Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP Hà Nội long trọng kỷ niệm 29 năm thành lập


(CHG) Ngày 15/5, Lễ kỷ niệm 29 năm thành lập Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP Hà Nội đã được tổ chức long trọng tại Trụ sở Tập đoàn Geleximco (Đống Đa, Hà Nội).
Thành viên Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hà Nội giới thiệu sản phẩm tiêu biểu

Thành viên Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hà Nội giới thiệu sản phẩm tiêu biểu

Tham dự Lễ kỷ niệm 29 năm thành lập Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP Hà Nội có ông Hoàng Quang Phòng - Phó Chủ tịch Thường trực Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam VCCI; ông Đỗ Ngọc Toàn - Vụ trưởng Vụ Pháp chế - Thanh tra Ban thi đua - Khen thưởng Trung ương; ông Nguyễn Hoàng Sơn - Chánh Văn phòng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội; ông Lương Mạnh Sơn, Phó Bí Thư Đảng uỷ khối Doanh nghiệp thành phố Hà Nội; ông Nguyễn Đình Thắng - Phó Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội; ông Nguyễn Hoàng Hùng - Phó Giám đốc Trung tâm hỗ trợ Doanh nghiệp Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội; ông Bùi Duy Quang - Phó Giám đốc Trung tâm xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch thành phố Hà Nội; ông Đinh Hạnh - nguyên Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội, nguyên Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP Hà Nội. 
Về phía Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP Hà Nội, đại diện có ông Đỗ Quang Hiển - Chủ tịch Hiệp hội, Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội và ông Mạc Quốc Anh - Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch/Tổng thư ký Hiệp hội.
Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hà Nội tiền thân là Câu lạc bộ các doanh nghiệp vừa và nhỏ thành phố Hà Nội, được thành lập theo Quyết định của UBND thành phố Hà Nội. Ngày 15/5/2000, được đổi tên thành Hiệp hội các doanh nghiệp vừa và nhỏ thành phố Hà Nội theo quyết định số 2209/QĐ-UBND của UBND thành phố Hà Nội. Ngày 11/04/2006 được đổi tên thành Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hà Nội (HANOISME) theo quyết định số 1632/QĐ-UBND của UBND thành phố Hà Nội. 
Liên kết, xây dựng cộng đồng doanh nghiệp Thủ đô ảnh 2

Quang cảnh buổi lễ.


Đến nay hoạt động trên 29 năm, Hiệp hội đã tổ chức các hoạt động nhằm phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa, hoạt động mang tính phi lợi nhuận và là tổ chức xã hội, thường xuyên được giao nhiệm vụ tổ chức thực hiện các chương trình của Thành ủy, Hội đồng Nhân dân và Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hà Nội.
Hiệp hội là đầu mối hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn Thành phố, qua 29 năm lực lượng doanh nghiệp này đã phát triển không ngừng. Doanh nghiệp nhỏ và vừa của Hà Nội chiếm tới 98,2% tổng số doanh nghiệp đăng ký thành lập, tạo việc làm cho 55,1% lao động, đóng góp trên 40% GDP cho thành phố.
HANOISME đã có hơn 10.000 doanh nghiệp hội viên, 1 văn phòng đại diện phía Nam, 3 trung tâm trực thuộc: Trung tâm tư vấn pháp luật, Trung tâm hợp tác quốc tế, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư thương mại tại Nhật Bản, 23 chi hội, CLB Hội viên liên kết, trong đó có 4 CLB là thành viên liên kết tại TP Hồ Chí Minh.
Phát biểu tại buổi lễ, ông Đỗ Quang Hiển - Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Thành phố Hà Nội gửi lời tri ân sâu sắc đến tất cả các doanh nghiệp thành viên, các đối tác, cơ quan chức năng và tất cả những người đã đồng hành và hỗ trợ trong quãng đường 29 năm qua. Cảm ơn vì đã luôn đồng hành, gắn bó, tận tâm “Vì doanh nghiệp - Vì cộng đồng”.
Cũng tại buổi lễ, ông Nguyễn Đình Thắng - Phó Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội chia sẻ, Sở Công Thương thành phố Hà Nội luôn ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp tích cực của Hiệp hội thời gian qua, đồng thời tin tưởng Hiệp hội sẽ tiếp tục phát triển ngày càng vững mạnh, phát huy tốt vai trò là cầu nối giữa doanh nghiệp và cơ quan quản lý Nhà nước trong thời gian tới.
Phát huy vai trò hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ Hà Nội- Ảnh 2.

