Dấu hiệu vi phạm pháp luật của “Vua Quạt” Yên Phong


(CHG) Doanh nghiệp có nhiều dấu hiệu vi phạm pháp luật lại còn ngông cuồng xúc phạm cá nhân, tổ chức và liên ngành cơ quan chức năng. Vụ việc xảy ra tại Công ty TNHH Cơ điện Yên Phong, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh. Dư luận đặt câu hỏi: “Vua quạt” là ai? 
Doanh nghiệp đã ngừng hoạt động và có dấu hiệu vi phạm về thuế
Ngày 11/04/2024, Tạp chí điện tử kỹ thuật Chống hang giả và Gian lận thương mại (Tạp chí CHG) có bài viết: “Nguy cơ tiềm ẩn từ những chiếc quạt do Công ty Cơ điện Yên Phong sản xuất”. Bài viết nêu thông tin, Công ty TNHH Cơ điện Yên Phong có dấu hiệu sản xuất, kinh doanh một số sản phẩm quạt điện vi phạm các quy định của pháp luật… Sau khi đăng tải bài viết, rất nhiều độc giả cũng như người tiêu dùng nêu những thắc mắc, đặt câu hỏi: Liệu sản phẩm quạt điện Yên Phong có đảm bảo quy chuẩn, chất lượng hay không? Đặc biệt là việc thực hiện nghĩa vụ về thuế với Nhà nước…?

Chi Cục Thuế huyện Yên Phong đã có thông báo số 1795/TB-CCT về việc người nộp thuế không hoạt động tại địa chỉ đã đăng ký
Trước đó, ngày 28/10/2019, Chi Cục Thuế huyện Yên Phong có thông báo số 1795/TB-CCT về việc người nộp thuế không hoạt động tại địa chỉ đã đăng ký. Thông báo có ghi rõ: Tên người nộp thuế: Công ty TNHH Cơ điện Yên Phong; mã số thuế: 2300897673; Địa chỉ đăng ký kinh doanh: thôn Yên Tân, xã Hoà Tiến, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh; Người đại diện theo pháp luật của người nộp thuế: Trần Đình Tiệp. Người nộp thuế nêu trên không còn hoạt động tại địa chỉ đã đăng ký từ ngày 28/10/2019 nhưng không khai báo với cơ quan thuế theo quy định. Đồng thời, trên Cổng thông tin Quốc gia về đăng ký doanh nghiệp, Công ty TNHH Cơ điện Yên Phong đang trong tình trạng đang làm thủ tục giải thể.