nhiều nhất