Phó Giám đốc Sở Công Thương Hà Nội Nguyễn Đình Thắng phát biểu tại Lễ kỷ niệm

Ông Nguyễn Đình Thắng khẳng định, Sở Công Thương Hà Nội sẽ luôn đồng hành cùng Hiệp hội, các doanh nghiệp, doanh nhân trong Hiệp hội và tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp hoạt động và phát triển; kịp thời nắm bắt những khó khăn vướng mắc trong quá trình hoạt động của hội, từ đó tham mưu với UBND Thành phố các chính sách, các chương trình hỗ trợ hoạt động của các Hội, hiệp hội và doanh nghiệp ngày càng hiệu quả.
Trong khuôn khổ lễ kỷ niệm, HANOISME còn tôn vinh 30 thương hiệu doanh nghiệp tiêu biểu và tổ chức “Trao huy hiệu 30, 40, 45 tuổi Đảng” cho các Đảng viên của Hiệp hội và “Họp báo công bố Lễ Tôn vinh Doanh nhân, Doanh nghiệp Thăng Long năm 2024” (Kỷ niệm 20 năm ngày Doanh nhân Việt Nam, Doanh nhân Việt Nam chào mừng kỷ niệm 70 năm Giải phóng Thủ đô).
HANOISME kỷ niệm 29 năm thành lập và trao huy hiệu 30, 40, 45 tuổi Đảng cho các đảng viên
Lễ trao huy hiệu 30, 40, 45 tuổi Đảng cho các đảng viên của Hiệp hội.
Với nền tảng lịch sử 29 năm đáng tự hào, với đội ngũ lãnh đạo Hiệp hội đủ đức đủ tài, cùng sự hưởng ứng hăng hái bởi hàng nghìn hội viên, trong những năm tiếp theo, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hà Nội sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ hơn nữa, đồng hành cùng doanh nghiệp trong mọi bước đi để góp phần vào sự phát triển bền vững của nền kinh tế địa phương và quốc gia.
Còn lại: 1000 ký tự
Ngành Công Thương khẳng định vị thế trụ cột của nền kinh tế trên nền tảng khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo

Hoạt động khoa học công nghệ (KHCN) và đổi mới sáng tạo (ĐMST) trong những năm qua đã đóng góp thiết thực vào việc thực hiện các mục tiêu, kế hoạch phát triển của ngành Công Thương, thực hiện tái cấu trúc công nghiệp và thương mại. Giai đoạn 2021-2030, mục tiêu KHCN ngành Công Thương sẽ phát triển thực sự trở thành động lực quan trọng để xây dựng nền công nghiệp quốc gia hiện đại, góp phần tích cực phát triển thương mại theo hướng tăng trưởng nhanh và bền vững.

Xem chi tiết
Đề xuất thành lập, quản lý Quỹ Hỗ trợ đầu tư

Đối tượng hỗ trợ là các doanh nghiệp thành lập, hoạt động theo quy định pháp luật Việt Nam và đáp ứng các tiêu chí hỗ trợ chi phí theo quy định. Quỹ hỗ trợ các doanh nghiệp hoạt động trên phạm vi toàn quốc.

Xem chi tiết
Đề xuất sửa Luật Thuế thu nhập cá nhân vào tháng 10 năm sau

Bộ Tài chính đang tiến hành rà soát, đánh giá các luật thuế; trong đó có Luật Thuế thu nhập cá nhân. Bộ Tài chính cho biết sẽ dự kiến trình Quốc hội cho ý kiến vào tháng 10/2025 và thông qua vào tháng 5/2026.

Xem chi tiết
Thủ tướng: Khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo phải dũng cảm và chấp nhận rủi ro

Sáng 12/5, tại Đại học Cần Thơ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự khai mạc Ngày hội Khởi nghiệp Quốc gia của học sinh, sinh viên lần thứ VI.

Xem chi tiết
2
2
2
3