Hàng loạt “ông lớn” về công nghệ chọn Việt Nam là điểm đến trong chuỗi cung ứng toàn cầu

Trong nghiên cứu mới nhất của CBRE cho thấy, Việt Nam nổi lên là một trong những trung tâm sản xuất của khu vực và thế giới trong suốt hơn một thập kỷ qua. Những bất ổn địa chính trị khiến các tập đoàn trên thế giới bắt đầu hình thành xu hướng đa dạng hóa chuỗi cung ứng. Theo đó, nhiều quốc gia Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam, hưởng lợi từ làn sóng dịch chuyển sản xuất của các "ông lớn" này

Xem chi tiết
HỘI SÁCH ALPHA BOOKS ĐÀ NẴNG 2023 LẦN THỨ II

(CHG)Hội sách Đà Nẵng 2023 - Sự kiện văn hóa đặc sắc tại Đà Nẵng.Từ ngày 9/9 - 17/09/2023, tại Vincom Plaza Ngô Quyền, Số 910A Ngô Quyền, Sơn Trà, Đà Nẵng sẽ diễn ra Hội sách Đà Nẵng 2023.

Xem chi tiết
Tập đoàn T&T Group hợp tác chiến lược với Tập đoàn FPT

(CHG) Ngày 15/8, tại Hà Nội, Tập đoàn T&T Group và Tập đoàn FPT đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược với nhiều nội dung quan trọng trong lĩnh vực giáo dục, chuyển đổi số, công nghệ thông tin và đô thị thông minh.

Xem chi tiết
Sắp diễn ra Tuần Văn hóa, Thể thao các dân tộc vùng Đông Bắc tỉnh Quảng Ninh Lần thứ IV, năm 2023

Tuần Văn hóa, Thể thao các dân tộc vùng Đông Bắc tỉnh Quảng Ninh Lần thứ IV và Ngày hội Văn hóa, Thể thao các dân tộc tỉnh Quảng Ninh năm 2023 sẽ diễn ra từ ngày 23/8 đến hết ngày 27/8/2023, tại huyện Tiên Yên với chủ đề: “Tiên Yên - Nơi kết nối sắc màu các dân tộc vùng Đông Bắc Quảng Ninh”. Đây là một trong các sự kiện hướng tới chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh (30/10/1963 - 30/10/2023).

Xem chi tiết
Các quyền và nghĩa vụ trong cung ứng dịch vụ y tế tư nhân theo pháp luật Việt Nam hiện nay

(CHG) Pháp luật hiện hành đã có những ghi nhận tương đối đầy đủ về quyền và nghĩa vụ của cơ sở, cá nhân hành nghề y tế tư nhân và người thụ hưởng dịch vụ - người bệnh. Sự ghi nhận này đảm bảo cho quan hệ pháp luật về y tế tư nhân được vận hành ổn định trên thực tế.

Xem chi tiết
Giải pháp phát triển các sản phẩm tín dụng tiêu dùng của các công ty tài chính ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long

(CHG) Dựa trên cơ sở phân tích điểm mạnh, điểm yếu, cơ hội và thách thức, nghiên cứu đã đề xuất 6 nhóm giải pháp nhằm phát triển các sản phẩm tín dụng tiêu dùng của các công ty tài chính tại khu vực ĐBSCL.

Xem chi tiết
Tài chính xanh: Tổng quan khái niệm, thực trạng tại khu vực ASEAN và Việt Nam - Một số khuyến nghị

(CHG) Tài chính xanh đóng vai trò quan trọng góp phần giúp các quốc gia đạt được mục tiêu phát triển bền vững. Nó mang lại nhiều lợi ích cho cả cá nhân và doanh nghiệp, như: khuyến khích phổ biến công nghệ và phát triển cơ sở hạ tầng thân thiện với môi trường, tạo ra lợi thế so sánh và nâng cao triển vọng kinh tế.

Xem chi tiết
Cơ sở lý luận và mô hình nghiên cứu về tác động của quản trị thành tích đến kết quả hoạt động của các ngân hàng TMCP Việt Nam

(CHG) Kết quả nghiên cứu cho thấy hoạt động quản trị thành tích được coi như một công cụ chiến lược và nền tảng mạnh mẽ để nhân viên đạt được mục tiêu cá nhân và tổ chức đạt được các mục tiêu chiến lược quan trọng của họ. Trên cơ sở đó, tác giả đề xuất mô hình và định hướng nghiên cứu về sự tác động của quản trị thành tích đến kết quả hoạt động của các ngân hàng thương mại cổ phần (TMCP) Việt Nam.

Xem chi tiết
Nâng cao sự hài lòng trong công việc của cán bộ công chức Ban quản lý Dự án tại các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long

(CHG) Nghiên cứu nâng cao sự hài lòng trong công việc của cán bộ công chức Ban quản lý Dự án tại các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long được tác giả thực hiện thông qua việc khảo sát 150 cán bộ, công chức làm việc tại Ban quản lý Dự án ở 3 tỉnh Đồng Tháp, Tiền Giang và Vĩnh Long

Xem chi tiết
Thực trạng quy định pháp luật Việt Nam trong hoạt động đấu thầu, mua sắm công

(CHG) Bài viết phân tích thực trạng quy định pháp luật về đấu thầu, mua sắm công ở Việt Nam được thể hiện qua rất nhiều vấn đề và đề xuất khuyến nghị giúp hoàn thiện pháp luật Việt Nam nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động đấu thầu, mua sắm.

Xem chi tiết

Trang 1/12