Kinh doanh bất động sản cho thuê - Thực trạng và rủi ro pháp lý hiện nay


(CHG) Những năm trở lại đây, thị trường bất động sản đã liên tục thay đổi, vận hành theo sự thay đổi của nền kinh tế và xu hướng tăng trưởng kinh tế. Việc kinh doanh, đầu tư bất động sản theo mô hình cho thuê là xu thế được nhiều người lựa chọn để tạo ra dòng tiền trong thời điểm hiện nay. Theo đó, nhà đầu tư có thể chủ động kiểm soát dòng tiền và tìm cách khai thác bất động sản một cách hiệu quả nhất. Tuy nhiên, kinh doanh bất động sản cho thuê cũng đang phải đối mặt với nhiều thách thức và khó khăn từ nhiều yếu tố.
Trao đổi với phóng viên Tạp chí điện tử Kỹ thuật chống hàng giả và gian lận thương mại về thực trạng, rủi ro pháp lý đối với thị trường kinh doanh bất động sản cho thuê hiện nay, Thạc sĩ – Luật sư Nguyễn Thị Thu Hoài – Phó Viện trưởng Viện KT Chống hàng giả và gian lận thương mại đã đưa ra những đánh giá, phân tích:
Lĩnh vực kinh doanh bất động sản cho thuê được quy định trong Luật Kinh doanh bất động sản từ năm 2006; Luật Kinh doanh bất động sản số 66/2014/QH13 năm 2014 và mới đây nhất là Luật Kinh doanh bất động sản số 29/2023/QH15 được Quốc hội thông qua ngày 28/11 có hiệu lực thi hành kể từ ngày 1/8/2024.