Phú Quốc – Kiên Giang: Siêu thị đặc sản King Kong Mart ngang nhiên bán thuốc, kinh doanh hàng hóa không nhãn phụ Tiếng Việt

Với “mác” hàng xách tay, các mặt hàng tiêu dùng như: Mỹ phẩm, thực phẩm, thực phẩm chức năng; vitamin các loại; và đặc biệt cả dược phẩm, thuốc đặc trị... được công khai bày bán tại Siêu thị Đặc sản Phú Quốc King Kong Mart. Những sản phẩm này có chữ nước ngoài trên nhãn gốc của sản phẩm, nhưng không nhãn phụ tiếng Việt, khiến người tiêu dùng khó tránh khỏi hoài nghi về nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm, thậm chí có nguy cơ gây tổn hại tới sức khỏe người tiêu dùng tại Phú Quốc và khách du lịch.

Xem chi tiết
Trung tâm phân phối xe điện Hà Nam - Hiểm họa chực chờ

(CHG) Được biết đến là nhà phân phối xe điện lớn tại khu vực huyện Kiến Xương, tuy nhiên trung tâm phân phối Hà Nam lại bị người tiêu dùng phản ảnh có dấu hiệu kinh doanh xe máy điện không đảm bảo về chất lượng.

Xem chi tiết
Giá trị thực của sản phẩm thời trang ZaKaDo?

(CHG) Trên biển hiệu của cửa hàng mang thương hiệu thời trang ZaKaDo (số 30 Hùng Vương, thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc) công khai các chương trình khuyến mại giảm giá tối đa tới 75%, vì thế người tiêu dùng nơi đây nghi ngờ về giá trị thực, cũng như chất lượng các sản phẩm của hãng thời trang này.

Xem chi tiết
Bánh mì Phượng bị phạt 110 triệu đồng, đình chỉ hoạt động 3-5 tháng

Chiều 27/9, ông Dương Đạt, Chánh Thanh tra Sở Y tế tỉnh Quảng Nam cho biết: Cơ sở bánh mì Phượng ở Hội An đã vi phạm 5 quy định trong vệ sinh an toàn thực phẩm, làm 313 người bị ngộ độc thực phẩm. Qua đó, bánh mì Phượng phạt tiền hơn 110 triệu đồng, bị đình chỉ hoạt động từ 3 đến 5 tháng.

Xem chi tiết
Hệ thống cửa hàng L's Place đã khắc phục những tồn tại như thế nào?

(CHG) Sau khi tiếp nhận thông tin từ phía Tạp chí điện tử Kỹ thuật Chống hàng giả và Gian lận thương mại về vấn đề hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ, đại diện của hệ thống cửa hàng L’s Place khẳng định sẽ rút kinh nghiệm và kiểm tra khắc phục triệt để. Thế nhưng, trên thực tế dường như nói không đi đôi với làm.

Xem chi tiết
“Ẩn họa” từ đồ chơi giá rẻ tại địa điểm kinh doanh Lan Long

(CHG) Tại Thái Bình, nhắc đến nơi bán buôn đồ chơi giá rẻ, không thể không nhắc tới địa điểm kinh doanh Lan Long. Với mẫu mã phong phú, đa dạng, đa sắc màu, bắt mắt... bởi thế địa điểm kinh doanh này luôn thu hút lượng khách hàng đến đây mua buôn, mua lẻ. Tuy nhiên, đi cùng với giá thành, chính là sự lo lắng của người tiêu dùng về chất lượng, cũng như những ẩn họa khó lường trong quá trình sử dụng.

Xem chi tiết
Cục Quản lý thị trường tỉnh Thái Bình có đang “án binh, bất động” trong vụ việc thời trang 5S?

Tạp chí điện tử Kỹ thuật Chống hàng giả và Gian lận thương mại (CHG) đã đăng tải thông tin về một số dấu hiệu vi phạm các quy định pháp luật của thương hiệu thời trang 5S trên địa bàn tỉnh Thái Bình. Thế nhưng đến nay phía Cục Quản lý thị trường tỉnh Thái Bình dường như vẫn “án binh - bất động”, chưa hề phản hồi với người tiêu dùng.

Xem chi tiết
Bắc Ninh: Phạt hộ kinh doanh buôn bán quần áo trẻ em và thực phẩm chức năng nhập lậu trên 100 triệu đồng

(CHG) Xử phạt vi phạm hành chính đối với Hộ kinh doanh Nguyễn Thị Thanh M tại tỉnh Bắc Ninh kinh doanh hàng hóa nhập lậu với số tiền trên 100 triệu đồng, tịch thu và buộc tiêu hủy hàng hóa gần 200 triệu đồng.

Xem chi tiết
Cao Bằng: Thu giữ 800kg chân giò lợn không rõ nguồn gốc xuất xứ

(CHG) Lực lượng chức năng tỉnh Cao Bằng phát hiện số lượng lớn chân giò lợn không rõ nguồn gốc xuất xứ đang trong quá trình lưu thông, mang đi tiêu thụ.

Xem chi tiết
Hà Nội: Nghi vấn cửa hàng J-Market kinh doanh hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ

(CHG) Mặc dù với tiêu chí “Khách hàng là trên hết” mà cửa hàng J-Market đăng tải trên website: https://jmarket.vn, thế nhưng, cửa hàng J - Market, đơn vị kinh doanh hàng tiêu dùng nhập khẩu, đang bị người tiêu dùng "tố" kinh doanh hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, hàng hóa gian lận thương mại.

Xem chi tiết

Trang 1/21