​Doanh nghiệp dệt may nhọc nhằn “bơi” theo tăng trưởng xanh

(CHG) Nhận thức được tầm quan trọng của tăng trưởng xanh trong phát triển bền vững nhưng doanh nghiệp dệt may vẫn “cái khó bó cái khôn” khi thiếu vốn, thiếu nhân lực.

Xem chi tiết
​Quảng bá hình ảnh ngành gỗ có trách nhiệm

(CHG) Hiệp hội Gỗ và Lâm sản Việt Nam (Vifores) dự báo kim ngạch xuất khẩu gỗ và sản phẩm gỗ nửa đầu năm nay sẽ giảm 28 - 32% so với cùng kỳ năm 2022. Bên cạnh giải pháp nâng cao năng lực cạnh tranh, đối phó với các vụ việc phòng vệ thương mại..., Vifores cho rằng phải tìm mọi cách quảng bá gỗ Việt, khẳng định Việt Nam muốn phát triển ngành công nghiệp gỗ có trách nhiệm.

Xem chi tiết
Thị trường trầm lắng: Doanh nghiệp xuất khẩu nỗ lực tìm hướng đi mới

(CHG) Trong bối cảnh thị trường xuất khẩu vẫn chưa có tín hiệu khởi sắc, các doanh nghiệp xuất khẩu đang nỗ lực xoay xở tìm hướng đi mới.

Xem chi tiết
Quản lý thị trường vào cuộc vụ suất bún chả 35.000 đồng tại TP. Sầm Sơn

(CHG) Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin gây tranh cãi về việc một du khách đi du lịch ở TP. Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa ăn sáng ở một nhà hàng và bị “sốc” khi suất bún chả 35.000 đồng chỉ có 2 miếng chả và 1 đĩa bún nhỏ. Ngay khi nhận được thông tin, lực lượng quản lý thị trường tỉnh Thanh Hóa đã vào cuộc xác minh vụ việc.

Xem chi tiết
Lên mạng mua ngỗng sư tử, nhận được… vịt xiêm?

(CHG) Một nông dân ở tỉnh Hà Tĩnh lên mạng tìm và đặt mua giống ngỗng sư tử với giá 4 triệu đồng của một trại giống, nhưng khi nhận hàng lại là vịt xiêm.

Xem chi tiết
Hoạt động xuất nhập khẩu giảm mạnh

(CHG) Trong 4 tháng đầu năm và nửa tháng 5/2023, các doanh nghiệp đối mặt với nhiều khó khăn thách thức do tăng trưởng chậm tại các thị trường mà Việt nam có thế mạnh xuất khẩu như châu Âu, Mỹ, Anh... Và kim ngạch xuất khẩu giảm so cùng kỳì năm ngoái đã thấp hơn xấp xỉ 40 tỷ USD.

Xem chi tiết
Yamaha Motor Việt Nam chính thức khánh thành dây chuyền lắp động cơ cho xuất khẩu

(CHG) Ngày 19/5, Công ty Yamaha Motor Việt Nam chính thức khánh thành dây chuyền lắp động cơ cho xuất khẩu, nhằm tạo ra các sản phẩm chất lượng, đáp ứng những yêu cầu khắt khe của khách hàng.

Xem chi tiết
Bước đi sớm của quả vải thiều

(CHG) Vải thiều Bắc Giang và Hải Dương sẽ bước vào vụ thu hoạch chính từ đầu tháng 6 hằng năm. Năm 2023, hai "thủ phủ" vải thiều này đã chủ động các công tác chuẩn bị để thu hoạch và tiêu thụ lượng lớn vải thiều từ sớm. Với sự đầu tư bài bản từ vùng trồng, nâng cao chất lượng sản phẩm, đẩy mạnh xúc tiến thương mại và quảng bá sản phẩm nông sản, vải thiều đang dần tiến vào các thị trường lớn trên thế giới.

Xem chi tiết
​Phát hành trái phiếu doanh nghiệp sụt giảm mạnh

(CHG) Sau tháng 3 sôi động, thị trường trái phiếu doanh nghiệp trong tháng 4 chỉ ghi nhận duy nhất lô trái phiếu riêng lẻ trị giá 671 tỷ đồng, tương đương 2,5% so với tháng trước. Khó khăn phía trước vẫn rất lớn!

Xem chi tiết
Đã có hơn 200 thương nhân Trung Quốc đăng ký nhập cảnh thu mua vải thiều Bắc Giang

(CHG) Theo Trung tâm khuyến công và xúc tiến thương mại Bắc Giang (Sở Công Thương Bắc Giang), sau 2 đợt phê duyệt hồ sơ, đến nay, đã có 201 thương nhân Trung Quốc đăng ký nhập cảnh vào Việt Nam và đến Bắc Giang để tham gia giám sát vùng nguyên liệu, ký kết các hợp đồng thu mua, tiêu thụ vải thiều

Xem chi tiết

Trang 1/5