TP.HCM: Cơ quan chức năng tiếp tục thu giữ hàng ngàn sản phẩm không có nguồn gốc, xuất xứ

(CHG) - Thông tin từ Cục quản lý thị trường Tp.HCM cho biết, sau khi ra quân đồng loạt kiểm tra một số cửa hàng bán và kinh doanh phụ kiện điện thoại trên đường 3/2, cơ quan chức năng đã phát hiện ra hàng loạt sản phẩm không có hóa đơn, chứng từ, không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Xem chi tiết
Bay nội địa dịp hè 2024 chỉ hơn 1 triệu đồng cùng Vietnam Airlines

(CHG) - Từ ngày 05/03/2024 đến ngày 15/03/2024, Vietnam Airlines triển khai tới khách hàng chương trình ưu đãi giá vé lớn nhất năm: “Chào Hè” 2024 cho các hành trình bay nội địa và quốc tế.

Xem chi tiết
Hoa lụa Báo Đáp rực rỡ và ngát hương lòng với đời

(CHG) Báo Đáp - làng quê không chỉ được biết đến là nơi lưu giữ nghề truyền thống làm đèn Trung thu, mà còn được biết đến là một làng nghề chuyên làm hoa lụa lớn ở miền Bắc. Sắc hoa lụa không chỉ để khoe Tết, khoe xuân mà còn khoe cả với đời.

Xem chi tiết
Ngất ngây hoa Nam Phong xưa và nay - dùng dằng khó quên

(CHG) Làng hoa Nam Phong cách trung tâm thành phố Nam Định khoảng 3km. Những ngày cuối năm, nhiều nhà vườn tại đây luôn bận rộn chăm sóc các loài hoa, cây cảnh dể phục vụ người dân trong và ngoài tỉnh đến mua chơi tết. Người mua, người bán…du xuân, nô nức, chìm đắm, say mê. Đến với hoa Nam Phong từ xưa và nay làm cho người ta đọng lại cảm giác ngất ngây, dùng dằng khó quên.

Xem chi tiết
Hệ thống mỹ phẩm Xuân Trang có đang vi phạm các quy định của pháp luật?

LTS: Pháp luật quy định: việc ghi nhãn phụ hàng hóa thực hiện theo quy định tại Điều 8 Nghị định 43/2017/NĐ-CP (sửa đổi bởi Nghị định 111/2021/NĐ-CP), theo đó: Nhãn phụ sử dụng đối với hàng hóa nhập khẩu theo quy định tại khoản 3 Điều 7 Nghị định 43/2017/NĐ-CP. Bên cạnh đó, nhãn phụ phải được gắn trên hàng hóa hoặc bao bì thương phẩm của hàng hóa và không được che khuất những nội dung bắt buộc của nhãn gốc. Hai nghị định trên đã trực tiếp giúp cho người tiêu dùng, cũng như cơ quan chức năng nhận biết (mặt cảm quan) về nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm nhập khẩu (thông qua nhãn phụ tiếng Việt). Đồng thời vạch trần những tổ chức, cá nhân lợi dụng tâm lý sính hàng ngoại của người tiêu dùng để đưa hàng giả, hàng nhái, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ, hàng nhập lậu vào bày bán nhằm trục lợi. Không chỉ bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng, Nghị định 43/2017/NĐ-CP (sửa đổi bởi Nghị định 111/2021/NĐ-CP) cũng góp phần không nhỏ trong việc bảo vệ trực tiếp những đơn vị, doanh nghiệp kinh doanh chân chính, cũng như tạo ra môi trường cạnh tranh lành mạnh giữa các đơn vị kinh doanh hàng tiêu dùng nhập khẩu. Cùng với đó giúp các doanh nghiệp tránh được một số đơn vị đầu mối phân phối cố tình trà trộn hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, hàng nhập lậu... vào địa điểm kinh doanh. Vì lẽ đó, vai trò của hai nghị định trên vô cùng quan trọng. Pháp luật quy định là vậy, tuy nhiên tại nhiều cơ sở, đơn vị kinh doanh hàng tiêu dùng nhập khẩu vẫn đang bất tuân, không chấp hành việc ghi nhãn phụ tiếng Việt đối với hàng hóa nhập khẩu. Thậm chí có những đơn vị, doanh nghiệp vi phạm diện rộng, theo chuỗi hệ thống... Ví dụ hệ thống kinh doanh mỹ phẩm Xuân Trang với 07 cửa hàng tại tỉnh Lâm Đồng là một điển hình. Điều đó không chỉ gây hoang mang cho người tiêu dùng tại tỉnh này, mà còn gây nhiều lo lắng cho người tiêu dùng là khách du lịch.

Xem chi tiết
Vietnam Airlines tặng vé máy bay miễn phí cho người lao động về quê ăn Tết

(CHG) Hoạt động này nằm trong chương trình “Chuyến Bay Ước Mơ - Hành Trình Đoàn Viên 2024” do Vietnam Airlines phối hợp tổ chức cùng các tỉnh thành, doanh nghiệp.

Xem chi tiết
Lộn xộn bảng thành phần của sản phẩm DR BESTMIN

(CHG) Theo quy định của pháp luật, bảng thành phần trên nhãn hàng hóa là thực phẩm phải ghi theo thứ tự từ cao xuống thấp về khối lượng. Tuy nhiên, với sản phẩm Dr Bestmin dường như đang “bất tuân” pháp luật khi ghi bảng thành phần một cách lộn xộn.

Xem chi tiết
​Thời trang TEELAB có thực sự vì quyền lợi người tiêu dùng?

TEELAB – một thương hiệu thời trang được người tiêu dùng (nhất là giới trẻ) tin dùng và gửi gắm niềm tin. Tuy nhiên, thay vì bảo vệ quyền lợi khách hàng, một số cửa hàng mang thương hiệu thời trang TEELAB lại có nhiều dấu hiệu vi phạm các quy định của pháp luật trong lĩnh vực kinh doanh trong lĩnh vực sản phẩm thời trang. Bởi vậy, người tiêu dùng khó tránh khỏi băn khoăn: thời trang TEELAB đã thực sự vì quyền lợi người tiêu dùng?

Xem chi tiết
Thaco sẽ tiếp tục mở rộng hệ thống chuỗi siêu thị Emart

(CHG) Đó là khẳng định của ông Phạm Văn Tài – Tổng giám đốc của Thaco tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024 ngành Công Thương do Bộ công thương tổ chức mới đây, tại Hà Nội.

Xem chi tiết
Nghi vấn bộ đôi sản phẩm Viên thảo mộc GG và sản phẩm Slimquick Calories Counter chứa chất cấm Sibutramine

(CHG) Bộ đôi sản phẩm Viên thảo mộc GG và sản phẩm Slimquick Calories Counter được quảng cáo là giúp cho người dùng giảm cân hiệu quả và an toàn. Tuy nhiên, sản phẩm này có giúp người sử dụng giảm cân đúng như quảng cáo? Liệu sản phẩm có thực sự an toàn với người sử dụng? Hay thực chất bộ đôi sản phẩm trên có đang mập mờ thông tin, thậm chí nghi vấn chứa chất cấm Sibutramine?

Xem chi tiết

Trang 1/24